BÀI GỐC Đau đầu chuyện đi Tết nhà bạn gái

Đau đầu chuyện đi Tết nhà bạn gái

Bây giờ về nhà em, với danh nghĩa là bạn chưa là người yêu, tôi có nên mua quà cho gia đình em không? Nếu mua thì nên mua quà gì?

11 Chia sẻ

Đến chúc Tết nhà người yêu, cần gì tốn quà cáp

Tình yêu càng ít bị tốn kém càng tốt anh ạ. Có người “tay không bắt giặc” thậm chí còn được gái cho thêm tiền nữa là khác. Đấy mới cần học hỏi.

Thấy nhiều người có vẻ quan trọng chuyện đi lại nhà người yêu quá nhỉ? Điển hình như anh L2B chẳng hạn. Anh kể “Đau đầu chuyện đi Tết nhà bạn gái” của mình làm tôi có cảm tưởng anh tự phức tạp hóa vấn đề của mình.

Cô ấy đã yêu anh thật đâu mà cầu kỳ thế, kể cả đã yêu rồi chăng nữa cũng chẳng cần thiết lễ lạt như vậy. Tôi có quan điểm như vậy.

Tôi chỉ thấy anh rể tôi đây, có tết đến biếu quà bố mẹ tôi, có tết không. Mà bố mẹ tôi cũng có khi nào trách đâu, các cụ còn thông cảm là khác. Tết nào anh ấy không về biếu, bố mẹ tôi lại bảo chắc năm nay vợ chồng nó làm ăn thất bát. Thế là còn gọi điện vào hỏi han, còn cho thêm tiền bạc nữa.

Đến lúc lấy chị tôi về rồi, anh rể tôi còn thế, huống hồ lúc yêu, mừng tuổi em còn chả có nói gì đến chuyện quà cáp. Lâu dần, tôi cũng thấy điều đó bình thường. Thậm chí, cứ như thế lại hay, đi đâu đỡ bị ràng buộc mấy cái thủ tục lằng nhằng, làm thì vướng mắc, không làm lại bị để ý.

Tôi thấy anh cũng nên như anh rể tôi đã làm. Biết là khi ra mắt, ai chẳng muốn mình là người lịch sự, hào phóng, ga lăng. Nhưng nếu là người có tiền sẽ chẳng hề gì, còn mình, chỉ trông mỗi vào lương, lương lại không cao, ba cọc ba đồng, làm sao đủ sức để mà đem tiền ra phân phát như chuyện đi mừng tuổi ngày tết.

Anh L2B có để ý không, trẻ con bây giờ nó “quái” lắm. Ai mừng tuổi nó, kể cả cho vào lì xì nó cũng bóc ra luôn. Nhiều thì không sao, ít là nó bĩu môi chê ngay. Với mức lương khiêm tốn như anh, có dám mừng nhiều không? Về quê lại lắm trẻ con, mừng nhiều chắc anh hết tiền đi ra luôn. Còn mừng ít, như tôi nói ở trên thôi. Mà anh mừng tuổi trẻ con, người già, người lớn, tốn kém lắm đấy.

Thế nên, cứ đường hoàng mà về nhưng bỏ qua chuyện quà cáp, phong bao đi. Học cách lơ như anh nói ấy. Người ta vẫn nói chỉ quan trọng tấm lòng chứ không quan trọng tiền bạc cơ mà. Anh không có người ta cũng không trách anh, hoặc trách trong lòng còn nếu anh nghèo mà vẫn sĩ, đôi khi lại bị cười vì cái sự sĩ diện hão đấy.

Thêm một điều nữa, chưa yêu thì việc gì phải tốn kém, hóa ra mình dại gái hay sao? Vả lại anh có thể hiện với ai trong gia đình cô ấy đi chăng nữa nhưng cô ấy không yêu, anh vẫn cứ ra rìa như thường. Ngược lại, anh chẳng cần thể hiện nhiều song cô ấy vẫn yêu, đó mới quan trọng. Tình yêu càng ít bị tốn kém càng tốt anh ạ. Có người “tay không bắt giặc” thậm chí còn được gái cho thêm tiền nữa là khác. Đấy mới cần học hỏi.

Thấy anh cũng có ít nhiều tính toán, biết anh không dư dả nên thôi cứ có sao làm vậy. Đừng ngại anh ạ.

Chia sẻ
Đọc thêm