BÀI GỐC Vợ thường xuyên mặc váy, trang điểm rồi lang thang trong đêm khiến tôi bị mang tiếng

Vợ thường xuyên mặc váy, trang điểm rồi lang thang trong đêm khiến tôi bị mang tiếng

Có bác hàng xóm bảo trông thấy vợ tôi ăn diện rất đẹp, vừa đi vừa khóc, bác gọi hỏi cũng không nói gì.

41 Chia sẻ

Giật mình khi chồng nói lý do không muốn có con

Dung Nguyễn,
Chia sẻ

Trong khi những cặp vợ chồng khác khát khao có con sau khi cưới, còn chồng tôi tìm mọi cách phòng tránh mang thai. Mãi đến năm thứ 4, tôi mới biết ý đồ của anh ấy.

Năm đầu cưới nhau, chồng nói kinh tế còn khó khăn, công việc chưa ổn định. Đợi làm việc vài năm nữa, có tiền mua đất làm nhà rồi sinh con cũng chưa muộn. Lúc đó, tôi còn trẻ nên chưa muốn có con và tán thành ý kiến của anh ấy.

Vậy mà, giờ đã là năm thứ 4, chồng vẫn bắt tôi dùng biện pháp tránh thai, anh chưa muốn có con. Bố mẹ đẻ tôi lo lắng, bảo chúng tôi cưới nhau lâu thế chưa có em bé, cần phải đi khám để tìm bệnh mà chữa sớm. Vợ chồng sống với nhau mà không có đứa con, cho dù yêu nhau đến mấy rồi cũng chia tay thôi. Chỉ có đứa con mới là sợi dây kết nối vợ với chồng lại bên nhau đến hết cuộc đời. Những lời bố mẹ nói nhiều quá làm tôi bắt đầu thấy sốt ruột lo lắng.

Tôi muốn dừng biện pháp tránh thai để có con nhưng chồng không chịu. Mỗi lần sinh hoạt, anh vẫn chịu khó dùng bao cao su. Ngày hôm thứ 7 vừa rồi, tôi ngồi nói rõ ràng với chồng về chuyện con cái. Tôi yêu cầu chồng khai thật lý do tại sao chưa muốn có con.

Trả lời vòng vo mãi, cuối cùng anh ấy mới chịu nói là có con vất vả lắm, với lại anh cũng không thích trẻ con. Vì vậy, không muốn có con. Tôi nóng mặt khi nghe thấy những lời nói vô cảm và vô trách nhiệm của chồng. Tôi trách anh sao không nói ngay từ thời yêu nhau, để giờ là vợ chồng rồi mới nói.

Nếu biết trước anh ấy không muốn có con thì chắc chắn tôi sẽ không bao giờ cưới. Chồng bảo không muốn có con nhưng vẫn muốn lấy vợ. Vì đàn ông không có vợ thì cuộc đời này sẽ buồn tẻ lắm. Còn lấy vợ mà sinh con rất tốn kém, nhiều khi sinh đứa con ra, kinh tế không có, vợ chồng cãi lộn cả ngày, rồi lại ly hôn. Với mức lương công nhân của chúng tôi, nuôi con sẽ gặp nhiều khó khăn. Sinh con ra mà không cho con cuộc sống tốt đẹp thì thà không sinh cho con đỡ khổ. 

Không ngờ người đàn ông tôi yêu thương bao lâu nay lại là người ích kỷ đến vậy. Anh không dám sinh con, sợ nuôi đứa nhỏ tốn kém.

Chồng càng không muốn có con, tôi lại càng quyết tâm có con. Theo mọi người, tôi phải nói sao để chồng chịu có con đây? Chứ giờ ly hôn thì tôi cũng không muốn.

Chia sẻ