BÀI GỐC Vợ thường xuyên mặc váy, trang điểm rồi lang thang trong đêm khiến tôi bị mang tiếng

Vợ thường xuyên mặc váy, trang điểm rồi lang thang trong đêm khiến tôi bị mang tiếng

Có bác hàng xóm bảo trông thấy vợ tôi ăn diện rất đẹp, vừa đi vừa khóc, bác gọi hỏi cũng không nói gì.

41 Chia sẻ

Tổng thu nhập hơn 40 triệu/tháng, chồng choáng khi vợ thông báo số tiền tiết kiệm được

Mỹ Hạnh, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Vợ đưa cho tôi xem cuốn sổ chi tiêu từng tuần và ghi chú cẩn thận từng khoản tiền dù là nhỏ nhất.

Vì tin tưởng vợ nên ngay đêm tân hôn, tôi đã giao thẻ lương của mình cho cô ấy. Tôi còn chủ động chuyển đổi số điện thoại nhận tin nhắn số dư ngân hàng sang số điện thoại của vợ. Tôi nghĩ mình là đàn ông, cầm tiền nhiều cũng chẳng để làm gì. Cứ để vợ giữ, cô ấy tiết kiệm để lo cho con cái sau này. Tôi cũng chẳng bao giờ đả động, hỏi han đến chuyện tiền bạc.

Tối qua, tôi hỏi vợ về số tiền tiết kiệm được để chuẩn bị đầu tư làm ăn cùng bạn bè. Vợ buồn rầu báo tin chỉ tiết kiệm được 50 triệu. Tôi giật mình vì theo tôi tính toán, với mức lương của tôi tầm 30 triệu/tháng; mức lương của vợ cũng 13 triệu/tháng, vợ chồng tôi cũng không chi nhiều cho việc mua sắm, ăn uống hay du lịch. Chúng tôi còn chưa có con thì cô ấy chi tiêu thế nào mà chỉ tiết kiệm được có 50 triệu?

Tôi giận dữ trách vợ tiêu hoang, tôi tin tưởng cô ấy như thế mà cô ấy lại phản bội lòng tin của tôi, giấu giếm chuyện tiền nong. Vợ nước mắt lưng tròng, đưa ra cuốn sổ thu chi hàng tuần. Cô ấy ghi chép cẩn thận từng khoản tiền một, dù là nhỏ nhất. Trong đó, hầu như tháng nào cũng có một dòng chữ được vợ tô đậm lên: Chị Ngọc vay.

Ngọc là chị họ, con bác trai và rất thân với tôi. Năm ngoái, chị ấy li hôn chồng, nghe nói do nợ nần gì đấy nhưng chị không tâm sự nên tôi cũng không quan tâm mấy. Dạo gần đây thấy chị ấy tiêu xài rủng rỉnh, còn mua cả xe ga, tôi cứ tưởng chị họ của mình đã trả hết nợ và có việc làm ổn định. Có ai ngờ, chị ấy lại vay mượn vợ tôi rất nhiều lần. Có tháng còn vay tận 2 lần với số tiền lớn.

Tôi hỏi tại sao vợ không kể cho tôi nghe chuyện này. Vợ tôi cúi mặt rầu rĩ bảo mỗi lần mượn, chị họ đều nói rất ngon ngọt, hứa hẹn sẽ trả cả tiền nợ trước lẫn tiền nợ sau. Và lần nào, chị ấy cũng nhấn mạnh một câu: "Không được kể cho chồng em nghe, nếu không thì không chị em gì nữa hết".

Vợ tôi từng nhiều lần muốn kể cho tôi nghe nhưng cô ấy là em dâu, không muốn xảy ra mâu thuẫn với chị họ bên chồng, lại còn rất thân thiết với tôi nên cứ im ỉm giấu kín. Nếu tôi không hỏi về chuyện tiền tiết kiệm, chắc cô ấy cũng không dám nói ra chuyện này.

Biết rõ ngọn nguồn mọi chuyện, tôi tự giận mình vì đã đổ oan cho vợ. Nhưng chị họ tôi cũng thật quá đáng khi cố tình vay tiền từ vợ tôi, qua mặt tôi như thế này. Tôi có nên về quê, đòi thẳng số tiền mà chị ấy đang nợ mình không? Vợ thì cứ sợ ảnh hưởng tình cảm chị em nhưng tôi giận quá.

Chia sẻ
Đọc thêm