BÀI GỐC Phát chán vì vợ tôi cứ không vừa ý là đòi... ly dị

Phát chán vì vợ tôi cứ không vừa ý là đòi... ly dị

(aFamily)- Khi chưa có con, cô đi một mình. Lúc đã có con, cô ôm cả con đi. Tôi ngăn được ½ trong những lần ấy, ½ còn lại, cô ấy bỏ về nhà ngoại.

13 Chia sẻ

3 chiêu giúp anh Hùng "chỉnh" tính đỏng đảnh của vợ

(aFamily)- Em biết tỏng chị vợ anh không dám li dị đâu. Chị ấy chỉ mạnh mồm vậy thôi. Những người càng hay nói thì không đáng sợ bằng những người im lặng.

Chào anh Hùng!

Câu chuyện của anh không đến nỗi phải quá lo lắng. Chưa có gì to tát, chỉ là ‘bệnh ngoài da”. Em biết tỏng chị vợ anh không dám li dị đâu. Chị ấy chỉ mạnh mồm vậy thôi. Những người càng hay nói thì không đáng sợ bằng những người im lặng. May là vợ anh không phải típ người tẩm ngẩm, tầm ngầm.

Có mấy chiêu em kể ra đây, anh thử xem có áp dụng được không nhé!

Nhường nhịn

Chị vợ anh có đặc trưng là thích tranh luận, hay nghĩ sâu xa thậm chí thái quá. Những người kiểu này dễ bị cảm xúc đẩy lên đến mức cao trào, khó kiểm soát nổi. Sẽ nguy hiểm hơn nếu đối tác cũng bị kích động và cuốn vào cuộc cùng chị ấy. Do đó, anh Hùng phải quán triệt tinh thần nhường nhịn. Tuyệt đối không đấu khẩu với vợ, không đưa ra những tình huống gây tranh cãi. Đồng thời cũng phải xác định điểm dừng cần thiết khi cuộc tranh luận có chiều hướng bị đẩy lên.
 
 Quán triệt kế sách “chuồn” là thượng sách. Nhường vợ chứ nhường ai đâu mà sợ thiệt. Lùi một bước đất rộng trời cao. Lâu dần, vợ anh nói một mình cũng chán. Theo thời gian, chị ấy tất phải suy nghĩ và sửa chữa lại mình.

Hài hước

Cách này theo em khá hay, chỉ khó khăn là người trong cuộc có đủ khả năng cũng như độ trơ để thực hiên hay không? Khi cơn tức của vợ anh lên đến đỉnh điểm. Lúc này nếu anh Hùng cũng giống chị ấy thì mọi chuyện sẽ xảy ra theo chiều hướng cũ. Nếu anh nén giận, pha trò thì không những giải tỏa được cơn tức mà còn dễ làm lành với vợ hơn.
 
Này nhé, khi chị ấy vùng vằng vác đơn ly dị ra, anh giả bộ hào hứng cầm xem. Sau khi đăm chiêu một lúc, anh có thể thắc mắc với vợ rằng chỗ này sai chính tả, vẫn còn thiếu cái nọ cái kia, anh cố gắng nghĩ ra nhiều cái để chọc chị ấy cười. Hoặc có thể giả vờ hôm nay anh bị sái tay không ký được, em vui lòng đợi ngày mai nhé. Hoặc anh mỏi mắt hay đơn giản chẳng may để nước chè hoặc cái gì đó giây bẩn vào tờ đơn. Đảm bảo cơn tức của vợ anh sẽ lắng lại khi gặp những tình huống câu giờ của anh.

Cứng rắn

Biện pháp này dùng để dằn mặt nếu hai biện pháp kia không đạt kết quả. Thay vì nhún nhường như mọi lần, anh hãy cương quyết từ từ, dần dần. Khi biết chị ấy chuẩn bị đòi về nhà mẹ đẻ, không níu kéo mà hãy lẳng lặng đi lấy va li cho chị ấy đựng đồ. Gọi taxi đến tận nhà để chị ấy đỡ phải gọi. Cần thiết nữa, gọi điện về nhà mẹ vợ, nói với mẹ là vợ con nhớ nhà, muốn về ở bên mẹ mấy hôm, mẹ cho con gửi cô ấy. Nếu vợ đưa đơn ly dị, anh hãy bảo vợ nên có thời gian suy nghĩ cẩn thận.
 
Thời gian ở nhà mẹ đẻ là khoảng thời gian cần thiết để chị ấy có thể đưa ra quyết định đúng đắn. Em tin là, khi chị ấy về nhà mẹ đẻ, chẳng bao giờ bố mẹ đẻ khuyên con gái mình ly dị đâu trừ khi anh Hùng là một chàng rể quá tồi. Vả lại, chị vợ anh chỉ lên tràn khi anh nín nhịn chứ nếu thấy anh thay đổi thái độ cứng rắn, chắc run ngay.

Nếu tiếp tục cứng đầu, thử ly thân xem sao. Cách này tương đối hơi nặng nhưng em nghĩ anh Hùng không cần sử dụng đến. Cứng rắn bước đầu như trên cũng đủ “trị’ cô vợ đỏng đảnh rồi.

Hi vọng anh thành công!                                                                            

Chia sẻ
Đọc thêm