BÀI GỐC Phát chán vì vợ tôi cứ không vừa ý là đòi... ly dị

Phát chán vì vợ tôi cứ không vừa ý là đòi... ly dị

(aFamily)- Khi chưa có con, cô đi một mình. Lúc đã có con, cô ôm cả con đi. Tôi ngăn được ½ trong những lần ấy, ½ còn lại, cô ấy bỏ về nhà ngoại.

13 Chia sẻ

Tôi "doạ" ly dị và chồng... đồng ý

Được chồng yêu thương hết lòng và tôi cũng biết mình chẳng bao giờ bỏ được anh ấy, tôi doạ ly dị là để anh xuống nước. Vậy mà lần này, anh... đồng ý.

Vấn đề của tôi là tôi không bao giờ "sợ chồng " hay đúng như lời tối qua anh nói thì tôi thiếu tôn trọng chồng.  Cuộc cãi vã nào cũng vậy tôi đều kết thúc bằng câu "chúng mình không hợp nhau,  li dị có khi tốt cho cả hai anh ạ".

Tôi và anh lấy nhau được gần một năm rồi,  cuộc sống gia đình đến giờ vẫn rất êm đềm và hạnh phúc.  Anh yêu tôi hết mực và cũng luôn cố gắng vun đắp cho tổ ấm của chúng tôi.

Nhưng với bản tính đành hanh, tôi rất hay được thể mà lân lên đầu. Vấn đề là ở chỗ tôi luôn nghĩ chúng tôi yêu nhau nhiều lắm có nói bỏ cũng chẳng bỏ được và tôi nói li dị để anh sợ mà xuống nước, chứ thực tình tôi biết mình chẳng bao giờ có thể bỏ được anh.  

Nhưng chuyện tối hôm qua thì tôi giật mình vì lần này anh bảo tôi rằng anh yêu tôi và rất cần có tôi cùng đi suốt cuộc đời nhưng nếu tôi cứ nhất định làm thế thì anh tôn trọng quyết định của tôi.  Anh nói mỗi khi tôi đòi li dị thì tim anh như thắt lại và anh thấy mình không được tôn trọng.  

Tôi thì thấy hụt hẫng và chẳng biết làm thế nào cả. Xin lỗi anh thì tôi nhất định không làm,  chẳng bao giờ chúng tôi giận nhau nổi 4 tiếng đồng hồ nhưng lần này anh lại thế. Đã gần hai ngày nay chúng tôi không có cảm giác thoải mái dễ chịu hay những lời động viên yêu thương nữa. Mà thay vào đó là những câu trả lời nhát gừng của cả hai vợ chồng mỗi khi gọi cho nhau, thêm vài ba câu thì tắt điện thoại rồi lại rất bực tức ở trong lòng.

Tôi không biết chồng tôi đang nghĩ gì nhưng tôi thấy tôi chẳng có gì sai cả. Tôi bảo chúng mình li dị nhau có khi anh tìm được người vợ mới ngoan hiền. Anh bảo tôi anh tìm được rồi nhưng người vợ đó mỗi ngày có 15 phút bất thường.

Tôi cảm thấy như tôi không còn tiếng nói trong anh nữa và đó là điều tôi lo lắng nhất chứ còn tôi biết chẳng bao giờ chúng tôi có thể bỏ nhau được. Tôi viết lên đây để mong các bạn chia sẻ giúp tôi nhìn lại bản thân và có bạn nào có cách gì giúp tôi  ứng phó với đức ông chồng của tôi với.  Rất cảm ơn.

Chia sẻ
Đọc thêm