BÀI GỐC Chiếc chăn bông 15 năm vẫn chưa chịu vứt bỏ của chồng

Chiếc chăn bông 15 năm vẫn chưa chịu vứt bỏ của chồng

Đó là chiếc chăn bông kiểu ngày xưa, nặng trình trịch, ruột bông đã ngả màu, vỏ chăn xanh đỏ hình con công có đôi ba chỗ khâu lại. Nhiều lần tôi đã cuộn ném đi, anh lại nhặt về và xin tôi đừng vứt bỏ.

14 Chia sẻ

Tôi thấy mình thật may mắn khi được làm con dâu của mẹ (P2)

Chúng tôi lấy hết can đảm để nói với mẹ anh về cái thai. Khỏi phải nói, bà nổi trận lôi đình, mắng hai đứa te tua vì tội dám cả gan vượt rào lại còn để lại hậu quả.

Vài ngày sau thì anh bảo tôi chuẩn bị để anh dẫn về nhà. Đúng là hiệu quả thật, tôi rất hồi hộp không biết nên mang theo gì cuối cùng quyết định mua tặng mẹ bạn trai 1 bó hoa Ly. Mọi thứ diễn ra khá suôn sẻ, và vì có công việc ổn định rồi nên khi trò chuyện với bác tôi cũng khá tự tin. 

Lúc đưa tôi về, anh còn bảo tôi đã ghi điểm tốt, mẹ anh còn bảo con bé này khéo chọn vì mẹ rất thích hoa Ly. Lúc đó tôi thở phào nhẹ nhỏm và nghĩ mẹ anh thật ra cũng không khó gần như tôi tưởng tượng. 

Sau lần đó tôi qua lại nhà bạn trai thường xuyên hơn, bác gái không hẳn là quý mến tôi nhưng tiếp xúc nhiều thì cũng dần có cảm tình. 

Như bao đôi tình nhân khác, chúng tôi rồi cũng vượt rào, lúc đầu anh rất cẩn thận dùng bao cao su vì cả hai còn trẻ, anh cũng chưa muốn cưới sớm. Nhưng rồi tần suất ngày càng nhiều hơn, đôi lúc hai đứa chủ quan không phòng bị. 

Chuyện gì đến cũng đến, sau ngày Valentine ngọt ngào thì tôi bị chậm kinh gần một tháng. Mua que thử thế nào mà thử cả 5 que với 5 ngày khác nhau đều 1 vạch. Cứ đinh ninh là không có bầu nhưng tôi vẫn lo lắng đi khám ở phòng khám tư. 

bạn trai

Tuần sau tôi quyết định đi khám ở bệnh viện, kết quả là thai được 5 tuần. (Ảnh minh họa)

Kết quả siêu âm là tôi chỉ bị chậm kinh vì không tìm thấy túi thai, thế là bác sĩ kê đơn thuốc uống cho ra kinh. Tôi về vứt đơn thuốc đi, linh cảm mách bảo là tôi không nên uống. Tuần sau tôi quyết định đi khám ở bệnh viện, kết quả là thai được 5 tuần. 

Cảm giác trong tôi rất hỗn loạn, tôi vui vì mình sắp được làm mẹ, nhưng cũng rất lo lắng vì không biết phản ứng của mọi người khi biết tin sẽ thế nào, nhất là mẹ anh, có lần trong lúc cởi mở trò chuyện về chủ đề này bà tuyên bố sẽ không bao giờ chấp nhận con dâu có bầu trước khi cưới. 

Tôi nhắn tin báo cho anh biết, nhưng chờ mãi mà không thấy anh trả lời, gọi điện thì anh tắt máy ngang luôn. Tôi khủng bố tin nhắn trên facebook, mắng chửi anh là sở khanh, sao biết tin lại im lặng không trả lời. Thấy anh đã xem nhưng cũng không phản hồi lại gì thì lúc đó tôi mếu máo thật sự. 

Mãi đến trưa anh mới gọi cho tôi và bảo tôi bình tĩnh anh bận họp nên không trả lời được. Biết tin anh cũng quá bối rối, chưa biết phải làm gì nên anh muốn gặp trực tiếp rồi tính sau. 

Chúng tôi lấy hết can đảm để nói với mẹ anh về cái thai. Khỏi phải nói, bà nổi trận lôi đình, mắng hai đứa te tua vì tội dám cả gan vượt rào lại còn để lại hậu quả. Xong bà xoay sang hỏi tôi muốn giải quyết thế nào, ba mẹ dưới quê đã biết chưa? Tôi chỉ im lặng nước mắt rơi lả chả, đến nổi bà phải gặng hỏi mấy lần tôi mới nói được là ba mẹ muốn cưới gấp

Nghe bà thở dài thường thượt rồi mắng: "Chúng mày làm vỡ hết tất cả kế hoạch của tao rồi, tự đi mà giải quyết. Tao định hai năm nữa cho chúng mày cưới nhau, vì khi đó tao về hưu, có thể giúp giữ cháu, bây giờ đẻ ra đó rồi ai cũng đi làm thì ai trông cho…". 

bạn trai

Mọi thứ chỉ mới bắt đầu nhưng tôi tin mối quan hệ của tôi và mẹ chồng sẽ mãi tốt đẹp. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng dù nói thế nhưng một đám cưới tuy gấp gáp nhưng hoành tráng vẫn diễn ra. Tôi chính thức là vợ anh, tôi cảm thấy may mắn vì là con dâu của mẹ. Tự lập từ sớm nhưng tôi là đứa hơi đoảng, hậu đậu, bếp núc không giỏi vì chỉ biết nấu mấy món cơ bản, nhưng mẹ không vì thế mà trách mắng lại còn tận tình chỉ bảo cho tôi. 

Mẹ quán triệt với chồng tôi tư tưởng vợ không phải là con ở nên chồng tôi cũng phải liệu mà phụ giúp làm việc nhà, trước mẹ hầu nhưng giờ lấy vợ rồi thì tự thân vận động. 

Ngôi nhà 5 tầng nhưng chẳng bao giờ tôi phải lau nhà mà việc đó được phân công cho chồng và em trai chồng tôi. Chén bát ăn xong anh cũng tự động đi rửa, tôi cũng không đụng đến cái quần cái áo trong nhà vì mẹ phụ trách cho vào máy giặt còn chồng là người đi phơi và em chồng là người gấp đồ. Trong bếp thì mẹ là bếp chính, tranh thủ cuối tuần ở nhà tôi lẽo đẽo theo sau nhặt rau và làm những việc linh tinh phụ giúp mẹ. 

Đến bây giờ khi ngồi gõ những dòng này tôi đang rất hạnh phúc chuẩn bị chào đón bé cưng chào đời. Bé đến bất ngờ nhưng giờ đây ai cũng hân hoan chào đón bé. Mẹ chồng tôi là người hồi hộp nhất, bà bảo cứ nghĩ đến có đứa trẻ gọi bà là bà nội nghe cứ lạ tai thế nào ấy rồi tủm tỉm cười. 

Mọi thứ chỉ mới bắt đầu nhưng tôi tin mối quan hệ của tôi và mẹ chồng sẽ mãi tốt đẹp vì cả hai đều cố gắng vun đắp. Hi vọng khi đọc xong câu chuyện của tôi mọi người sẽ có cái nhìn lạc quan hơn về mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm