BÀI GỐC Bao giờ mới thoát cảnh thuê nhà?

Bao giờ mới thoát cảnh thuê nhà?

(aFamily)- Thời sinh viên chuyển nhà đã khổ, mỗi lần bị đuổi là mỗi lần lao đao. Giờ đây có gia đình lại càng khổ hơn. Đồ đạc thì nhiều, lần nào cũng xe tải nhỏ, xe tải to...

19 Chia sẻ

Tôi không thích chồng mình... ở rể

Có lần bạn trai tôi có bóng gió rằng không mua được nhà thì ở rể. Tôi thấy chưa gì mà bạn trai tôi đã tính chuyện “chó chui gầm chạn”, chẳng có tự tôn đàn ông gì cả.

Chào anh L.V.V, tác giả bải "Để không phải thuê nhà, tôi đã chọn con đường... ở rể!"  và các anh chị cùng các bạn! 

Tôi đã đọc bài viết của anh. Với anh thì ở rể như là một cách hiệu quả để giải quyết vấn đề nhà cửa cho khỏi vất vả khi ở tỉnh lẻ lên. Còn riêng bản thân tôi thì tôi không thích chồng mình ở rể đâu. 

Tôi là con gái Hà Nội. Thời sinh viên tôi đã yêu một bạn ở Quảng Ninh. Tình yêu khi đó rất hồn nhiên, chân thành và không tính toán. Nhà bạn ấy chẳng giàu có gì nhưng tôi không cho đó là việc phải nghĩ. Tôi quan niệm rằng nếu yêu nhau thì cả hai sẽ cùng nhau xây dựng được cuộc sống tốt đẹp. 

Đôi khi chúng tôi có bàn chuyện tương lai sau này, được chung sống với nhau, vui vẻ và hạnh phúc bên nhau. Chúng tôi cũng nói đến chuyện nhà cửa nữa. Có lần bạn trai tôi có bóng gió rằng không mua được nhà thì ở rể. Lúc đó tôi đã thấy không vui chút nào. Tôi thấy chưa gì mà bạn trai tôi đã tính chuyện “chó chui gầm chạn”, chẳng có tự tôn đàn ông, chẳng thấy cầu tiền, chẳng có ý chí nam nhi gì cả.
 
Ở rể thì nhục, người ta khinh cho. Tôi không muốn chồng mình lại mất mặt như vậy. Tôi muốn chồng mình phải được người ta tôn trọng. Là phụ nữ, không coi trọng chuyện vật chất mà tôi đã thấy chuyện này không chấp nhận được, thì người ngoài nhìn vào còn cười chê thế nào. 

Sau đó chúng tôi chia tay nhau nhưng việc này không liên quan gì đến chuyện nhà cửa. Vài năm đã trôi qua, đúng như tôi dự đoán, bạn trai cũ của tôi không có chí tiến thủ gì cả. Mấy năm ra trường rồi mà chỉ yên phận công chức, ở cơ quan việc đến tay thì làm. Anh ta chẳng bao giờ trăn trở hay khó nhọc để tìm thêm việc làm hay nghĩ đến việc phải kiếm được nhiều tiền hơn. Và đương nhiên anh ấy vẫn ở nhà thuê, chờ cưới một cô vợ nữa là xong. Chuyện mua nhà với anh ấy mãi mãi ở thời viễn cảnh.

Chia sẻ
Đọc thêm