BÀI GỐC Là dâu mới, tôi gặp nhiều điều "dở khóc, dở cười"

Là dâu mới, tôi gặp nhiều điều "dở khóc, dở cười"

Từ đây những biến cố mới xảy ra, chuỗi ngày đen tối của em đang thực sự bắt đầu...

14 Chia sẻ

Hãy một lần "đối mặt" với bố mẹ chồng

Bạn hãy nhẹ nhàng nhưng thẳng thắn nói cho bố mẹ chồng biết quan điểm và mong muốn của bạn...

Chia sẻ cùng Lương Hà My, tác giả bài viết “Cuộc sống gia đình chồng khiến tôi mệt mỏi”.


Chào Hà My, mình vừa đọc bài viết của bạn, mình phải chia sẻ cùng bạn ngay, hoàn cảnh của bạn đúng thật là khó xử, theo mình hiểu bạn cũng là người con dâu biết điều, đúng không? Vì tất cả thông tin bạn viết thì mình nghĩ bạn là người như vậy.

Thật sự làm dâu có rất nhiều điều buồn và khổ, phải chịu đựng, nhưng đúng như bạn nói, chuyện gì cũng có giới hạn của nó, không thể chịu đựng mãi vậy được. Mặc dù mình chưa có gia đình, nhưng mình nghĩ những chia sẻ sau đây của mình sẽ giúp bạn giải tỏa được chút nỗi buồn bấy lâu nay.

Chồng bạn thương yêu bạn và con, đó là điều hạnh phúc nhất đó bạn ạ, chồng bạn cũng rất khó xử một bên là gia đình một bên là vợ và con, vì vậy mà anh đấy không thể lên tiếng bênh vực về phía ai cả. Bạn phải hiểu và thông cảm cho chồng bạn ở điều này nhé... Dù phải chịu đựng nhưng phải cố gắng nha bạn.

Bạn nói em bé đã được 8 tháng nhưng bạn chưa đi làm được, vì không có ai trông, mình nghĩ bạn nên có một buổi nói chuyện cùng gia đình bạn ạ, tất cả thành viên, nếu không thì chỉ cần bố, mẹ, bạn và chồng bạn là đủ, bạn hãy nói hết điều bạn muốn nói.

Ví dụ: bây giờ con muốn đi làm để phụ giúp gia đình và đỡ đần chồng, mà mẹ (mẹ chồng) đi làm và không có thời gian chăm sóc cháu, bố (chồng) thì không thể một mình chăm sóc cháu được, vậy con xin phép bố mẹ cho con gửi cháu về bà ngoại, để con có thể tiếp tục đi làm... Và sẽ tùy vào cách cư xử của bạn nữa, mình nghĩ trước khi bạn nói chuyện này với Bố mẹ chồng thì nên bàn bạc với chồng trước nha......Chuyện gì cũng phải rõ ràng bạn ạ, không nên chỉ nói một phía, mà bạn cần phải nói rõ với mọi người, ước muốn và quan điểm của mình nữa. Nhưng thật sự đọc chia sẻ của bạn mình thấy mẹ chồng bạn thật không tốt chút nào cả, mà bà có vẻ không quý cháu hay sao ấy nhỉ, người ta phải quý cháu, chăm sóc bế bồng, đỡ đần con cái vậy mà mẹ chồng bạn... Uh, mình chỉ nói vậy thôi, nhưng mỗi người mỗi tính mà, đúng không bạn?

Mình hy vọng bạn sẽ sớm dàn xếp được việc gia đình và hòa nhập vào cộng đồng làm việc bạn nhé. Là phụ nữ mình nghĩ chúng ta phải có thu nhập riêng của bản thân, không nên để dồn hết tài chính và gánh nặng vào người đàn ông. Hì. Chúc bạn may mắn nha, hãy mạnh mẽ bạn nhé.......

Thân: Hồng Luân

Chia sẻ
Đọc thêm