BÀI GỐC Đau đầu chuyện đi Tết nhà bạn gái

Đau đầu chuyện đi Tết nhà bạn gái

Bây giờ về nhà em, với danh nghĩa là bạn chưa là người yêu, tôi có nên mua quà cho gia đình em không? Nếu mua thì nên mua quà gì?

11 Chia sẻ

Không có quà thì đừng mơ đến chuyện tán được gái

Không có quà, mọi thứ khó lòng suôn sẻ, kể cả tình yêu...

Chào anh B

Quà biếu là chuyện tế nhị song cũng là chuyện phải gặp thường xuyên trong cuộc sống. Hầu như ai cũng sẽ đối mặt với nó và có cách nhìn nhận khác nhau về nó. Nhưng gần như tất cả mọi người đều cho rằng dùng quà biếu người khác là thể hiện thành ý của mình, để thu lợi về bản thân nên có xu hướng sử dụng triệt để. Chỉ một số nhỏ người phản ứng với việc biếu quà.

Riêng em nhận thấy, ngày xưa các cụ bảo “miếng trầu là đầu câu chuyện” còn ngày nay “gói quà để mở câu chuyện”. Gói quà ở đây bao hàm nghĩa rộng, có thể chỉ là vật, có khi là vật cộng tiền, có khi chỉ tiền. Nhưng bất tận chuyện gì, cứ có quà vào là mọi chuyện dù khó khăn cũng trở nên đơn giản hơn. Phức tạp kiểu gì cũng giải quyết được.

Đơn cử như thời sinh viên, mỗi lần thi học kỳ gặp môn khó, nhờ thầy giáo phụ đạo cho rồi trước khi thi đến nhà thầy biều thầy gói quà, cảm ơn thầy đã nhiệt tình dạy dỗ. Chắc chắn thầy sẽ cảm động, đón nhận tấm lòng của sinh viên và rồi thế nào môn đấy, mình cũng vượt qua.

Đi làm cũng vậy, muốn nhờ ai đó xin việc cho mình. Không chỉ đem hồ sơ, CV của mình đến không, nhất định phải có quà (vật+tiền) thì sẽ có công việc như mình thích. Khi vào chỗ làm rồi thì nhờ tiếp trưởng phòng hay giám đốc cất nhắc. Muốn vậy phải có quan hệ tốt (cái này còn quan trọng hơn cả năng lực), quan hệ tốt như thế nào nhỉ, chính là việc có thường xuyên thăm hỏi sếp không, có đến nhà biếu quà sếp mỗi khi có dịp hay không? Ai năng việc này hơn, sếp cũng có cảm tình hơn chứ.

Còn những thứ vụn vặt ngoài đời ta cũng thường xuyên gặp, nếu không có quà ta cũng gặp khối rắc rối. Em đi đăng ký chiếc xe máy, khai cái hồ sơ rồi vào đặt cái phong bì 100k dưới bộ hồ sơ cho chị tiếp hồ sơ, thế nào hồ sơ của em chẳng được làm đầu tiên. Đi đến gặp đối tác, giải quyết công việc, có chút quà cho bộ phận giải quyết công việc cho em, kiểu gì cũng thuận lợi chứ.

Với chuyện của anh B, đến nhà người mình đang có cảm tình, muốn chinh phục nhanh không thể không đầu tư anh ạ. Bạn anh không dạy anh chiêu muốn chiếm được cảm tình của người mình yêu, phải chú ý chinh phục những người xung quanh cô ấy sao. Ông bà, bố mẹ, anh chị em là những người thân cận của cô ấy. Chỉ cần một lời tác động tốt của họ về anh với cô gái anh yêu, tình cảm của anh sẽ tiến triển cực kỳ nhanh chóng.

Muốn vậy, anh chịu khó thể hiện bản thân mình nhé. Một gói quà cho bố mẹ của cô ấy với lời thưa “bố mẹ cháu trên này biếu ông bà, cô chú gói quà tết”, rất hợp lý đó chứ. Trẻ con thì đưa mấy cái phong bao lì xì đỏ ra, sẽ hấp dẫn với chúng và bố mẹ chúng nhìn thấy cũng đánh giá rất cao phong cách của anh. Tất nhiên, cô gái anh yêu cũng sẽ như vậy.

Chịu khó đầu tư anh nhé, yêu thì phải tốn kém! Quy luật rồi!

Chia sẻ
Đọc thêm