BÀI GỐC Cả nhà đau xót bàng hoàng khi nhìn những vết bầm tím trên tay chị dâu

Cả nhà đau xót bàng hoàng khi nhìn những vết bầm tím trên tay chị dâu

Trong bữa họp gia đình, mẹ tôi tuyên bố thẳng một câu làm anh tôi tái mét mặt mày vì sợ hãi.

13 Chia sẻ

Tưởng sắp có con dâu, mẹ tôi bàng hoàng khi nhà gái đến hủy hôn

Mỹ Hạnh, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Cả nhà tôi nghẹn đắng khi chị dâu tương lai đặt tờ giấy siêu âm lên bàn.

Chị Thúy, chị dâu tương lai của tôi, là một người con gái tốt tính, cương nghị. Tính chị thẳng thắn, đúng là đúng mà sai là sai chứ không bao giờ chịu mập mờ giữa hai ranh giới này. Anh tôi vì thế mà cũng nể sợ chị lắm.

Theo như tính toán thì đầu năm sau, anh chị sẽ tổ chức lễ cưới. Dù chưa cưới hỏi, đưa dâu rước họ nhưng trong mắt bố mẹ, chị Thúy đã là con dâu trong nhà. Lễ, giỗ, tiệc, chị ấy đều đến nhà tôi từ sớm và phụ giúp mọi việc trong nhà. Mẹ tôi ưng bụng lắm, cứ trông nhanh đến ngày đám cưới để chị chuyển về ở hẳn, bầu bạn với bà.

Thế mà tối qua, chị dâu tương lai và bố mẹ chị ấy cùng sang nhà tôi để hủy hôn. Khi bố chị thông báo tin này, cả nhà tôi đều ngơ ngác vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Đang yên đang lành, sao đột ngột hủy hôn?

Chị Thúy rớm nước mắt, đặt tấm ảnh lên bàn. Đó là ảnh siêu âm thai, thai nhi được 8 tuần và đang phát triển tốt. Chị nghẹn ngào nói tấm ảnh này là do người yêu cũ của anh trai tôi đưa cho chị. Đứa bé cô ấy mang trong bụng chính là con của anh tôi. Hai người họ gặp nhau ở bar và xảy ra chuyện trong cơn say. Sau lần đó, anh tôi cũng không liên hệ với người yêu cũ nữa. Cô ấy cũng nghĩ mọi chuyện đã thật sự kết thúc. Không ngờ, cô ấy lại phát hiện mình có thai và bối rối tìm gặp chị dâu tương lai của tôi.

Anh trai tôi cũng đã thừa nhận tất cả. Anh ấy nói mọi chuyện chỉ là sai lầm lúc anh ấy đang say chứ anh vẫn yêu chị Thúy. Dù vậy, chị Thúy không chấp nhận được chuyện chồng chưa cưới phản bội mình và cương quyết hủy hôn.

Vì chuyện của anh mà gia đình tôi đang rối bời cả lên. Mẹ tôi giận con trai nên lớn tiếng đuổi anh ra khỏi nhà. Chị Thúy đau khổ chấm dứt mối tình kéo dài 4 năm thanh xuân. Nhưng nói gì thì nói, nếu thật sự đứa bé kia là con của anh tôi thì vẫn là cháu của chúng tôi. Tôi có nên khuyên bố mẹ tìm gặp người yêu cũ của anh trai, hỏi rõ ràng rồi bàn tính chuyện tương lai không?

Chia sẻ
Đọc thêm