BÀI GỐC Phát chán vì vợ tôi cứ không vừa ý là đòi... ly dị

Phát chán vì vợ tôi cứ không vừa ý là đòi... ly dị

(aFamily)- Khi chưa có con, cô đi một mình. Lúc đã có con, cô ôm cả con đi. Tôi ngăn được ½ trong những lần ấy, ½ còn lại, cô ấy bỏ về nhà ngoại.

13 Chia sẻ

Vợ hay dọa ly dị: Chấp nhận "sống chung với lũ" thôi anh à

(aFamily)- Anh ơi, chị ấy không phải là người vợ hư đâu, đấy là cái tính trẻ con còn chiếm ngự nên những lúc hai vợ chồng thân mật anh cũng nên tâm sự với chị những điều này.

Đọc bài viết của anh dù là tâm sự nhưng tôi thấy có chút gì đó thấy bật cười. Quả thực như anh nói, hai vợ chồng anh không thể xa nhau được. hì

Đúng là chị rất "Đảnh", nhưng mà cũng có đôi chút đáng yêu nữa chứ. Em thấy chị vẫn ưa dỗ ngọt đấy. Tất nhiên cái sai ở chỗ chị hay "hù" anh chuyện ly hôn. Với những hành động như thế và những gì anh chị hay cãi cọ í…, em trông chị rất trẻ con. Tuy nhiên đấy chưa phải nghiêm trọng đâu anh ạ. Em rất phục vì anh yêu vợ, và cũng đã kiềm chế tốt. Nhưng cái việc anh lo lắng là đến một lúc nào đó tức nước vỡ bờ nhỡ anh ký nào tờ giấy ấy khiến em rất là quý anh vì điều này bởi chứng tỏ anh là người đàn ông quý trọng và gìn giữ gia đình rùi.

Còn chị nhà thì em nghĩ không khó chữa lắm đâu anh ạ. Vấn đề anh phải "nghệ thuật" một chút nhá.hì. Chuyện chị hay bỏ về ngoại hay đòi ly hôn cũng phải nói rằng đó là điều mà những người vợ không nên làm khi chưa đến mức. Vì như thế là dễ đổ vỡ gia đình, nhưng mà xét một góc độ nào đó chính anh đã hiểu cái tính trẻ con hay hờn dỗi ở vợ mình nên cũng có phần nào đỡ NGUY.

Giờ theo em là anh cũng cần có một cuộc tâm sự riêng với bố mẹ, anh em vợ- tất nhiên anh nói chuyện thoải mái và nhẹ nhàng mọi người dễ dàng ủng hộ hơn. (Nếu em mà là bố mẹ chị ấy, em đã nạt cho cô con gái một trận ngay từ lần đầu - thương con không có nghĩa là cưng chiều khi con có những hành động sai).

Và nếu chị ấy có chị gái, anh cũng có thể nhờ chị ấy góp ý với vợ, hoặc nhờ bạn thân của chị. Em nói như thế bởi em rất tin anh, tin anh sẵn sàng làm những điều ấy được. Thật ra như anh nói, em cũng thấy hai anh chị rất yêu thương nhau đấy nên em mong anh cũng đừng quá bức xúc chị khi chị vô ý...

Nếu một người vợ là người sống nội tâm, hay suy nghĩ chín hơn thì tất nhiên họ sẽ không hễ cái đòi ly hôn rùi, tuy nhiên em chẳng có ác cảm gì với chị xã của anh cả. Vì em cũng đồng ý rằng trong con người chị còn nhiều tính hiếu thắng và tính trẻ con nên đôi khi cũng có nhưng cử xử rất "ngây thơ", thậm chí cả anh hai anh chị cũng hay giận nhau rất ngộ - "tôi chán nằm quay mặt vào tường ngủ. Vợ ngồi dậy, ra ghế cạnh giường ngồi, cứ nhìn tôi chong chong chứ nhất định không ngủ. Tôi cáu lắm, bảo em có ngủ thì vào ngủ đi, để cho người ta ngủ nữa chứ. Cô ấy lại nói luôn: Nếu anh khó chịu với sự có mặt của em ở đây đến thế thì em đi. Anh cứ ngủ đi…".

Nhưng mà em mách nhỏ với anh là những người như thế rất ưa dỗ, he, hay nói đúng hơn ưa nịnh lém, với lại cái gì cũng để đầu cửa miệng chứ chẳng có gì nguy hiểm, thâm độc đâu.

"Thế là vợ tôi đột ngột khóc, rồi bù lu bù loa lên, rồi nói tôi này khác, cô ấy bảo tôi coi thường cô ấy, nói cô ấy đem quan hệ vợ chồng ra đùa, tất cả những lần cô ấy đề nghị ly dị đều là thật và nghiêm túc chứ không phải đem hôn nhân ra làm phép thử, đùa giỡn. Một hồi, cô ấy lại đi in đơn ly dị. Mấy lần tôi đã định đáp cái máy in trong nhà đi".

Anh thử đọc lại đoạn này xem sao, em đang bật cười vì đọc mà em đang tưởng tưởng ra hình ảnh và hành động của chị nhà lun nà.

Anh ơi, chị ấy không phải là người vợ hư đâu, đấy là cái tính trẻ con còn chiếm ngự nên những lúc hai vợ chồng thân mật anh cũng nên tâm sự với chị những điều này. Có thể lúc ấy chị lại "khóc bù lu bà loa" nhưng mà đó cũng là những hành động chỉ xẩy ra trong tình trạng anh chị yêu nhau nhiều mà. Chứ không iu nhiều thì chị sẽ GẦM GỪ chứ hẻm phải khóc và vừa  khóc dỗi yêu anh đâu.

Anh đừng quá buồn vì những cái cư xử chưa đúng ấy của chị xã anh nha! Anh hãy chia sẻ và tâm sự với vợ một cách tế nhị. Và cũng cần nhờ những người thân của chị góp ý nữa. Bây giờ chị ấy trang bị bệnh "baby" như thế nên anh hãy giúp chị giữ lửa để gia đình ấm, và cơm không khê anh nha. Ta phải điều trị dần dần anh hầy. Em rất rất tin tưởng và cũng như hy vọng anh đấy.

Chúc anh luôn hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!

Chia sẻ
Đọc thêm