BÀI GỐC Phát chán vì vợ tôi cứ không vừa ý là đòi... ly dị

Phát chán vì vợ tôi cứ không vừa ý là đòi... ly dị

(aFamily)- Khi chưa có con, cô đi một mình. Lúc đã có con, cô ôm cả con đi. Tôi ngăn được ½ trong những lần ấy, ½ còn lại, cô ấy bỏ về nhà ngoại.

13 Chia sẻ

Thêm 2 cách chữa "bệnh" dọa ly hôn cho vợ

(aFamily)- Nhiều phụ nữ tuyên bố sẽ ly dị nếu chồng phạm một vài lỗi gì đó, nhưng kể cả khi anh ta ngoại tình có chứng cứ họ vẫn khóc lóc, níu kéo, vì vậy anh cứ yên tâm.

Kính gửi anh Hùng,

Qua tâm sự của anh, tôi đoán chị nhà chắc là mẫu phụ nữ ưa ngọt, muốn được dỗ dành ngọt ngào khi anh có điều gì làm chị chưa vừa ý. Xin góp ý thêm cho anh Hùng 2 cách nữa để anh có thể áp dụng để trị "bệnh" của chị nhà.

1. “Xuống nước”:

Mỗi khi chị ấy giận, anh chỉ cần bỏ qua thái độ khó chịu của chị ấy, ngọt ngào dỗ dành và xin lỗi chị ấy (dù đôi khi mình không có lỗi), thế là chị ấy sẽ bỏ qua vui vẻ thôi. Tuy nhiên sử dụng cách này cũng là nghĩa anh sẽ phải “sống chung với lũ” đấy.

2. Cứng rắn

Với cách này, ngoài phần tư vấn của quansuquatnan, anh có thể áp dụng chiêu thức sau. Anh đến tòa án nhân dân Quận (Huyện) nơi vợ chồng anh cư trú mua 01 mẫu đơn thuận tình ly hôn (có dấu treo của Tòa án) về cất ở vị trí nào đó vờ như kín đáo (vẫn để vợ anh vô tình phát hiện). Chị ấy sẽ có 2 cách sử sự:

- Không nói gì: Nếu xử sự như vậy có nghĩa chị ấy sẽ thăm dò anh tại sao anh mua đơn xin ly hôn làm gì, lúc đó chị ấy cảm thấy hạnh phúc gia đình rất mong manh và không giám gây sự với anh nữa;

- Chị ấy sẽ hỏi trực tiếp anh về lá đơn: Anh hãy nói chuyện rất nghiêm túc với chị ấy rằng anh mong muốn gia đình sống hạnh phúc, vui vẻ nhưng cũng rất mệt mỏi khi chẳng có lỗi gì quá nghiêm trọng mà hơi một tý chị lại đòi ly hôn.

Anh đã suy nghĩ rất nghiêm túc về ly hôn, đọc nhiều tài liệu, pháp luật về vấn đề này và thấy bây giờ ly hôn không còn là vấn đề quá nghiêm trọng trong xã hội. Anh nhận thấy rằng nếu thực sự chị không tha thiết sống hạnh phúc với anh và muốn ly hôn thì anh cũng không nên níu kéo vì điều đó gây ra tâm lý không tốt cho chị và ảnh hưởng đến con cái. Anh cũng tìm hiểu rằng mẫu đơn ly hôn mà chị tự in chưa chắc đã phù hợp với mẫu đơn của Tòa án Quận, Huyện nên chưa chắc tòa án đã giải quyết, do vậy anh mua sẵn mẫu đơn này của Quận (Huyện) để nếu chị cảm thấy cuộc sống chung quá ngột ngạt thì cứ việc ký vào, anh không níu kéo nữa.

Chắc hẳn chị nhà sẽ thấy vấn đề này thực sự nghiêm trọng, có thể làm ảnh hưởng đến hạnh phúc thực sư mà mình đang có, và sẽ không đòi ly hôn nữa đâu.

Đây chỉ là gợi ý, anh nghiên cứu áp dụng cho phù hợp với hoàn cảnh của mình nhé. Tôi cũng là phụ nữ, tiếp xúc với nhiều phụ nữ nên hiểu họ. Trong cuộc sống, tôi thấy nhiều chị rất hạnh phúc, được chồng chiều chuộng, tuyên bố rất cứng rắn nếu chồng phạm một vài lỗi nghiêm trọng sẽ ly hôn ngay lập tức, nhưng kể cả khi anh ta ngoại tình có chứng cứ nhưng vẫn khóc lóc, níu kéo... mà có ly hôn ngay được đâu, vì vậy anh cứ yên tâm. Chúc anh và gia đình hạnh phúc.

Hồng Lan

Chia sẻ
Đọc thêm