BÀI GỐC Đau đầu chuyện đi Tết nhà bạn gái

Đau đầu chuyện đi Tết nhà bạn gái

Bây giờ về nhà em, với danh nghĩa là bạn chưa là người yêu, tôi có nên mua quà cho gia đình em không? Nếu mua thì nên mua quà gì?

11 Chia sẻ

Chưa chính thức là người yêu, không cần chúc Tết nhà bạn gái

Hai bạn chỉ là “tình trong như đã mặt ngoài còn e”. Vậy bạn không nên đi về quê nhà cô ây trong dịp tết này.

Chào anh bạn, một người đồng chí đồng đội của tôi. Tôi và bạn đang cùng là những người lính đang bảo vệ bầu trời, bảo vệ sự bình yên của đất nước và tất nhiên tôi cũng đang là một anh lính độc thân chưa người yêu chưa vợ.

Theo tôi nghĩ như thế này: tình yêu là phải có lãng mạn, sự chân thành lòng quyết tâm nhưng trong ba điều đó thì lãng mạn làm sao vừa đủ để làm tình yêu được hạnh phúc chứ đừng có lãng mạn quá thì lại thành viển vông. Bạn có hiểu ý cuat mình nói không nhỉ?

Hôm nay khi mình đọc những dòng tâm sự của bạn và quyết định viết những dòng phản hồi này. Bạn nghĩ xem sự lãng mạn như thế nào là vừa đủ. Nhớ ngày sinh nhật của bạn gái,  nhớ những ngày lễ nhớ những ngày kỷ niệm và có những món quà nho nhỏ tặng cô ấy, không quyên có những lời nói tình cảm ấm lòng bạn gái ... Như thế là vừa đủ.

Nếu lãng mạn quá mà bất chấp tất cả, không có tiền thì phải đi vay tiền băng được để chỉ mua cho bạn gái một món quà rồi những ngày sau  không biết sống bằng gì và không biết lấy tiền ở đâu để mà gửi về nuôi gia đình, thêm thắt mấy đồng cho mẹ đong gạo, mua mấy viên thuốc chữa bệnh cho bố, em thì xin tiền đóng học phí... thì không nên.

Nói chung nếu tình yêu là chân thành trước khi  đến với nhau thì người bạn gái cũng sẽ thông cảm với hoàn cảnh gia đình nghề nghiệp cuả mình. Tôi tin chắc một điều là sẽ không có một người bạn gái nào yêu chân thành mà lại để cậu  vét sạch túi tiền chỉ để mua một món quà tặng cô ấy mà  không nghĩ đến việc đằng sau bạn còn có biết bao nhiêu người đang trông đợi vào tiền lương của bạn và nếu cô gái nào nhận những món quà như vậy mà không một chút áy náy thì tôi thiết nghĩ là cô ấy không thể xứng đáng với tình yêu đó được.

Yêu là phải biết tôn trọng nhau biết giúp đỡ nhau biết cảm thông chia  sẻ cho nhau, tại sao lại không thể kìm nén ham muốn ích kỷ của bản thân về một món đồ để không làm người khác phải khổ. Tất nhiên với tôi, tôi luôn làm mợi điều có thể để cho người yêu của tôi được vui nhưng rồi chính tôi lại không thể chịu đựng được tính cách của cô ây và chúng tôi chia tay nhau thời gian đó cách đây 2 năm rồi.

Tôi nói bạn nghe lương của chúng ta thì bạn biết đấy, làm gì có nhiều, chỉ đủ mua sữa cho con. Vậy mà tôi đã đi ứng lương tài chính 5 tr cộng với 3,5 tr tiền lương tháng cũng gần 10tr chứ đâu có ít để đưa người yêu đi chơi Sầm Sơn 1 tuần (cô gái đó người Hà Nội). Vậy đấy, như vậy không phải là ki bo, không phải là tính toán. nhưng người ta thường nói sức chịu đựng của con người có hạn nói như vậy không phải để lên án chị em phụ nữ hay nói xấu về người con gái mà tôi đẫ chia tay.

Nhưng cũng xin gửi đến chị em phụ nữ một thông điệp là tình phí các anh bỏ ra để có được tình yêu không phải là đơn giản. Nhưng điều quan trọng là những đòi hỏi đừng đi qua giới hạn. Tùy từng hòa cảnh cụ thể mà làm. Quan điểm của tôi khi yêu và sau khi lấy nhau về cuộc sống gia đình lúc nào cũng phải lãng mạn. nhưng lãng mạn vừa đủ để giữ lửa tình yêu hạnh phúc gia đình bạn ah.

Quay lại với vấn đề của bạn mình thấy bạn và cô ấy chưa thực sự trở thành người yêu của nhau mà chỉ là “tình trong như đã mặt ngoài còn e”. Vậy mình thấy bạn không nên đi về quê nhà cô ây trong dịp tết này. Cứ bình tĩnh. 1 tháng là khoảng thời gian tốt để bạn có được điều kiện nhìn lại tình cảm của bạn dành cho cô ấy và cũng là điều kiện để bạn thấy tình cảm của cô ấy với bạn như thế nào.

Nếu cô ấy đồng ý yêu bạn thì  1 tháng  hay 1 năm cô ấy cũng trọn vẹn yêu bạn. Đừng quá sốt ruột, cái gì đến rồi sẽ đến, cái gì đã không phải thuộc về mình thì sẽ tự nhiên ra đi theo quy luật của nó. Nói như vậy không phải là chỉ ngồi đó đợi chờ cơ hội mà  nhiều khi phải nắm bắt lấy cơ hội đến với mình. Bạn hãy thường xuyên nhắn tin gọi điện, hỏi thăm cô ấy và gia đình cô ấy.
 
Nhiều khi thấy cô ấy nói đang bận thì cũng đừng lấy đó là phiền não và nghi ngờ ghen tuông bóng gió vớ vẩn nhé vì ngay cả bạn cũng còn có bạn bè, cũng phải gặp gỡ đi chơi bạn bè thì điều tất nhiên cô ấy cũng vậy. Xa nhà, xa quê hương cả năm rồi cũng phải gặp và thăm lại bạn bè thủa chăn trâu cắt cỏ ngày xưa chứ, mà thực ra bạn chưa là người yêu của cô ấy thì không có quyền được ghen.

Bạn nên nhớ một điều: yêu là phải có ghen nhưng ghen như thế nào và cách ghen ra sao... thì đó là cả một nghệ thuật, nó giống như nghệ thuật quan hệ xã hội. Tôi ghét nhất là ghen tuông vô cớ ghen một cách mù quáng.

Vậy nhé  người anh em đồng đội của tôi. Hãy ở nhà và chịu khó gọi điện nhắn tin quan tâm thăm hỏi cô ấy khi nào cô ấy ở quê lên thì cùng cô ấy đi chơi và tặng cô ấy món quà ý nghĩa nhé. Tất nhiên người ta hay nói là cái chết vì gái là cái chết thoải mái nhưng thử nghĩ mà xem, đi đường xa bạn có vững vàng tay lái không rét, như thế này không bảo đảm được đâu rồi còn nhiều chuyện khác xảy ra hãy  phòng tránh trước chứ đừng để khi xảy ra rồi thì mới nói câu (biết thế thì) như vậy đã muộn rồi không có cơ hội làm lại đâu...

Chúc bạn nhanh có được tình yêu và hạnh phúc. Đồng đội thân yêu/

Chia sẻ
Đọc thêm