BÀI GỐC Vợ thường xuyên mặc váy, trang điểm rồi lang thang trong đêm khiến tôi bị mang tiếng

Vợ thường xuyên mặc váy, trang điểm rồi lang thang trong đêm khiến tôi bị mang tiếng

Có bác hàng xóm bảo trông thấy vợ tôi ăn diện rất đẹp, vừa đi vừa khóc, bác gọi hỏi cũng không nói gì.

41 Chia sẻ

Vừa đánh mất 1 tỷ bố vợ cho, chồng tôi vẫn còn muốn làm giàu

Dung Nguyễn, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Thấy người ta giàu lên nhanh chóng, chồng tôi cũng nóng lòng muốn làm kinh tế. Tưởng chồng giỏi giang, đến lúc anh ấy thất bại tôi mới biết năng lực thật sự của chồng.

Chồng tôi có công việc ổn định, thu nhập đủ để chi tiêu tiết kiệm. Với tôi, cuộc sống gia đình cứ từng bước tiến lên vững chắc như thế là được. Nhưng chồng tôi là người có tham vọng lớn, anh luôn muốn làm giàu.

Mỗi khi thấy bạn bè hay hàng xóm giàu lên là chồng tôi đứng ngồi không yên. Anh muốn có nhiều tiền để mở cửa hàng bán máy tính, lĩnh vực mà chồng đang làm thuê cho người ta. Anh luôn miệng khẳng định, bản thân mà có tiền đầu tư, chắc chắn sẽ thành công.

Cuối cùng, nguyện vọng của chồng cũng thành hiện thực. Bố vợ bán đất và cho 2 chị em tôi mỗi người 1 tỷ. Tôi định gửi số tiền đó vào ngân hàng cho chắc ăn nhưng chồng không chịu. Anh bảo nếu vợ chồng làm công ăn lương, cả đời này cũng không giàu lên được.

Nếu chẳng may công ty bị phá sản, lúc đó chúng tôi lớn tuổi, khó có thể xin được công việc khác. Vì vậy, lúc còn trẻ, cần phải tìm lối đi riêng để tự quyết định cuộc đời mình, không thể phụ thuộc vào người khác được.

Những lời thuyết phục của chồng rất có lý và cuối cùng tôi tình nguyện giao tiền cho anh ấy toàn quyền sử dụng.

Có tiền, chồng mở cửa hàng và thuê người bán. Sau 2 năm hoạt động, lời chẳng thấy đâu mà lỗ, số máy tính phải bán thanh lý với giá rẻ. Số tiền 1 tỷ của bố vợ cho đã bị mất trắng.

Chồng tôi vẫn lạc quan nói rằng tuy mất tiền nhưng rút ra nhiều bài học xương máu cho bản thân. Địa điểm bán hàng ít người qua lại, chưa bắt kịp thị hiếu khách hàng, nhân viên bán hàng không hiểu biết về máy tính và tư vấn hời hợt làm mất điểm…

Không muốn 1 tỷ bị mất vô ích, chồng nói sẽ tiếp tục công việc kinh doanh, mong vợ ủng hộ. Tôi bảo chồng chỉ giỏi về kỹ thuật, còn về kinh doanh rất hạn chế, tốt nhất từ bỏ ý nghĩ làm giàu cho vợ con nhờ.

Mấy hôm nay, vợ chồng tôi đang rất căng thẳng. Anh quyết tâm mở gian hàng bán máy tính trên mạng, còn tôi không đồng ý, chỉ mong anh chuyên tâm vào công việc kĩ thuật là đủ rồi. Theo mọi người, tôi phải khuyên thế nào để chồng từ bỏ ý nghĩ kinh doanh đây?

Chia sẻ
Đọc thêm