BÀI GỐC Phát chán vì vợ tôi cứ không vừa ý là đòi... ly dị

Phát chán vì vợ tôi cứ không vừa ý là đòi... ly dị

(aFamily)- Khi chưa có con, cô đi một mình. Lúc đã có con, cô ôm cả con đi. Tôi ngăn được ½ trong những lần ấy, ½ còn lại, cô ấy bỏ về nhà ngoại.

13 Chia sẻ

Hai điều "tối kỵ" phụ nữ tránh đem ra doạ chồng

Đầu tiên là không được đem “chuyện ấy” ra để cấm chồng. Kiểu chồng thế này, thế kia, không vừa lòng mình hoặc cãi cọ, mè nheo không được thì giở chiêu “cấm vận” ra dọa.

Chào chị Bảo Kim

Xin có đôi lời chia sẻ cùng chị khi đọc bài viết “Tôi "doạ" ly dị và chồng... đồng ý

Tôi không được tiếp xúc với chồng chị song đọc những lời chị viết, tôi có cảm nhận anh nhà chị là người đàn ông hiền lành, nể và rất chiều vợ là khác.

Có thể chị thuộc tuýt phụ nữ đanh đá, ghê ghớm hoặc có thể vì anh ấy hiền quá như vậy nên sau thời gian sống chung, vô tình đã làm cho vợ mình trở nên đành hanh, ưa bắt nạt chồng.

Dù thế nào chăng nữa, một người vợ có khả năng lấn át chồng cũng đừng bao giờ dồn chồng mình vào thế bức xúc. Bởi chị đã hiểu con người khi bị đè nén mãi sẽ phải có lúc vùng lên. Chả thế các cụ vẫn có câu “tức nước vỡ bờ”.

Chồng chị giờ đang ở thế “con giun xéo mãi cũng quằn”. Đừng nghĩ anh ấy lúc nào cũng nhu nhược, dễ dàng cho chị bắt nạt mà được đà lấn tới. Chị có thể trả giá nặng vì những người hiền thường cục tính. Lúc họ nhẫn nhịn trông yếu đuối, lúc họ cục lên lại đao to búa lớn đó.

Là một người phụ nữ có chồng, chị nên hiểu đừng đem hai điều tối kị sau ra dọa chồng. Đừng nghĩ đó là điểm mạnh của mình mà tận dụng triệt để.

Đầu tiên là không được đem “chuyện ấy” ra để cấm chồng. Kiểu chồng thế này, thế kia, không vừa lòng mình hoặc cãi cọ, mè nheo không được thì giở chiêu “cấm vận” ra dọa. Nếu biết sử dụng chiêu này khéo léo như một thứ bột nêm. Thỉnh thoảng áp dụng xem ra mang lại hiệu quả to lớn.
 
Còn áp dụng dài dài lại phản tác dụng, dễ đẩy chồng mình vào tay người đàn bà khác hoặc dồn chồng đến các chỗ ăn chơi, thỏa mãn với gái làng chơi. Hạnh phúc gia đình dễ tan vỡ và thường người vợ phải chịu thiệt thòi nhiều hơn. Biện pháp này tốt nhất không nên sử dụng, không có cái khéo léo nào trọn vẹn cả, sẽ vẫn có lúc gây nguy hiểm.
 
Cái thứ hai là dọa ly dị. Điều này đặc biệt tối kị. Người ta đến với nhau bằng tình yêu nhằm xây dựng một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Trừ trường hợp bất khả kháng, hai người không hợp nhau, không thể chịu đựng nhau mới phải áp dụng biện pháp ly thân hay ly dị.
 
Đằng này đang sống hạnh phúc mà hơi tý lại đem ly dị ra dọa nhau chứng tỏ một điều người vợ chẳng tôn trọng chồng, tình yêu của cô ấy dành cho chồng cũng chẳng ra sao. Chị Kim thế nào chứ, tôi gặp nhiều người phụ nữ và thường họ không bao giờ muốn nói câu ấy. Với họ, câu ấy quá nặng nề và mỗi lần nói câu ấy họ có cảm tưởng hạnh phúc, tình cảm vợ chồng lại tụt đi một chút.

Người ta vẫn bảo “Đi đêm lắm có ngày gặp ma”, cứ nhắc đến ma luôn mồm, thế nào cũng gặp ma. Chị cứ luôn mồm đem từ ly dị ra nói, giờ chồng chị đáp ứng rồi, chị mới thấy sức nặng và mức độ nguy hiểm của nó phải không?

Tôi khuyên chị nên làm lành với chồng mình, nhanh chóng nói lời xin lỗi với anh ấy và từ giờ tránh đem chuyện li dị ra để thách đố hay chèn ép chồng nữa. Hãy nhớ hai điều tối kỵ phụ nữ cần tránh ở trên tôi đề cập.

Cả bài của chị, tôi vẫn chưa thấy chị có thái độ nhận lỗi mà chủ yếu vẫn thể hiện cái tôi bản thân quá lớn. Nếu chị không thay đổi cách nhìn nhận và tính cách bản thân. Tôi cam đoan chị sẽ không giữ được chồng đâu cho dù chị có yêu anh ấy đến mức nào chăng nữa.       

Chia sẻ
Đọc thêm