BÀI GỐC Đau đầu chuyện đi Tết nhà bạn gái

Đau đầu chuyện đi Tết nhà bạn gái

Bây giờ về nhà em, với danh nghĩa là bạn chưa là người yêu, tôi có nên mua quà cho gia đình em không? Nếu mua thì nên mua quà gì?

11 Chia sẻ

Bạn gái biếu quà tết bị mẹ tôi... chê ỏng eo

Mẹ tôi chê em nhà quê, cái gì cũng quê một cục, biếu quà cũng không khôn.

Chiều mồng 8 tết, nhận điện của người yêu từ quê thông báo sắp ra, chuẩn bị cho lịch học sắp tới. Tôi vội vàng phóng xe ra ga, háo hức gặp người yêu.

Chờ mãi gần nửa tiếng đồng hồ mới thấy mặt người yêu xuất hiện trong đám đông người lố nhố. Nhìn thấy em vẫy tay, tôi vội vàng chạy lại và thấy người yêu mình lọt thỏm giữa một đống đồ.

Tôi hỏi em mang gì ra nhiều thế, em nhìn tôi như một người từ trên trời rơi xuống. Cả năm em mới về quê đợt tết nhiều nhất nên khi ra bố mẹ bắt mang một đống đồ là đúng rồi. Tôi cười và nhìn xem đống đồ đó là gì. Nào là tải gạo, 5 cái bánh chưng, vali quần áo treo thêm cả vài cân lạc. Một chú gà trống trong chiếc lồng bu và thêm một túi vải đựng mấy nải chuối.

Em nhìn tôi phân trần rằng gạo là để ăn đến đầu tháng 3 về lấy tiếp, lạc mẩy mẹ bảo đem rang muối ăn khi nhỡ bữa, bánh trưng bố mới gói sau tết, bảo em xách theo lên tặng bạn, biếu bố mẹ anh. Con gà này và chuối kia mẹ em dặn biếu bố mẹ anh.

Tôi thắc mắc sao biếu bố mẹ anh nhiều thế. Cô ấy cười bảo “sao bằng anh biếu quà bố mẹ lúc trước tết”. Tôi không ngờ bố mẹ em chu đáo đến vậy. Trước tết tôi về quề em, đem biếu bố mẹ em gói quà nhỏ xíu chứ nhiều nhặn gì đâu.

Sau khi làm xe ôm chở đồ của em về xóm trọ. Tôi hào hứng đèo em về nhà tôi để em chào bố mẹ và gửi quà biếu. Khi nhận quà của gia đình em biếu, tôi thấy bố mẹ mình rất hào hứng và rối rít cảm ơn, liên tục nhắc em chuyển lời tới bố mẹ dưới quê. Trong lòng tôi vui lắm. Bố mẹ tôi còn bắt em ở lại ăn cơm nhưng em xin phép về sớm. Tôi lại đưa em về nhà trọ.

Bữa cơm tối hôm đó ở nhà tôi, tôi không ngờ bố mẹ lại coi thường những món quà của gia đình em thế. Hai chiếc bánh trưng nhà em biếu, mẹ tôi bóc ra và mọi người cùng ăn. Nhưng có thể chiếc bánh trưng được giở không đều và không đủ lửa nên một phần góc, gạo chưa chín. Vậy là mẹ tôi kết luận, em mang bánh trưng từ trong tết và bị lại gạo đem biếu dù cho nhà em sau tết năm nào cũng gói thêm bánh.

Rồi mẹ nói em thật vô ý khi đầu năm đã mang chuối lên biếu gia đình người ta. Ăn chuối để cả năm trượt vỏ chuối ư, mà nhà tôi năm nay thằng em thi đại học không khéo là điềm báo mất. Xui cả năm.

Đến con gà trống nhưng lại chân chì, đen thui như vậy, cả năm cũng đen nên mẹ tôi đã gọi cô hàng xóm sang cho không lấy một đồng.

Mẹ tôi chê em nhà quê, cái gì cũng quê một cục, biếu quà cũng không khôn. Tôi buồn vô hạn vì cuối cùng mẹ lẩm bẩm rằng tôi bao nhiêu đứa không yêu lại yêu đứa nhà quê. Tôi không ngờ mẹ lại phân biệt vùng miền và săm soi quà biếu đến thế.

Nghĩ mà thương cho bạn gái và bố mẹ cô ấy!

 

Chia sẻ
Đọc thêm