BÀI GỐC Đau đầu chuyện đi Tết nhà bạn gái

Đau đầu chuyện đi Tết nhà bạn gái

Bây giờ về nhà em, với danh nghĩa là bạn chưa là người yêu, tôi có nên mua quà cho gia đình em không? Nếu mua thì nên mua quà gì?

11 Chia sẻ

Anh ấy biếu Tết bố mẹ tôi quả dưa hấu bị... ủng

Chờ ra tết, tôi sẽ cho anh hiểu, tại sao tôi cho anh ra rìa.

Liên quan đến chuyện quà tết, tôi có câu chuyện kể cùng mọi người.

Tôi có anh bạn trai theo đuổi, tôi muốn dành cho anh ấy cơ hội nhưng sau vụ quà tết anh ấy biếu bố mẹ tôi, tôi quyết định ra tết này sẽ cho anh ấy đi tàu bay giấy, không yêu đương gì nữa.

Chẳng là, dù chưa nhận lời yêu song tôi cũng có cảm tình với anh ấy. Anh ấy đến nhà tôi chơi vài lần và đã tiếp xúc với bố mẹ tôi. Hai cụ cũng thoải mái và hồ hởi, đối xử cũng rất tốt với anh ấy. Đợt tết vừa rồi, tôi không hề gợi ý song luôn muốn anh ấy biết nghĩ, dù gì tết đem chút quà tết biếu bố mẹ tôi cho bản thân tôi đẹp mặt cũng như chứng minh anh ấy biết cư xử với người lớn.

Mấy tối trước tết, anh ấy đến nhà tôi khá đều đặn nhưng chẳng thấy tín hiệu quà cáp đâu, tôi buồn lắm. Đột nhiên từ tối 27 đến tối 29 anh ấy mất tích, không thấy tăm hơi. Tối 30 anh ấy đến sớm, vác theo một chiếc túi nilon rất to. Trong đó là một quả dưa hấu to như quả bóng đại hay bán cho trẻ con vậy. Bên ngoài quả dưa xanh, có cuống trông rất đẹp.

Anh ấy nói biếu hai bác quả dưa thắp hương ngày tết, rồi giống dưa này xuất xứ ở nơi này nơi kia, xanh vỏ đỏ lòng được nhiều người chuộng trong dịp tết. Bố mẹ tôi cảm ơn rối rít còn bắt tôi lấy bánh chưng gửi biếu bố mẹ anh ấy. Nói thật tôi chẳng ưng quà của anh ấy tý nào nhưng chả nhẽ lại chê.

Quả dưa ấy trông cũng đẹp và có ý nghĩa “xanh vỏ đỏ lòng” như anh ấy quảng cáo nghe cũng hợp lý. Nhưng ngày mồng 2, tất cả mọi người tụ tập ở nhà tôi ăn uống. Hôm đó, trời nóng nên bố tôi sai bổ quả dưa ra mời mọi người tráng miệng cho đỡ háo.

Hì hục mãi mới bổ được quả dưa to, mọi người trầm trồ tán thưởng. Tiếc rằng, lúc bổ xong, than ôi, bên trong vừa ủng vừa sâu. Đỏ chẳng thấy đâu, chỉ thấy xam xám, chảy nước, không thể ăn được. Quả dưa bị bỏ vào thùng rác xen lẫn nhiều cái lắc đầu, tặc lưỡi của mọi người kêu mẹ tôi sao mua không chọn. Bố mẹ tôi cười xòa chống chế rằng mua vội, thấy đẹp mã nên mua còn tôi đỏ hết mặt phải quay đi vào bếp.

Tôi không nói gì với anh ấy về quả dưa. Hôm mồng 4 tết tôi đến nhà anh ấy thì nhận thấy ở góc nhà có hơn chục quả dưa to như thế. Nhìn đống dưa, anh ấy cười nói với tôi rằng, bà cô buôn dưa tết, ngày 30 bán không hết, còn mấy quả kém mã này để nhờ nhà anh, vài hôm nữa hết tết lại bán tiếp.

Tôi chạnh lòng nghĩ chắc anh ấy mang dưa ế đến biếu tết bố mẹ tôi. Những quả dưa người ta chọn đầy vơi hoặc phát hiện ra không ngon nên mới tồn lại. Vậy mà anh đem quả dưa ấy đi đến tặng nhà người yêu. Tốt đẹp quá nhỉ? Tôi thở dài.

Chờ ra tết, tôi sẽ cho anh hiểu, tại sao tôi cho anh ra rìa.

Mong những người đi biếu tết nhà người yêu hãy đặt tấm lòng của mình lên trên hết. Đừng như anh chàng của tôi.

Chia sẻ
Đọc thêm