BÀI GỐC Vợ thường xuyên mặc váy, trang điểm rồi lang thang trong đêm khiến tôi bị mang tiếng

Vợ thường xuyên mặc váy, trang điểm rồi lang thang trong đêm khiến tôi bị mang tiếng

Có bác hàng xóm bảo trông thấy vợ tôi ăn diện rất đẹp, vừa đi vừa khóc, bác gọi hỏi cũng không nói gì.

41 Chia sẻ

Cãi lời chồng, tôi quyết tâm đi du lịch với bạn, khi trở về thì khóc hết nước mắt

Dung Nguyễn,
Chia sẻ

Cả năm làm việc chỉ có 2 ngày nghỉ ngơi, tôi quyết định thưởng cho mình 1 chuyến du lịch. Vậy mà, chồng không hiểu cho nỗi vất vả của vợ, còn muốn đuổi ra khỏi nhà.

Vì muốn dành nhiều thời gian chăm sóc các con nên tôi chấp nhận nghỉ việc ở nhà. Khi các con lớn 1 chút, tôi bàn với chồng mở quán tạp hóa để kiếm đồng ra đồng vào. 1 mình chồng đi làm chỉ đủ chi tiêu sinh hoạt, nếu gia đình xảy ra biến cố thì không có tiền xoay xở.

Tôi phải thuyết phục chồng nhiều tháng liền, cuối cùng anh ấy mới chấp nhận cho tôi mở quán. Toàn bộ tiền mở quán là do tôi đi vay của anh em bạn bè, mỗi người 1 ít. Lúc đầu quán mở có ít hàng nhưng do có duyên bán hàng, người mua ngày càng nhiều nên tôi mở rộng quán hơn, hàng hóa phong phú.

Thu nhập của tôi tăng mỗi tháng, đồng nghĩa với việc tôi phải làm việc nhiều hơn. 1 năm tôi chỉ được nghỉ 2 ngày Tết, còn lại ngày nào tôi cũng mở quán. Làm việc từ 6h sáng đến 9h tối mới đóng cửa. Nhiều hôm ốm mệt nhưng tôi vẫn cố gắng, tôi không dám nghỉ ngày nào, vì sợ mất khách.

Trong khi công việc của tôi vất vả thì chồng làm công ty nhàn nhã hơn. Chủ nhật anh được nghỉ, mỗi năm được đi du lịch 2 lần. Những ngày nghỉ, chồng tụ tập bạn bè hay chở con đi chơi nhà này nhà kia, còn tôi vẫn phải làm việc.

Tuần trước, người bạn thân của tôi đến chơi và rủ tôi đi du lịch nhóm. Cô bạn than phiền tôi tham việc, từ ngày mở cửa hàng, không còn thời gian quan tâm đến bản thân, bạn bè.

Lời nói của bạn khiến tôi thay đổi ý định, quyết định đóng cửa hàng và tự thưởng cho mình 1 chuyến du lịch.

Khi tôi nói chuyện sẽ đi du lịch với mấy người bạn thân, chồng không đồng ý, bắt ở nhà bán hàng, không đi đâu hết. Chồng càng cản, tôi càng chống đối và vẫn quyết tâm đi.

Để có chuyến du lịch thoải mái, tôi gửi con lớn cho bà nội, con nhỏ cho bà ngoại chăm sóc. Suốt 2 ngày cuối tuần, tôi chơi rất vui vẻ. Chúng tôi còn lên kế hoạch cho năm sau đi tiếp, mỗi năm sẽ đi khám phá 1 nơi.

Trở về nhà, chồng không hỏi han vợ nửa lời mà quát mắng những từ rất khó nghe. Tôi giả câm giả điếc, để mặc chồng muốn nói gì thì nói. Dường như tôi càng im lặng, chồng càng lấn tới. Suốt 1 tuần nay, tối nào đi làm về chồng cũng tìm cớ để quát nạt vợ.

Ngày hôm qua, chịu hết nổi, tôi cãi lại vài câu, chồng chỉ thẳng mặt đuổi ra khỏi nhà. Anh không chấp nhận người vợ tụ tập chơi bời, không quan tâm đến chồng con. Từ hôm đi chơi về, tối nào tôi cũng khóc. Tại sao chồng được quyền nghỉ ngơi, chơi bời, còn tôi đi với bạn có 2 ngày mà bị anh ta hành hạ suốt cả tuần nay. Tôi thật sự không biết phải làm sao để chồng ngừng tra tấn tinh thần vợ đây? Là do anh quá gia trưởng hay tại tôi suốt thời gian qua nhu nhược để chồng lấn lướt, tới mức bây giờ chỉ cần có 1 hành động khác thường cũng bị chồng cấm đoán?

Chia sẻ