BÀI GỐC Phát chán vì vợ tôi cứ không vừa ý là đòi... ly dị

Phát chán vì vợ tôi cứ không vừa ý là đòi... ly dị

(aFamily)- Khi chưa có con, cô đi một mình. Lúc đã có con, cô ôm cả con đi. Tôi ngăn được ½ trong những lần ấy, ½ còn lại, cô ấy bỏ về nhà ngoại.

13 Chia sẻ

Tôi quyết định ly hôn anh chồng mắc "bệnh" dọa chia tay

(aFamily)- Chồng em cũng luôn sẵn sàng bỏ nhà đi ở trọ bất kỳ lúc nào hai vợ chồng cãi nhau. Già néo đứt dây, em đã không chịu được và đã ký đơn ly hôn.

Gửi chị Mộc, tác giả bài “Chồng tôi cứ hơi một chút là doạ..... ly hôn”,

Đọc bài của chị, sao em thấy chị giống em nhiều quá, hoàn cảnh của em hơi khác chị một chút vì em không được học hành nhiều như chị, nhưng em đi làm lại toàn là làm quản lý.

Ngày trước hai vợ chồng làm chung công ty thì em làm quản lý ở đó, còn anh ấy là nhân viên. Vì công việc của em làm quản lý cả người trung quốc và đài loan, trong nhóm đó có chủ quản của chồng em, nên họ cũng nâng đỡ anh ấy hơn. Thế là anh ấy về gây chuyện với em tụi công nhân nó nói nhờ vợ nên anh ấy mới được như thế, em nói họ nói kệ họ,  anh làm tổ trưởng là do anh có năng lực đừng suy nghĩ những gì họ nói.

Rồi em khuyên chồng nên đi học tiếng hoa để dễ ràng giao tiếp. Chồng em đi học thậm chí ở luôn dưới Tam Phước mấy tháng không về, anh lấy lý do phải học, em cũng cầu mong cho anh ấy học tốt, mọi việc nhà tôi đều lo chu toàn.

Sau đó, chị làm cùng em xin cho anh ấy đi làm ở trên TPHCM với công việc mới. Em cũng động viên chồng cố gắng làm và đi học thêm đại học từ xa, và từ đó anh ấy đi học thêm tiếng anh, và đại học.

Tuy là đi học đấy nhưng nếu có ai rủ đi nhậu hoặc đi uống càfê là bỏ học đi luôn, em động viên cũng có, rồi thậm chí kích bác cũng có, nhưng không có kết quả, học không được thì đỗ lỗi cho vợ con, em rất mệt mỏi chị ạ.

Chị biết không chông em cứ đi học hoài mãi mà vẫn chưa ra trường, và cứ cãi nhau là kêu không sống được thì chia tay đi anh mệt đầu lắm, anh còn nhiều việc phải làm nữa,  suốt 9 năm trời em chiu đựng cái khó chịu của chồng mà cảm thấy không còn đủ sức để chịu dựng thêm, lần này anh ấy nói chia tay, em đồng ý và em kêu anh ấy làm đơn đi em ký.

Chị biết không, anh ấy làm đơn nói em rất tệ em đọc mà cảm thấy dùng mình trước những lời lẽ của chồng mình, nhưng em không phản đối và chỉ yêu cầu anh gửi sớm cho toà án, em thiết nghĩ toà an pháp lý không bằng toà án lương tâm, em sẽ nuôi 2 con em để cho anh ấy được thoải mái sông cuộc sống của riêng mình.

Thật sự là em không còn đủ sức chịu đựng thêm nữa chị ạ, bạn bè của 2 vợ chồng ai gặp em cũng hỏi những lời mỉa mai ông tiến sỹ nhà bà học xong chưa, sao chồng bà lúc nào cũng học vậy, thế mấy năm nữa thì ra trường, em nghe mà cảm thấy sấu hổ về nhà động viên chồng bớt bạn bè đi mà lo cho tương lai 34 tuổi rồi, chồng em chỉ thích nghe người ta khen mình tài giỏi, chồng em sẵn sàn lấy tiên nuôi những kẻ nịnh hót.

Chị ạ, những người đàn ông như vậy họ bảo thủ vô cùng và luôn đỗ lỗi cho vợ, em hy vọng chị sẽ khắc phục được gia đình chị, em thấy những gì chị nói thì chồng chị còn tốt hơn chồng em rất nhiều, chồng em sẵn sàng bỏ vợ con ốm nằm nhà để đi nhậu cùng đám bạn. Chồng em rất thích có danh tiếng nhưng lại không biết mình phải làm gì để đạt được đều đó.

Thôi em chúc chị sức khoẻ và hạnh phúc.

Chia sẻ
Đọc thêm