BÀI GỐC Vợ thường xuyên mặc váy, trang điểm rồi lang thang trong đêm khiến tôi bị mang tiếng

Vợ thường xuyên mặc váy, trang điểm rồi lang thang trong đêm khiến tôi bị mang tiếng

Có bác hàng xóm bảo trông thấy vợ tôi ăn diện rất đẹp, vừa đi vừa khóc, bác gọi hỏi cũng không nói gì.

41 Chia sẻ

Biết tôi mua 2 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, chồng tuyên bố 1 câu cay đắng

Mỹ Hạnh,
Chia sẻ

Khi thấy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của con gái và mẹ tôi, chồng không những không vui mừng mà còn chì chiết tôi.

5 năm làm dâu nhà chồng, tôi luôn cẩn thận, chu đáo từng chút một trong cách ứng xử. Nhà chồng đông anh chị em, bố mẹ chồng sống chung với anh cả, đất đai tài sản đều sang tên hết cho vợ chồng anh ấy. Vợ chồng tôi tự lập, vay tiền, làm đủ việc để mua mảnh đất, xây căn nhà cấp 4.

Tôi làm nghề tự do, sáng thì bán trái cây, trưa và xế chiều thì bán xiên que, trà sữa trước cổng trường tiểu học, tối rảnh thì đi phụ quán cơm hoặc đánh máy thuê cho cửa hàng photocopy. Dù bận rộn và vất vả nhưng tiền kiếm được mỗi tháng cũng dư dả chi tiêu và tiết kiệm được chú ít. Chồng tôi làm thợ hồ, mỗi tháng nếu đi làm đủ cũng được hơn 10 triệu. Bù lại, tới tháng mưa, thường anh sẽ nghỉ chứ không có việc làm.

Dù không sống cùng ba mẹ chồng nhưng mỗi lần về chơi, tôi đều biếu ông bà mấy trăm nghìn. Ông bà đau bệnh, tôi cũng hỏi han, nghỉ bán để ở bệnh viện chăm sóc. Nhưng chồng tôi vẫn hay trách móc, cho rằng tôi tham tiền, tham công việc và đối xử với bên nhà ngoại tốt hơn nhà chồng.

Nhưng hồi tôi xây nhà, bố mẹ tôi đã giúp đỡ rất nhiều. Ông bà cho tôi tiền, bồi dưỡng cho thợ xây, trông coi hộ việc xây dựng chứ bố mẹ chồng không giúp gì cả. Sau này, tôi có con, ông bà ngoại cũng là người giữ bé cho tôi đi làm. Công ơn của bố mẹ nhiều như thế, thiết nghĩ, tôi coi trọng bên ngoại hơn cũng là điều hợp tình hợp lí.

Hôm qua, chồng tôi đi làm về và thấy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tôi mua cho con gái và mẹ tôi. Anh cầm lên đọc, vẻ mặt cay cú lắm. Rồi anh vứt 2 xấp hồ sơ lên bàn, tức giận hỏi tại sao tôi không mua cho mẹ chồng một cái mà chỉ mua cho mẹ mình? Tôi giải thích rõ ràng lí do nhưng chồng tôi cố tình không hiểu và nói một câu cay đắng: "Tôi sẽ không đưa tiền cho cô nữa, loại con dâu không biết điều".

Tôi sững sờ với thái độ của chồng. Sao anh có thể chửi vợ một cách gay gắt như vậy chỉ vì 1 cái bảo hiểm nhân thọ. Nhưng anh lại chưa từng nghĩ và hiểu cho những nỗi khổ, sự giúp đỡ của bố mẹ vợ? Một người chồng ích kỉ như vậy, tôi chán ngán lắm rồi. Nếu chồng thật sự không đưa tiền lương, tôi có nên ly thân luôn, để anh tự lo cuộc sống của anh không?

Chia sẻ