BÀI GỐC Mùa cưới đến rồi, tôi thèm được lấy vợ

Mùa cưới đến rồi, tôi thèm được lấy vợ

(aFamily)- Tôi khao khát có vợ như những người bạn của tôi. Nhưng tôi đâu có cô gái nào để cầu hôn lúc này?

50 Chia sẻ

Mới 21 tuổi mà đã muốn lấy chồng làm gì hả em?

Khi đàn ông họ chưa có sự nghiệp ổn định, chưa có nguồn thu để lo toan cho cuộc sống gia đình, thì họ chưa thể lập gia đình ngay được.

Chia sẻ cùng tác giả bài viết "Phải làm sao để anh ấy ngỏ lời cầu hôn?".

Em thật dũng cảm, thật tuyệt vời, đúng như em nói, ở lứa tuổi 21 như em đang là lứa tuổi ăn chơi, và học hành, ít có người muốn lập gia đình khi còn quá trẻ như vậy, vì họ còn phấn đấu sự nghiệp, phấn đấu cho tương lai, để có một cái nền vững chắc.
Không biết liệu đây có phải suy nghĩ bồng bột của em hay không? Chị cũng không dám chắc, nhưng em ah, cuộc sống gia đình không đơn giản như mình nghĩ đâu em ạ, có rất nhiều chuyện phát sinh khi em lập gia đình, có rất nhiều điều kéo theo em ạ.

Em nghĩ đơn giản cũng không trách em được, nhưng hai người đang trong độ tuổi học hành và sự nghiệp cần vững chắc, và chị biết em và người yêu em rất thương yêu nhau, đúng không? Vậy sao em không nghĩ rằng hâm nóng tình yêu đó lớn lên, tất nhiên trong tình yêu không thể không có những sóng gió tình trường, và vất vả, khổ đau, buồn tủi, hiểu lầm.... nhưng có như vậy mình mới yêu nhau nhiều hơn, thương nhau nhiều hơn....

Em còn đang rất trẻ mà, việc có con và gia đình sẽ sớm có trong vài ba năm nữa thôi em ah. Khi em đã ổn định về mọi mặt, tình yêu, vật chất, tinh thần, thì những chuyện này sẽ đến với em, và lúc này em sẽ hạnh phúc hơn bao giờ hết em ạ. Em cứ yên tâm nhé, mình còn trẻ, mình hãy cứ sống tốt, làm nhiều điều tốt cho chính mình, cho người thân, gia đình, bạn bè, và cộng đồng, rồi mọi việc sẽ được bù đắp em ạ, hihi....

Chị đọc tâm sự của em chị hiểu em, em là một cô gái rất yêu thương người yêu của mình, và sẵn sàng hy sinh lo cho anh ấy để anh ấy vững chắc về sự nghiệp, như vậy là rất tốt em ạ, chị cũng rất ủng hộ em. Nhưng mình là phụ nữ, mình cũng cần phải nghĩ xa hơn cho chính mình, mình cần phải ổn định sự nghiệp và có công việc riêng và lo toan cho cuộc sống tốt hơn, có như vậy sau này người chồng của mình mới không "khinh" mình được.

Có thể nói từ "khinh" là hơi quá, nhưng chị nghĩ nó cũng bình thường, cuộc sống lúc thăng lúc trầm em ạ, không ai nói trước được điều gì, có thể hôm nay rất hạnh phúc, rất tôn trọng nhau, nhưng ngày mai đổi thay thì sao em? Mình phải nên cảnh giác em ạ....

Chị hy vọng em sẽ bình tâm trở lại, và hạnh phúc vui vẻ, em vẫn có thể cùng đồng hành với người yêu em, làm việc và học tập thật tốt.

Em thì muốn lấy chồng, nhưng anh ấy chưa có ý tứ gì với em, cũng đúng mà em, khi đàn ông họ chưa có sự nghiệp ổn định, chưa có nguồn thu để lo toan cho cuộc sống gia đình, thì họ chưa thể lập gia đình ngay được, họ sợ rằng sẽ làm khổ vợ con, tất nhiên em có thể tự lo toan được, đàn ông họ đều có sỹ diện mà? Họ vẫn luôn là trụ cột vững chắc cho gia đình, em cứ yên tâm nhé.... Đừng vội vàng nha em.... Chị chúc hai em sẽ mãi hạnh phúc, và cùng nhau vượt qua tất cả.

Thân: Hồng Luân.....

Chia sẻ
Đọc thêm