BÀI GỐC Đau đầu chuyện đi Tết nhà bạn gái

Đau đầu chuyện đi Tết nhà bạn gái

Bây giờ về nhà em, với danh nghĩa là bạn chưa là người yêu, tôi có nên mua quà cho gia đình em không? Nếu mua thì nên mua quà gì?

11 Chia sẻ

Quà cáp không thể thiếu khi đến chơi Tết nhà bạn gái

Dịp Tết thường là dịp trai chưa vợ, gái chưa chồng tranh thủ gặp gỡ, giao lưu tìm hiểu nhau, nếu không cẩn thận có thể sẽ có người “đột kích” và anh sẽ thua cuộc đó.

Đọc tâm sự của anh xong, đúng kiểu gạch đầu dòng chất lính, tôi choáng bởi vô số những câu hỏi anh nêu ra. Vậy xin phép anh được trả lời theo ý tôi từng chuyện một. Hi vọng những ý kiến này giúp ích được phần nào đó cho anh. 

Trước hết, theo tôi, anh nên về thăm nhà người yêu trong dịp Tết này. Lý do nên về thì có rất nhiều: hai người mới quen nhau chưa lâu, nếu anh không tranh thủ củng cố tình cảm thì rất có thể sau tết mọi chuyện sẽ rất khác. Xa lâu ngày, người yêu còn dễ nhạt huống chi chỉ mới là thầm thương trộm nhớ?! Mà dịp Tết thường là dịp trai chưa vợ, gái chưa chồng tranh thủ gặp gỡ, giao lưu tìm hiểu nhau, nếu không cẩn thận có thể sẽ có người “đột kích” và anh sẽ thua cuộc đó.
 

Thêm nữa, con gái thường thích được quan tâm, và những cuộc điện thoại thì không bao giờ là đủ. Việc xuất hiện là thêm một lần nữa khẳng định tình cảm anh dành cho cô ấy đấy.  

Cũng không nhất thiết anh phải xuất hiện quá sớm, vì dù sao cũng chưa là gì của nhau cả. Với tư cách là bạn, anh có thể đến vào khoảng mùng 3, mùng 4 tết, không sớm hơn và cũng không muộn hơn? Vì sao ư? Vì rằng ngày mùng 1, mùng 2 thường dành cho những người thân thiết trong gia đình. Mùng 5 trở đi thì coi như đã hết Tết, việc đến chơi không còn nhiều ý nghĩa. Và mùng 3, mùng 4 thì cũng dễ bề rủ nhau đi chơi hơn. 

Thứ hai, về câu hỏi có nên mang theo quà không? Tôi trả lời là Có. Bạn bè đến nhà nhau chơi ngày thường còn mang quà được cơ mà, huống chi đây là ngày tư ngày tết. Anh cứ vô tư mà mang quà, món quà không cần quá cầu kỳ, nhưng tuyệt đối không được quá xoàng xĩnh vì đây sẽ là ấn tượng ban đầu của mọi người về anh. Anh có thể mang một giỏ quà với đầy đủ các loại bánh, kẹo, rượu, chè, thuốc, chọn loại tốt nhưng giá phải chăng là được. 

Thứ ba, nên đi bằng phương tiện gì? Xe máy vẫn là phương tiện cơ động và kinh tế nhất. Phí đi lại khá rẻ, nhất là trong hoàn cảnh chưa biết nhà, phải tìm như vậy. Tuy nhiên, đi xe máy có hai điểm cơ bản cần lưu ý: một là giữ ấm, hai là giữ an toàn. Chuẩn bị đầy đủ mũ len, găng tay, khẩu trang, quần áo dày… Về độ an toàn, cần đi cẩn thận và tốt nhất thì nên có người bạn đi cùng, việc có bạn đi cùng cũng giúp anh đỡ ngại hơn trong lần đầu đến nhà bạn gái. 

Thứ tư, anh đừng lo chuyện ở hai ngày không đi đâu chơi thì chán quá. Anh có lòng, người ta có dạ. Anh mất công đi hàng trăm cây số rét mướt đến thăm không lo cô ấy lại ngồi trong chăn tiếp chuyện? Anh đừng lo chuyện đó. Hai người sẽ có nhiều nơi để tham qua tìm hiểu, nhiều bạn bè để làm quen, không sợ lo buồn chán đâu. 

Với việc chi tiêu hợp lý, tôi cho rằng chi phí phát sinh cũng không quá nhiều đâu. Anh không cần nặng nề về mặt kinh tế. Cứ coi như đây là cơ hội đi du lịch cho mình. Vả lại muốn có thành quả bắt buộc phải đầu tư chứ anh, sao lười biếng và tiết kiệm được? Chúc anh thành công nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm