BÀI GỐC Chiếc chăn bông 15 năm vẫn chưa chịu vứt bỏ của chồng

Chiếc chăn bông 15 năm vẫn chưa chịu vứt bỏ của chồng

Đó là chiếc chăn bông kiểu ngày xưa, nặng trình trịch, ruột bông đã ngả màu, vỏ chăn xanh đỏ hình con công có đôi ba chỗ khâu lại. Nhiều lần tôi đã cuộn ném đi, anh lại nhặt về và xin tôi đừng vứt bỏ.

14 Chia sẻ

Tôi thấy mình thật may mắn vì được làm con dâu của mẹ (P1)

Sau cuộc gọi bác muốn tôi về nhà chơi, bác sẽ gây áp lực để anh dẫn tôi về ra mắt. Bác dặn tôi là cứ đòi về quyết liệt để anh dẫn về nhưng tuyệt đối phải giữ bí mật cuộc gọi này.

Tôi là cô gái tỉnh lẻ, ngoại hình không thuộc hàng xinh như hot girl nhưng cũng dễ nhìn. Nhà tôi thuộc huyện vùng sâu vùng xa kinh tế cũng không có gì khá giả vì ba mẹ chỉ là lao động tay chân bình thường.

Gia đình tôi có 5 anh em, dù nghèo nhưng chúng tôi vẫn được ba mẹ cho ăn học đầu đủ. Ra trường ai có việc trước thì gửi tiền về lo cho các em khác. 

Hồi đi học, tôi phải làm thêm đủ nghề để trang trải sinh hoạt phí, có lúc vừa học vừa làm cực nhọc quá khiến tôi tủi thân đến phát khóc.

Khi tôi tốt nghiệp đại học, do anh chị trước đã có gia đình nên tôi phải lo cho 2 chị em. Tôi rải đơn xin việc khắp nơi nhưng chỉ toàn thất vọng, cuối cùng để xoay sở tôi quyết định tạm thời làm PG rượu mạnh, cũng ở đây tôi đã gặp anh.

Anh là trai thành phố, sinh viên năm cuối trường Đại Học RMIT, công ty tôi xin làm cũng là công ty anh thực tập. Kết thúc thời gian thực tập anh được nhận vào làm việc chính thức tại công ty với vị trí marketing, tôi làm việc dưới sự giám sát và quản lý của anh. 

Cũng không hiểu tại sao giữa bao cô gái chân dài xinh đẹp khác, anh lại để ý đến tôi và bắt đầu tán tỉnh. Tôi cũng có chút rung động trước anh nhưng tôi cũng đề phòng trường hợp anh chỉ muốn vui chơi qua đường vì lúc này tôi biết mình chỉ là cô PG trong mắt anh thôi. 

bạn trai

Chúng tôi cứ bên nhau âm thầm lặng lẽ như thế. (Ảnh minh họa)

Công việc đòi hỏi chúng tôi thường xuyên đi công tác cùng nhau, tôi thấy anh luôn để ý quan sát mình. Tiếp xúc khách hàng nhiều tôi cũng luôn cố gắng giữ mình và giữ khoảng cách an toàn nhất cho mình vì công việc này nhiều cám dỗ. Ai gạ gẫm gì tôi cũng đều kể với anh, anh luôn động viên và hướng dẫn tôi cách để tránh né. 

Nhận được sự quan tâm ngày càng rõ rệt của anh trái tim tôi đã rung động thật sự, rồi chúng tôi chính thức trở thành một đôi. Nhưng bạn trai không muốn tôi công khai mối quan hệ này, ở công ty mọi người cũng biết tình cảm của tôi và anh nhưng anh không muốn thể hiện gì rõ rệt. Trên facebook thì anh đề nghị tôi không đăng hay tag anh vào bất cứ hình ảnh, trạng thái nào. Tôi cũng ngoan ngoãn làm theo những yêu cầu đó, dù trong lòng cũng có một chút ấm ức.

Chúng tôi cứ bên nhau âm thầm lặng lẽ như thế, tôi không biết gì về anh ngoài những thông tin anh chủ động kể. Anh mồ côi cha từ khi bảy tuổi, mẹ anh ở vậy nuôi con, anh còn có thêm một người em trai. Quen nhau được một năm, tôi muốn anh đưa tôi về nhà gặp mẹ anh nhưng anh từ chối luôn. Anh bảo mẹ anh rất khó, nếu biết em không có việc làm ổn định lại còn làm tiếp thị rượu thế này chắc chắn mẹ sẽ cấm không cho chúng ta tiếp tục nữa.

Lúc đó tôi hoang mang không biết anh có thật lòng yêu mình hay chỉ đùa vui ong bướm, nhưng tôi đã lỡ yêu anh mất rồi không dứt ra được. Tuy chưa gặp mẹ anh nhưng tôi cũng tranh thủ tặng quà cho bác vào những dịp lễ tết. Hồi đó thịnh hành phong trào thêu tranh chữ thập, tôi đã chọn thêu một bức hoa đào to tặng mẹ anh. Thỉnh thoảng về quê tôi lại mang cho nhà anh những món quà quê như mít, na, xoài... 

bạn trai

Bác dặn tôi là cứ đòi về quyết liệt để anh dẫn về nhưng tuyệt đối phải giữ bí mật cuộc gọi này. (Ảnh minh họa)

Rồi anh động viên tôi nghỉ việc để tìm việc văn phòng. Cả 1 tháng trời tôi và bạn trai lùng sục trên các web tìm việc, hễ có công việc nào ổn ổn là lập tức gửi đơn xin việc ngay. Cuối cùng tôi cũng tìm được 1 công việc văn phòng với mức lương tương đối ổn định. Tuy lương thấp hơn so với công việc cũ nhưng tôi vẫn trang trải được cho 2 chị em.

Về phần anh thì mẹ anh cũng lo cho anh một công việc nhà nước với mức lương khá tốt. Sau vài tháng tôi ổn định công việc thì bỗng nhiên mẹ anh gọi điện. Bác hỏi rất nhiều về gia cảnh của tôi, về việc chúng tôi quen nhau từ lúc nào? 

Rồi bác kể những lần anh mang quà của tôi về tặng bác, bác rất tò mò muốn biết về tôi mà hỏi thế nào anh cũng nhất quyết không chịu nói. Đặc biệt là lần anh mang bức tranh hoa Đào to đùng về làm cả nhà 1 dịp xôn xao mà tra hỏi kiểu gì anh cũng không tiết lộ nửa lời về người kỳ công thêu bức tranh đó. 

Sau cuộc gọi bác muốn tôi về nhà chơi, bác sẽ gây áp lực để anh dẫn tôi về ra mắt. Bác dặn tôi là cứ đòi về quyết liệt để anh dẫn về nhưng tuyệt đối phải giữ bí mật cuộc gọi này.

(còn tiếp...)

Chia sẻ
Đọc thêm