BÀI GỐC Vợ thường xuyên mặc váy, trang điểm rồi lang thang trong đêm khiến tôi bị mang tiếng

Vợ thường xuyên mặc váy, trang điểm rồi lang thang trong đêm khiến tôi bị mang tiếng

Có bác hàng xóm bảo trông thấy vợ tôi ăn diện rất đẹp, vừa đi vừa khóc, bác gọi hỏi cũng không nói gì.

41 Chia sẻ

Bất lực vì chồng lương 40 triệu nghỉ việc mở nhà hàng

Mỹ Hạnh, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Tôi kinh ngạc khi thấy đơn xin nghỉ việc của chồng đặt trên bàn. Chẳng lẽ anh quyết tâm nghỉ làm thật?

Chồng tôi đang là đầu bếp của một nhà hàng, lương tháng rất tốt; thường khoảng 35-40 triệu/tháng. Nhưng vì tính chất công việc, anh phải đi sớm và về nhà rất trễ, khi nào hết khách, dọn dẹp sạch sẽ khu bếp mới được tan làm. Có hôm, anh về nhà lúc 11 giờ khuya. Bất kể ngày chủ nhật, ngày nghỉ, chồng tôi đều phải làm hết. Biết chồng vất vả, tôi thường động viên anh cố gắng vì tương lai của 2 đứa nhỏ.

Tuần trước, chồng tôi bỗng nói bóng gió chuyện muốn nghỉ làm, tự mở quán đồ ăn vặt để kinh doanh. Anh nói không muốn đi làm sớm về khuya nữa vì không còn thời gian để chơi đùa hay dạy con học. Anh cảm thấy mình đã bỏ lỡ những thời khắc quan trọng của các con và cảm nhận các con cũng đang dần xa lánh bố.

Tôi phân tích cho chồng hiểu về những khó khăn của gia đình nếu anh nghỉ việc. Anh đang là trụ cột chính trong nhà, tiền tiết kiệm cũng là từ tiền lương của anh. Mức lương của tôi chưa tròn 9 triệu, mà anh buôn bán chưa chắc đã thành công. Khi đó, gia đình chắc chắn sẽ rơi vào túng thiếu và vất vả. Thấy chồng không nói gì nữa, tôi cứ nghĩ anh đã từ bỏ ý định.

Không ngờ hôm qua, khi dọn dẹp phòng ngủ của chồng (vợ chồng tôi ngủ riêng vì anh thường về rất muộn) thì choáng váng khi thấy tờ đơn xin nghỉ việc đặt trên bàn. Tôi gọi điện hỏi chồng, anh bảo đã suy nghĩ rất kĩ và đang nghiên cứu, tìm hiểu vị trí để mở quán riêng chứ không đi làm nữa. Anh đã quyết định rồi và sẽ không thay đổi; anh còn mong tôi thay vì cản trở chồng, hãy tin tưởng và ủng hộ anh.

Tối, chồng tôi về sớm hơn mọi ngày. Anh kể cho tôi nghe chuyện đã tìm được vị trí và đang lên kế hoạch mở một quán đồ ăn vặt dành cho học sinh sinh viên, xây dựng thương hiệu riêng. Bên cạnh đó, anh sẽ bán thêm cà phê, trà sữa, đồ ăn sáng để đa dạng món và thu hút khách hàng. Nói rồi anh hỏi tôi về tiền tiết kiệm, bảo tôi đưa anh 200 triệu để khởi nghiệp.

Tôi tin tưởng chồng nhưng thật lòng tôi không muốn anh ấy khởi nghiệp vì tôi rất sợ sẽ thất bại. Thời buổi này, làm ăn buôn bán vốn chẳng dễ dàng, bây giờ lại đầu tư quán lớn, thuê mặt bằng, nhân viên... Số vốn bỏ ra sẽ rất lớn nhưng không dễ gì thu lại được. Tôi phải làm sao để khuyên can chồng mình đây?

Chia sẻ
Đọc thêm