BÀI GỐC Phát chán vì vợ tôi cứ không vừa ý là đòi... ly dị

Phát chán vì vợ tôi cứ không vừa ý là đòi... ly dị

(aFamily)- Khi chưa có con, cô đi một mình. Lúc đã có con, cô ôm cả con đi. Tôi ngăn được ½ trong những lần ấy, ½ còn lại, cô ấy bỏ về nhà ngoại.

13 Chia sẻ

Quá mệt mỏi vì vợ hay đòi ly dị

Không đơn thuần chỉ là xung đột chuyện của 2 đứa, mà cả những chuyện liên quan đến gia đình 2 bên! Lúc nào cô ẩy cũng có thể thốt lên được câu: Em chịu hết nổi rồi, hãy ly dị đi.

Thân chào độc giả family

Tôi và cô ấy cưới nhau đươc gần 2 năm, chúng tôi đã có đựoc cháu gái 13 tháng tuổi rồi. Trong 2 năm đó chúng tôi đã cãi vả nhau nhiều lần và tôi luôn là người nhận được lời đệ nghị ly dị từ cô ấy cũng rất nhiều lần mà tôi khong nhớ nổi. Và mới nhất là sáng nay, nhưng cô ấy không nói thẳng mà lại nói với mẹ tôi, tôi thấy mệt mỏi quá! 

Cả 2 gia đình chúng tôi đều nghèo cả, đều từ quê lên hết, khi cưới nhau chúng tôi có được một ít vốn do nhà 2 bên cho (anh trai của tôi, 2 chị và anh cô ấy). Chúng tôi mở một công ty quảng cáo nho nhỏ, nhưng chủ yếu là cô ấy làm, vì tôi học xây dựng.

Vì thấy cô ấy đam mê và có kiến thức cũng như kinh nghiệm, vả lại tôi nghĩ 2 vợ chồng cùng làm sẽ tốt hơn, nên tôi không làm xây dựng để phụ cô ấy làm. Mọi việc quyết định do cô ấy hết, tôi chỉ biết làm theo và cố gắng học hỏi thôi.

Hơn 1 năm làm thì công ty thất bại và thâm nợ. Nội ngoại tuy không có nhưng cũng đã cho chúng tôi mượn được 1 ít để trả nợ, 2 bên coi như gần tương đương nhau, nhưng tình chất nợ khác nhau. Nợ bên nội mượn giùm thì đỡ căn thẳng hơn, nhưng bên ngoại mượn cho thì căng thẳng, vì người ta đòi rất nhiều lần.

Nhiều lần vợ tôi và nhà vợ nhờ bên nội chạy giùm, nhưng bên nội thì không có tiền, ba mẹ tôi chỉ sống nhờ vào anh Trai tôi. Con anh trai tôi đã có vợ và cũng đang chuẩn bị có con nen cũng gặp nhiều khó khăn từ cuộc sống cũng như từ vợ nên không còn giúp chúng tôi nhiều như truớc nữa. Vậy mà vợ tôi đôi lần thốt lên rằng: nhà tôi không hề giúp gì cả.  

Mới cưới chúng tôi ở riêng, nhưng khi có con thì chúng tôi ở với ngoại. Nhưng cũng từ đó mà xảy ra rất nhiêu chuyện. Và hình như cô ấy quá nặng với gia đình của cô ấy, bản chất cô ấy cũng là nguời được cưng chiều. 

Cô ấy đòi ly dị rất nhiều lần, nhưng tôi chỉ xin đưa ra đây 4 lần tôi con nhớ:

1,  Ngày anh tôi cưới vợ. Vì chỉ có 2 anh em,  mà đám cưới của tôi hầu như là anh tôi lo hết, nên hôm đó tôi là người đón khách cho anh tôi.

Nhưng không may lúc đó vợ tôi mới sinh em bé đuọc vài ngày, ở nhà cô ấy được ngoại trông, rồi sau đó người nhà của tôi qua trông hộ. Tôi ở lại giúp anh tôi làm một vài thủ tục cho nhà hàng, cũng như đưa đón bà con ở quê, nên tôi về hơi trễ. Và tôi nhận từ cô ấy lời nói: em có chồng cũng như không, mình ly dị đi.

2, Lần tôi đi dự sinh nhật của người bạn, tôi cùng cô ấy đi, và cô ấy về sớm, vì đây là sinh nhật của người có ơn với vợ chồng tôi (anh ta chưa tới tiệc vì có việc đột suất), nên tôi quay lại, (lúc đó mẹ và chị cô ấy có sang chơi) nên tôi yên tâm đi, khi tan sinh nhật cũng chừng 7h tối, thì một người bạn ở quê đem tiền vào cho tôi mượn, nên gặp nhau và uống một vài chai.

Cô ấy không hệ gọi điện kêu tôi về, không hề nói mẹ và chị về rồi, gần 10h tôi về thì bị nhốt ở ngoài trong khi tôi đang xỉn, và nằm ngoài sân luôn, cô ấy mở cửa ra và chỉ nói câu: đi luôn đi, về làm gì và đóng cửa lại. Ngày hôm sau tôi nhận được đơn đòi li dị.

3, Ngày 30 tế vừa rồi, sau khi dọn nhà cửa xong hết, vợ chồng tôi chở con về nhà nội ăn cúng, nhưng tôi thấy mệt, khó thở và ăn không nôi, cô ấy thấy ( cô ấy chưa bao giờ nghe và thấy điều đó từ tôi). Khi về nhà tôi nói: anh rất mệt, anh nằm nghỉ một tí, em coi con nha! Cô ay không hề hỏi câu nào, nằm 1 tí thì con khóc và nó ị trên đầu tôi, tôi giận vô cùng nhưng không nói gì cả, rồi tôi cũng dọn.

Sau đó, vì ngủ không  được nên tôi bế bé qua nhà bên, ngồi chơi tí vì hồi chiều cả xóm đóng tiền đề mừng tất niên, (tôi định không ra vì mệt), tôi chỉ muốn ngời tí xíu rồi vào ngủ, vì mục đích là để cho bé khỏi quấy. Thế cô ấy ra bế bé bỏ đi khi giao thừa gần đến, tôi đi tìm mà không cho ai biết, cô ấy về nói 1 câu: Em có chồng cũng như không, và vài hôm sau thì đòi ly di.

4, Hồi sáng này, khi anh tôi đi công tác, chị dâu tôi mang thai không đi xe được, mẹ tôi gọi điện nhờ tôi chở chị tới cơ quan, trước khi qua tôi cũng đã cố gắng hoàn thành việc của mình, rồi mới định qua, nhưng khi vợ tôi nghe tôi qua chở chị dâu tôi, thì liền nhảy đổng lên: nào là bên đó không giúp gì, nào là anh lo người ngoài hơn vợ con em, nào là anh mà đi thì đừng về nhìn mặt em mà không hề hỏi một câu gì, (trong khi cô ấy biết thai chị dâu tôi rất yếu, đi bệnh viện mấy lần), rồi lãi nhãi suốt đường đi, tôi nói hoài không nín, nên mới móc điên thoại ra đập để dằn mặt, tưởng đâu yên chuyện, ai ngờ cô ấy gọi điện cho nội nói: cô ấy chịu hết nổi rồi, phải li dị, quần áo của tôi cô ấy đem qua nha sau.

 Tôi tên Trí.   Mong được chia sẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm