BÀI GỐC Chiếc chăn bông 15 năm vẫn chưa chịu vứt bỏ của chồng

Chiếc chăn bông 15 năm vẫn chưa chịu vứt bỏ của chồng

Đó là chiếc chăn bông kiểu ngày xưa, nặng trình trịch, ruột bông đã ngả màu, vỏ chăn xanh đỏ hình con công có đôi ba chỗ khâu lại. Nhiều lần tôi đã cuộn ném đi, anh lại nhặt về và xin tôi đừng vứt bỏ.

14 Chia sẻ

Tôi có nên 'tặng' bạn gái một cái bụng bầu cho cô ấy sáng mắt ra?

Nghe bạn hỏi, tôi suýt phụt cơm trong miệng ra. “Giờ ai cũng biết rồi. Nhìn mày đẹp trai, phong độ, giàu có thế mà… Uổng quá”. Không ngờ bạn gái tôi lại là kẻ như thế.

Tôi quen Ngọc trong một lần đi phượt. Ngọc là con gái thôn quê chính gốc với nước da ngăm đen, cách ăn mặc quê mùa. Duy chỉ nụ cười em là tỏa nắng, khiến tôi động lòng.

Lần đó, tôi đi một mình đến quê em, một nơi cách khá xa Sài Gòn. Không may, xe tôi thủng lốp giữa đường. Vừa dắt bộ, tôi vừa có cơ hội nhìn ngắm mọi người gặt lúa. Và vô tình, tôi bắt gặp nụ cười “chết người” của Ngọc.

Để làm quen em, tôi đã phải ở trọ lại cả tuần. Cuối cùng, tôi cũng xin được số điện thoại của em, về Sài Gòn rồi tô vẫn liên lạc thường xuyên, xuống thăm em mỗi khi rảnh rỗi. Sau 4 tháng dùng đủ mọi cách tán tỉnh và tâm sự, Ngọc cũng tin tưởng tôi và theo tôi lên Sài Gòn tìm việc làm. 

Mới đầu, tôi định thuê phòng trọ khác cho em ở gần chung cư tôi, nhưng Ngọc không chịu. Em nói không muốn tôi tốn tiền nhiều cho em. Vì thế, chúng tôi ở chung một phòng. Hàng ngày, Ngọc đi chợ, nấu ăn, giặt giũ cho tôi như vợ chồng. Tuy nhiên, tôi vẫn giữ cho em nên cố kiềm nén bản năng. Nhiều đêm, nằm phòng bên, nghe tiếng Ngọc tắm, tôi lại phải cố chịu đựng.

bạn gái

Em cúi xuống, rồi ngồi trên ghế…như cố tình quyến rũ tôi. (Ảnh minh họa)

Nhờ có tiếng nói trong công ty nên tôi xin được cho Ngọc vào vị trí tiếp nhận hồ sơ. Vị trí này tương đối nhàn hạ, chỉ cần biết đánh máy và có ngoại hình dễ thương. Tôi đã mua riêng cho em một cái laptop, rồi rèn em khả năng đánh máy nhanh. Về ngoại hình thì sau khi lên thành phố, ở trong nhà nhiều, Ngọc trắng và đẹp lên trông thấy.

Chúng tôi sáng đưa nhau đi làm, chiều về đi chợ, nấu ăn như vợ chồng thực sự. Ngoại trừ chuyện ấy là không xảy ra.

Có hôm, Ngọc mặc váy ngủ mỏng tang sang phòng tôi. Em cúi xuống, rồi ngồi trên ghế. gác chân lên cao…như cố tình quyến rũ tôi. Nhưng tôi giữ vững lập trường. Tôi bảo em về phòng, khi nào cưới rồi muốn thế nào cũng được. Tôi cứ nghĩ, mình làm thế sẽ nhận được sự tôn trọng từ em. Ai ngờ, mọi chuyện diễn ra hoàn toàn khác suy nghĩ của tôi.

Ở chung được 2 năm, giữa chúng tôi thỉnh thoảng cũng xảy ra tranh cãi nhưng không nhiều. Tôi đã đưa bạn gái về ra mắt bố mẹ, dự định cuối năm nay cưới. Ngọc từ một cô thôn quê, nay biết cách ăn chơi hơn và thường xuyên đi bar cùng bạn bè thành phố. Thú thật, tôi không thích chuyện này lắm. Nhưng tôi càng khuyên, Ngọc càng cứng đầu không nghe.

Tháng trước, bạn thân rủ tôi đi nhậu. Uống được vài ly, anh ấy mới đưa cho tôi xem một video và cảnh báo tôi không được sốc. Tôi xem và chết sững khi thấy Ngọc đang uốn éo bên một người đàn ông lạ hoắc trong bar. Sau đó, hai người còn dìu nhau ra ô tô. Bạn tôi vô tình thấy được, nên quay lại làm bằng chứng.

Tôi chia tay Ngọc ngay trong đêm đó và đuổi em ra khỏi chung cư. Dù đau đớn lắm, nhưng tôi không chấp nhận được cảnh người mình yêu thương, trân trọng lại đi cắm mấy cái sừng lên đầu tôi.

bạn gái

Giờ tôi có nên dụ dỗ cô ta, rồi tặng cô ta ‘cái bầu’ cho cô ta sáng mắt ra không mọi người? (Ảnh minh họa)

Vậy mà, ngay hôm sau, lên công ty tôi đã nhận cái nhìn lạ lùng từ mọi người. Tôi thắc mắc lắm nhưng hỏi chẳng ai nói. Phải mấy hôm sau, tôi mới tá hỏa khi nghe nhóm đồng nghiệp thân thiết nói.

Mới đầu là anh bạn hỏi nhỏ: “Mày với Ngọc chia tay rồi hả?”. Tôi gật đầu. “Ngọc nói mày là gay, sống chung nhưng chẳng làm ăn được gì. Cô ấy không muốn phí tuổi xuân cho kẻ gay nên chia tay. Mày gay thật hả?”

Nghe bạn hỏi, tôi suýt phụt cơm trong miệng ra. “Giờ ai cũng biết mày là gay rồi. Nhìn mày đẹp trai, phong độ, giàu có thế mà… Uổng quá”. Không ngờ Ngọc lại là kẻ như thế.

Tôi hẹn Ngọc ra quán cà phê nói chuyện ngay lúc đó. Tức quá, tôi có to tiếng hỏi em. Và em cũng ngẩng mặt lên mà trả lời tôi. “Ừ, tôi tung tin đó. Chẳng ai tin một thằng đàn ông sống chung với người yêu gần 2 năm mà không dám đụng vào. Trừ khi thằng đó là gay. Để xem, giờ còn con nào dám bén mảng đến anh nữa”.

Tôi đã phải nắm chặt tay để không tát Ngọc. Không có tôi, cô ta có được ngày hôm nay sao? Có xe ga đắt tiền, có công việc ổn định trên thành phố. Giờ tôi có nên dụ dỗ cô ta, rồi tặng cô ta ‘cái bầu’ cho cô ta sáng mắt ra không mọi người?

Chia sẻ
Đọc thêm