BÀI GỐC Đau đầu chuyện đi Tết nhà bạn gái

Đau đầu chuyện đi Tết nhà bạn gái

Bây giờ về nhà em, với danh nghĩa là bạn chưa là người yêu, tôi có nên mua quà cho gia đình em không? Nếu mua thì nên mua quà gì?

11 Chia sẻ

“Méo mặt” vì chúc Tết nhà bạn gái

Tết trước, tôi cũng đã đều đi “sêu Tết bố mẹ vợ”, gồm: thùng bia, đào và quất. Nhưng năm nay, vì dự định sẽ cưới vào cuối năm, nên Tết phải “nặng hơn, chu đáo hơn” khiến tôi méo cả mặt.

Chúng tôi yêu nhau cũng đã được 3 cái Tết. Gia đình hai bên ướm chừng cũng đồng ý và vui vẻ cả. Hai Tết trước, tôi cũng đã đều đi “sêu Tết bố mẹ vợ”, gồm: thùng bia, đào và quất. Nhưng năm nay, vì dự định sẽ cưới vào cuối năm, nên Tết phải “nặng hơn, chu đáo hơn” khiến tôi méo cả mặt. 

Ngoài đào, quất, bia, năm nay tôi mua tặng thêm nhà nàng một chiếc đầu đĩa, một chiếc nồi cơm điện mới . Năm nay đào, quất lại khó mua. Đắt đã là một nhẽ, lại thêm chuyện toàn là đào củi, rét quá nên hoa, lộc chẳng có, trơ khấc toàn cành và những nụ nhỏ xíu.
 
Tôi đi mỏi mắt, rời chân từ chợ hoa này sang chợ hoa khác mà mới tìm được một cây có đủ: hoa, nụ, lộc, thế rất đẹp. Mừng quá, định rút tiền ra trả ngay nhưng nhìn lại mới để ý rằng rất nhiều hoa gắn bằng keo 502, chứ hoa thật thì dễ chừng đến rằm tháng Giêng mới nở được.

 
Lại tiếp tục một cuộc hành trình tìm kiếm mới, cuối cùng cũng tìm được cây có đủ. Nhưng gọi là có đủ, chứ không được đẹp, mua rồi vẫn nơm nớp chỉ sợ ai đến nhà nàng chê cây xấu thì chẳng biết giấu mặt vào đâu.  
 
Quất cũng khó tìm chẳng kém. Quả nhỏ, không cẩn thận cũng được họ hàng nhà bác keo ghé thăm. Cây thì nhiều quả mà cứ phải ngắm, phải nhìn từng quả một. Mấy người mua cùng cứ bảo tôi đàn ông mà khó tính, khó chịu, nhưng thật tình mua cho mình thì chẳng đến mức ấy, mua đi biếu thì sai một ly đi một dặm, còn đánh giá, còn tình cảm nữa chứ.
 
Quất năm nay thường khó tìm thấy cây có hoa, có nụ, giá thì hét lên trời. Tôi đi mua muộn, quất còn ít, đã xấu người bán còn kiêu, nói giá cao mà không thèm hỏi một câu: trả bao nhiêu? Thích thì cho đi luôn không hề tiếc. 

Trưa 30, mệt phờ người cuối cùng tôi cũng hoàn thành xong công việc quà Tết cho “đằng ngoại”. May là đầu đĩa, nồi cơm điện mua sớm rồi. Tiền trong túi thì đã vơi đi đáng kể. Chiều 30 lại cùng nàng tranh thủ đi thăm ông bà nội ngoại, lại quà. Hic, méo hết cả mặt. 

Tết đến nhà nàng chúc tết, lại gặp cơ số em họ, cháu chắt. Thế là phong bao lại ra đi như nước xả mùa lũ. Năm nay thưởng tết cũng kha khá, mà e chừng toàn đi tết đằng ngoại cũng “xém âm”, chưa kể còn Tết bên nhà tôi nữa. May mà bên nhà tôi cũng có anh rể, và người yêu cô em gái “gánh đỡ” khá nhiều, chỉ còn biếu bố mẹ chút ít tiêu tết và thêm tiền lì xì đầu năm mà thôi. 

Năm nay chưa cưới đã thế rồi. Tết tới cưới rồi biết lấy gì mà tiêu. Sang năm nào là họ hàng xa, họ hàng gần, cái Tết đầu tiên phải đi chào hỏi khắp lượt, chắc hai vợ chồng phải ăn nhịn để dành cả năm mất. Xem ngày ước chừng cưới trước tết một tháng, chắc phải hủy bỏ kế hoạch trăng mật để dành tiền tiêu Tết mất thôi. Làm còm cọm cả năm, tiêu dăm ngày tết là hết nhẵn. Giá không có Tết chắc sướng bao nhiêu.

Chia sẻ
Đọc thêm