BÀI GỐC Đau đầu chuyện đi Tết nhà bạn gái

Đau đầu chuyện đi Tết nhà bạn gái

Bây giờ về nhà em, với danh nghĩa là bạn chưa là người yêu, tôi có nên mua quà cho gia đình em không? Nếu mua thì nên mua quà gì?

11 Chia sẻ

Mới yêu, bố mẹ vợ tương lai đã "siêu mơi quà"

Chia sẻ

Nói xấu bố mẹ vợ tương lai thế này không tốt song cũng phải nói cho xả bớt bức xúc, kìm nén trong lòng.

Mr Do viết bài “Méo mặt” vì chúc Tết nhà bạn gái” khiến tôi hiểu thế nào là khó khăn khi đi “sêu” đằng nhà vợ. Tôi cũng rất phục sự chịu khó và hết mình của anh với công cuộc mua quà tết chinh phục bên ngoại. Riêng tôi, chẳng biết có học tập được anh không nữa.

Tôi yêu nàng của tôi đến tết năm nay là được 1,5 năm nhưng đã qua hai cái tết. Nói chung nàng chẳng có vấn đề gì, chỉ có bố mẹ nàng rắc rối. Không chỉ quan trọng chuyện quà cáp mà các cụ còn có thể được gọi với tên thân mật “siêu mơi”.

Nói xấu bố mẹ vợ tương lai thế này không tốt song cũng phải nói cho xả bớt bức xúc, kìm nén trong lòng. Bây giờ mình còn đóng vai kẻ đến yêu thì các cụ “mơi” cũng không sao, sau này làm rể rồi mà vẫn “mơi” kiểu này thì thật thất vọng.

Tết năm đầu tiên, tôi chẳng có quà cáp gì bởi cho rằng, mới yêu, việc gì phải quà cáp, lại mang tiếng lấy lòng. Có khi lại bảo chỉ có hình thức chứ thực tâm chắc gì nó đã muốn thế. Tôi lờ luôn thủ tục mang quà. Thế mà tết năm ấy tôi đến, bố mẹ cô ấy mặt nặng mày nhẹ với tôi, cảm giác khó chịu hiện ra mặt. Tôi lấy làm ngại nhưng cũng không dám hỏi người yêu, vì đầu năm ai lại căn vặn.

Sau tết, có buổi ăn cơm rồi nói chuyện riêng với bố mẹ cô ấy. Tôi mới thấy hai bác ấy gợi chuyện khéo, mà chuyện gì nhỉ, chuyện anh con rể thứ nhất, thứ hai toàn người có hiếu, coi bố mẹ vợ như bố mẹ đẻ. Cái gì cũng quan tâm tới bố mẹ vợ đến nơi chốn. Bác gái kể ra hàng tá thứ anh rể lớn sắm cho bố mẹ vợ. Toàn thứ độc và đắt tiền. Bác trai thì khen anh khéo léo, biết cư xử, ai học được anh ấy sẽ mở mày, mở mặt.

Còn anh rể thứ hai, tuy công tác nước ngoài xa xôi nhưng năm nào cũng đưa vợ con về ăn tết với bố mẹ vợ đều đặn. Mỗi đợt tết về lại mừng tuổi bố mẹ toàn tiền $, tính ra mấy chục triệu, có năm lại mua sẵn vé du lịch, mời bố mẹ vợ sang nơi anh ấy công tác để đi thăm quan, nghỉ ngơi.

Hai bác kể chuyện về hai anh con rể rất say mê, luôn nhấn mạnh, nhấn sâu vào chuyện quà cáp, chuyện các anh mua cái nọ, cái kia cho bố mẹ vợ, quan tâm bố mẹ vợ ra sao làm tôi ngồi nghe mà nóng hết cả mặt. Hình như hai bác đang ngầm so sánh một phần, một phần muốn chuyển tới tôi thông điệp rằng muốn làm rể nhà bác thì cũng phải học được ít nhiều đức tính của hai anh con rể đầu.

Tết năm nay, tôi cũng phải xót xa giống Mr Do, tranh thủ đi mua một gốc đào đẹp gần 5 triệu biếu tết bố mẹ vợ tương lai. Nhìn cây đào, hai cụ chỉ gật gù ghi nhận đóng góp của tôi chứ vẻ mãn nguyện thì chưa có trên khuôn mặt.

Xem ra, công cuộc làm rể của tôi sau này còn nhiều gian  truân với chuyện quà cáp cho bố mẹ vợ lắm.    

Chia sẻ
Đọc thêm