BÀI GỐC Chiếc chăn bông 15 năm vẫn chưa chịu vứt bỏ của chồng

Chiếc chăn bông 15 năm vẫn chưa chịu vứt bỏ của chồng

Đó là chiếc chăn bông kiểu ngày xưa, nặng trình trịch, ruột bông đã ngả màu, vỏ chăn xanh đỏ hình con công có đôi ba chỗ khâu lại. Nhiều lần tôi đã cuộn ném đi, anh lại nhặt về và xin tôi đừng vứt bỏ.

14 Chia sẻ

Nếu thấy ảnh nóng của chồng và người cũ, đừng dại nổi giận ngay nhé!

Cuối tuần, tôi gửi con trai về nội và tự tay dán hết hơn trăm tấm ảnh của chồng với các tình cũ khắp phòng khách, phòng ngủ, xe ô tô của chồng.

Tình cờ đọc được câu chuyện “Giá như hôm ấy tôi không mượn máy tính của chồng” tôi hiểu được, không phải chỉ có mình tôi với rơi vào hoàn cảnh ấy. Và thực sự với mỗi người đều có một cách xử trí khác nhau. Trái với tôi, chị ủy mị, đau khổ, dằn vặt… đó cũng là những cảm xúc bình thường thôi, bởi ai rơi vào hoàn cảnh đó cũng ghen tuông, hờn dỗi. Còn về tôi, khi chứng kiến những bức ảnh của chồng và người cũ như vậy, thì tôi muốn người phải dằn vặt, phải suy nghĩ lại là anh chứ không phải mình.

Tôi 30 tuổi, là người có nhan sắc, có công việc ổn định, thu nhập lý tưởng. Trước khi đến với chồng, tôi cũng trải qua vài ba mối tình. Và chồng tôi cũng vậy, anh hơn tôi 5 tuổi, tình trường cũng “dạn dày” lắm mới đến với tôi. Chúng tôi tôn trọng những khoảng riêng tư và hiếm khi đụng vào những đồ cá nhân của nhau.

5 năm sống cùng nhau, quy định của vợ chồng tôi chưa bao giờ vi phạm, vì vậy cuộc sống gia đình khá thoải mái, hạnh phúc. Rồi một lần, tình cờ con trai tôi mang máy tính của chồng ra xem mạng thì cháu có click vào ổ D, nơi chứa những bức ảnh tình tứ của chồng và người cũ.

Con trai luôn miệng hỏi: “Mẹ ơi, bố với cô nào đây?” khiến tôi bối rối, hụt hẫng và thực sự có chút ghen tuông. Nhưng khi ấy, tôi vẫn đủ bình tĩnh để kiểm tra chi tiết về các bức ảnh, đúng là nó được tạo từ cách đấy rất lâu, trước khi chúng tôi kết hôn.

người cũ

Là phụ nữ, chẳng ai muốn thấy những bức ảnh của chồng như vậy cả. (Ảnh minh họa)

Một chút gì đó nhẹ lòng, vì chí ít, sau khi chọn tôi, anh không tăng số lượng thêm vào danh sách “tình cũ” nữa. Nhưng là phụ nữ, chẳng ai muốn thấy những bức ảnh của chồng như vậy cả, tôi muốn tự tay anh xóa những bức ảnh đó, phải đẩy nó ra khỏi cuộc sống của mình và hơn hết, phải day dứt, cảm thấy có lỗi với tôi vì chứa đựng hình bóng người cũ.

Hôm đó, tôi đã lấy usb sao chép toàn bộ những bức ảnh đó, và mang đi in. Cuối tuần, tôi gửi con trai về nội và tự tay dán hết hơn trăm tấm ảnh của chồng với các tình cũ khắp phòng khách, phòng ngủ, xe ô tô của chồng. Sở dĩ, tôi làm được việc này một mình mà không bị chồng phát hiện, vì tôi biết rõ, thứ bảy nào anh cũng ngủ nướng tận trưa mới dậy.

Mọi người có biết, khi mở mắt ra chứng kiến sự việc như vậy, chồng tôi thế nào không? Anh chỉ biết há hốc mồm, ngạc nhiên và luôn miệng hỏi: “Em ơi, chuyện gì đang xảy ra vậy? Những thứ này là gì?”. 

người cũ

Tôi đã tự tay dán hết hơn trăm tấm ảnh của chồng với các tình cũ khắp phòng. (Ảnh minh họa)

Đến khi ấy, tôi mới lên tiếng nói: “Trước hết em phải xin lỗi anh vì đã xâm phạm quyền riêng tư, nhưng điều này là không cố ý. Những bức ảnh này là của anh, nhưng anh còn ngạc nhiên, còn sốc vậy anh có nghĩ em là vợ anh, khi nhìn thấy nó sẽ thế nào không? Em đau lắm, em cảm giác như anh nhớ và hạnh phúc khi nhìn thấy họ, còn hơn hạnh phúc khi sống cạnh mẹ con em”.

Vừa nói, tôi vừa khóc vì tôi thấy ấm ức, khó chịu và tự ái lắm. Có lẽ, tôi may mắn vì lấy  được người chồng biết suy nghĩ. Sau khi thấy tôi như vậy, anh đã xin lỗi, rồi tự tay mình gỡ những bức ảnh đó xuống. Anh đốt nó đi trước mặt tôi và xóa cả file gốc trong máy tính nữa.

Đó là lần đầu tiên cả hai vợ chồng tôi đều nhận lỗi là do mình. Và tôi thực sự cảm thấy được an ủi, vì chồng đã nói: “Xin lỗi em, anh chỉ nghĩ đơn giản nó là kỷ niệm cần được lưu giữ nhưng không nghĩ hết cảm giác nếu em thấy nó. Anh thề, anh không còn gì với họ cả, mong em hiểu cho”.

Mọi người ạ, thay vì nổi cáu, giận dữ thì tôi lại chọn cách giận dữ trong im lặng như vậy đấy, thế mà chồng thay đổi hẳn. Mọi người nếu rơi vào trường hợp này, hãy thử cách của tôi xem sao nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm