BÀI GỐC Vợ thường xuyên mặc váy, trang điểm rồi lang thang trong đêm khiến tôi bị mang tiếng

Vợ thường xuyên mặc váy, trang điểm rồi lang thang trong đêm khiến tôi bị mang tiếng

Có bác hàng xóm bảo trông thấy vợ tôi ăn diện rất đẹp, vừa đi vừa khóc, bác gọi hỏi cũng không nói gì.

41 Chia sẻ

Có 8 tỷ gửi ngân hàng nhưng mỗi lần về quê, gia đình tôi phải thuê xe

Dung Nguyễn, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Nhiều người nghĩ chồng tôi sống quá hà tiện nên không dám mua xe để về quê. Nhưng thực ra anh ấy chỉ bỏ tiền cho những việc cần thiết, còn không thiết yếu thì không muốn chi ra 1 đồng.

Khu phố tôi đang sống, nhà nào cũng xây nhà đẹp và có xe hơi. Chỉ có mỗi gia đình tôi là nhà 1 tầng, được sửa chữa nhiều lần nên nhìn cũng tạm ổn. Nhiều lần mẹ con tôi muốn đập bỏ nhà cũ, xây nhà mới cho đỡ lạc lõng nhưng chồng tôi không chịu.

Anh ấy nói vài năm nữa, các con lập gia đình, ra ở riêng, xây nhà to cao làm gì cho mất thời gian dọn dẹp, về già liệu có leo trèo được không. Để ý gì đến hàng xóm, họ muốn làm gì thì làm, tại sao gia đình mình lại phải học theo. Những lời chồng nói quá chuẩn khiến tôi và các con không thể làm gì được.

Mấy năm trước, tôi khuyên chồng nên mua 1 chiếc xe đi lại cho thuận tiện. Mỗi lần về quê phải thuê xe rất bất tiện và không sang chút nào. Vì sống tiết kiệm quá mà anh em ở quê nội quê ngoại đều cho rằng gia đình tôi bình thường. Thu nhập của 2 vợ chồng chỉ đủ nuôi các con, không dư giả là bao.

Chồng bảo 1 năm về quê có 3 lần, mỗi lần thuê xe hết có 4 triệu, tổng chi phí hết 12 triệu. Còn nếu mua xe, phải mất tiền thuê chỗ để xe, tiền khấu hao, bảo dưỡng, bảo hiểm,… tổng cũng phải ngót 40 triệu. Số tiền tiêu tốn cho chiếc xe để cho bố mẹ anh em bên nội ngoại mỗi người 1 ít còn giá trị hơn.

Chúng tôi có 8 tỷ tiền tiết kiệm, chia ra gửi ở ngân hàng, thế nhưng mua chiếc xe mà chồng cũng đắn đo thiệt hơn. Không thể thuyết phục được chồng, tôi quyết định sẽ dùng tiền của mình mua xe, xem chồng còn ngăn cản được không.

Suốt 1 năm vừa rồi, tôi nói với chồng đi học lớp yoga nhưng thực chất học lái xe. Sau khi lái thành thạo và lấy được bằng, tôi giấu chồng đi mua chiếc xe trị giá hơn 1 tỷ. Vì muốn tạo bất ngờ cho chồng, tôi đi xe đến công ty đón anh ấy. Khi biết tôi mua xe, chồng giận không nói lời nào mà lên xe máy phóng thẳng về nhà.

Buổi tối, khi các con ngủ hết, chồng bảo tôi phải bán chiếc xe đó. Đừng bao giờ để cho anh ấy nhìn thấy nó 1 lần nữa. Với câu nói nghiêm khắc của chồng làm tôi thấy sợ. Tôi không muốn vì chiếc xe mà vợ chồng căng thẳng. Theo mọi người, tôi phải làm sao để chồng chấp nhận chiếc xe vợ mua đây?

Chia sẻ
Đọc thêm