BÀI GỐC Sợ con ế, mẹ ra sức bắt tôi... phẫu thuật thẩm mỹ

Sợ con ế, mẹ ra sức bắt tôi... phẫu thuật thẩm mỹ

Năm nay tôi 20, cái lứa tuổi còn rất trẻ và nhìn mọi thứ đều là màu hồng. Tất cả mọi việc đối với tôi đều rất suôn sẻ, ngoại trừ ngoại hình và khuôn mặt của tôi.

10 Chia sẻ

Mẹ bạn quá cầu kì về sắc đẹp.....

Mình được biết phẫu thuật dễ để lại nhiều di chứng, rồi sẽ có một ngày bạn đau đớn toàn thân đến tột cùng và không thể chung sống với hình thể đẹp tiếp tục được nữa.

Chia sẻ cùng tác giả bài “Vì sợ con ế, mẹ ra sức bắt tôi....phẫu thuật thẩm mỹ”.

Chào bạn, mình đọc tâm sự của bạn, mình cũng hiểu và thông cảm với những suy nghĩ của bạn về một người con gái đã trưởng thành và đang cập kề chuyện tìm yêu thương...

Bạn đang mặc cảm về vẻ ngoài của bạn, về hình thể của bạn? Mình biết ai trong số chúng ta cũng muốn mình xinh đẹp và được nhiều người để ý tới, nhưng nghe bạn tâm sự mình cũng có thể hiểu bạn là người như thế nào. Bạn ạ, đừng quá tự ti như vậy bạn nhé.

Ông trời cho ta sống, để được yêu thương, để làm những việc tốt. Chúng ta nên thấy hạnh phúc khi được sống trên đời,  còn nhìn thấy tương lai phía trước với  nhiều điều tốt đẹp....

Có rất nhiều em bé sinh ra, được một vài tuổi, nhưng các em đã bị mắc căn bệnh hiểm nghèo, không thể sống được lâu, sống trong sự chạy chữa điều trị của gia đình,  của các bác sỹ, thời gian đếm từng ngày từng giờ bạn ạ. Nhìn các bé thương lắm, nhiều khi cười với bé nhưng nước mắt cứ trực chờ tuôn ra khi nghĩ đến những số phận bé bỏng, không tội lỗi gì, được sinh ra làm người vậy mà thời gian sống lại chẳng được bao nhiêu.
Mình muốn nói câu chuyện này để chia sẻ  một chút với bạn thôi vì mình cũng chính là người thường xuyên gặp và chơi cùng các bé, mình cũng gặp rất nhiều người có hình thể và nhan sắc khiêm tốn như bạn đó, nhưng mình chẳng đánh giá hay nhận xét hay chê bai ai cả, bởi số phận mỗi con người mà, ông trời ban cho ta thì ta phải đón nhận, thật ra nếu nói như này cũng không đúng lắm, hihi.

Mẹ bạn, có vẻ bà rất coi trọng về sắc đẹp và cũng ưa nhìn? Nhưng việc bà  đưa bạn đi phẫu thuật, thật ra bà cũng muốn con mình xinh hơn và hãnh diện hơn, nhưng tại sao bà không nghĩ rằng chính con mình sẽ bị đau đớn. Mình được biết hiện nay phẫu thuật sẽ để lại nhiều di chứng, nếu bạn làm tất cả như vậy, rồi sẽ có một ngày bạn đau đớn toàn thân đến tột cùng và không thể chung sống với hình thể đẹp tiếp tục được nữa.

Bạn đang bối rối không biết phải đối mặt với mẹ bạn ra sao đúng không? Bạn hãy mạnh mẽ lên, cứng rắn lên nha bạn, bạn nói rõ với mẹ bạn rằng, con chỉ có thể nghe mẹ một chút và làm được những chỗ cần làm, con không thể đánh đổi cả bản thân mình chỉ vì sắc đẹp dao kéo, sắc đẹp không mang tính bền lâu như vậy. Mình nghĩ bạn chỉ cần làm khuôn mặt thôi, mũm mĩm trông đáng yêu mà, có người thích mũm mĩm cũng không được nè.

Hình thể không quá quan trọng đâu bạn ạ, bạn hãy nghĩ thoáng một chút nha bạn, mình biết mình nói vậy cũng chỉ mang tính động viên một chút thôi, bạn cứ sống tốt và thân thiện hòa đồng cùng mọi người và làm nhiều việc thiện, việc tốt nữa, vậy là cuộc sống của bạn cũng ý nghĩa rồi, còn chuyện yêu đương có duyên cả đó bạn ạ, bạn đừng quá lo lắng nhé. Chúc bạn suôn sẻ trong việc này nha.....

Thân: Hồng Luân.

Chia sẻ
Đọc thêm