BÀI GỐC Đau đầu chuyện đi Tết nhà bạn gái

Đau đầu chuyện đi Tết nhà bạn gái

Bây giờ về nhà em, với danh nghĩa là bạn chưa là người yêu, tôi có nên mua quà cho gia đình em không? Nếu mua thì nên mua quà gì?

11 Chia sẻ

Việc bạn trai biếu Tết quả dưa bị ủng: Mọi lý do chỉ là nguỵ biện

Anh ta đích thị là kẻ không có lòng thơm thảo, không có thành ý tốt với bố mẹ, gia đình của bạn đâu.

Chào bạn Tóc sam

Chứng kiến câu chuyện “Anh ấy biếu Tết bố mẹ tôi quả dưa hấu bị... ủng” của bạn viết, tôi cũng thấy bực mình thay cho bạn. Việc bạn quyết định chia tay anh người yêu đó, tôi hoàn toàn ủng hộ. Bạn hãy giữ vững lập trường của mình. Đừng dao động với mấy lời comment nói tốt cho anh chàng người yêu bạn.

Nếu không có đoạn cuối bài bạn nói đến việc trong nhà anh ấy có nhiều dưa ế, may ra còn thông cảm được phần nào nhưng giờ sự thực đã phơi bày rõ ràng. Anh ta đích thị là kẻ không có lòng thơm thảo, không có thành ý tốt với bố mẹ, gia đình của bạn đâu.

Trước hết, bạn thừa biết anh ta làm gì, bận rộn ra sao? Nếu anh ta bận rộn thì có lẽ những ngày cận tết đều tất bật và không có thời gian bên bạn. Vậy mà trước ngày 27 tết, anh ta vẫn xuất hiện ở nhà bạn đầy đủ, ngày 27 đến 29 đột nhiên biến mất. Tôi tin là anh ta trốn đến nhà bạn để đỡ phải đối mặt với chuyện quà cáp đấy.

Rất ít người kém quan hệ đến mức tết không biết tặng quà những người mình muốn lấy lòng hay nhờ cậy. Nếu anh ta của bạn cực kém vấn đề đó, chắc chắn sẽ không có quà luôn chứ đừng nói ngày 30 vác quà đến biếu. Điều này cho thấy, anh ta có nghĩ tới quà cáp nhưng khổ nỗi sợ tốn tiền hoặc tiếc rẻ hay sợ có người dèm pha dại gái. Vì vậy, trốn luôn mấy ngày gần tết không đến nhà người yêu để đỡ ngại (những ngày này, người người, nhà nhà đi biếu tết nhau, anh ta làm gì có chuyện không biết, chắc giả lơ luôn).

Đáng nhẽ không tặng quà gì hết và ngày 30 cũng không xuất hiện đâu song đột nhiên lại xuất hiện đống dưa ế của bà cô đem gửi nhờ. Và tất nhiên, lúc này trong đầu anh ta lóe lên ý tưởng đem dưa làm quà biếu, vừa được lòng bạn gái, vừa đỡ ngượng mà lại không tốn tiền (dưa ế, con cháu ăn hoặc đem cho ai, ra tết đời nào bà cô lấy tiền cơ chứ). Thế là đem dưa đến nhà Tóc sam đúng thời điểm đó, chối cãi làm sao được nữa (giờ đấy bà cô bán ế, dọn hàng về, anh ta cầm luôn một quả đi biếu nên xuất hiện vào giờ đó).

Đây là anh chàng keo kiệt và khôn lỏi cũng như rất cơ hội. Chàng trai nào hào phóng, thật lòng khi yêu cũng đều muốn mang gói quà to không thì quà cũng thật ý nghĩa đến cho bậc sinh thành của người yêu mình và thường những món quà đó phải chất lượng được đảm bảo ngay từ đầu (họ chọn lựa hoặc nhờ người mua) chứ không phải mang quả dưa bèo bọt đến tặng kiểu anh ta. Nhưng được cái biết tô vẽ khi đế thêm câu “xanh vỏ đỏ lòng” nên dễ lừa được nhiều người.

Cái trò biếu dưa này diễn ra quá lâu rồi, hiện nay không mấy người còn thịnh kiểu quà biếu này, nhất là ở thành phố. Tiếc là anh chàng của Tóc sam lại diễn trò này, kết quả không đạt xem ra cũng xứng đáng.

Quan điểm của tôi, đã biếu quà phải biếu quà xịn, không biếu thì thôi. Biếu phải thể hiện ở tấm lòng của mình chứ không phải kiểu chớp cơ hội, lấy hàng tồn đi biếu hoặc của người ta biếu mình rồi đem đi biếu lại người khác.

Những ai đánh giá anh chàng mang dưa này theo khía cạnh tích cực, cần phải xem lại suy nghĩ của mình đi. Phải chăng mọi người cũng từng có ý tưởng như anh ta?

Tôi mà là Tóc sam, tôi sẽ chặn anh ta từ ngoài cửa hoặc từ chối khéo không nhận chứ nhận cái quả dưa ấy bổ ra thấy ủng, xem ra xui cả năm mới rồi.

Chia sẻ
Đọc thêm