BÀI GỐC Chiếc chăn bông 15 năm vẫn chưa chịu vứt bỏ của chồng

Chiếc chăn bông 15 năm vẫn chưa chịu vứt bỏ của chồng

Đó là chiếc chăn bông kiểu ngày xưa, nặng trình trịch, ruột bông đã ngả màu, vỏ chăn xanh đỏ hình con công có đôi ba chỗ khâu lại. Nhiều lần tôi đã cuộn ném đi, anh lại nhặt về và xin tôi đừng vứt bỏ.

14 Chia sẻ

Bí mật về đôi tất sạch mỗi buổi sáng đi tập thể dục của chồng

Xuyến Chi, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Biết khả nghi, tôi chơi lật bài ngửa. Tôi nói với anh tôi không muốn đi nữa, vì tôi mệt mỏi, cần được ngủ ngon. Chồng tôi mừng ra mặt. Sáng, trước khi đi, anh còn kéo chăn đắp cho tôi để tôi được ngủ ngon giấc.

Vợ chồng tôi cưới nhau cũng hơn 7 năm nay. Tuy có lúc bất đồng ý kiến, nhưng chúng tôi chỉ tranh luận chứ chưa từng cãi vã, mắng mỏ nhau. Chồng tôi tính khí hơi khô khan, bù lại, mọi hành động của anh đều vì vợ con.

Vì làm kĩ sư đóng tàu nên chồng tôi thường đi làm trễ hơn tôi một tiếng đồng hồ. Chiều, tôi nấu nướng tươm tất anh mới về tới nhà. Có khi chạy thử tàu ngoài biển cả tuần mới về. Những khi tàu gặp sự cố, anh làm cả đêm, cả ngày chủ nhật. Lương cao thật, nhưng thấy chồng vất vả, tôi cũng xót xa.

Hai năm trước, chồng tôi phát hiện bệnh gan sau một đợt stress kéo dài. Đó là khoảng thời gian khó khăn của chúng tôi. Anh luôn nhăn nhó, cáu kỉnh những chuyện nhỏ nhặt nhất. Thậm chí, tôi đã nghĩ mình không thể chống chọi nổi. Nhờ con, tôi vượt qua được và bình yên, hạnh phúc đến nay.

Vừa điều trị bệnh gan, chồng tôi vừa tích cực chạy thể dục buổi sáng sớm. Trước đây, dù tôi rủ vài lần, anh cũng không bao giờ đi. Anh nói thời gian chạy ngoài đường từ 4 giờ sáng, để anh ngủ cho có sức hơn vạn lần.

tập thể dục

Anh nói thời gian chạy ngoài đường từ 4 giờ sáng, để anh ngủ cho có sức hơn vạn lần. (Ảnh minh họa)

Giờ, cứ đúng 3 giờ, anh bật dậy, sửa soạn rồi vắt khăn lên vai, rời khỏi nhà. Anh chạy tới 6 iờ 30 sáng thì về, người đẫm mồ hôi. Đặc biệt, ngày nào tôi cũng phải giặt tất cho anh để nó khỏi bốc mùi. Vài lần, tôi cũng dậy chạy cùng anh. Tiết trời sáng sớm rất đẹp, trong lành. Nhưng chạy mệt quá, tôi không chịu nổi, đành thôi. Còn sức khỏe của anh ngày càng cải thiện rõ rệt. Anh ăn ngon miệng hơn, làm việc cũng hăng hái hơn.

Chuyện sẽ chẳng có gì để nói nếu cách đây 2 tháng, tôi phát hiện ra điều ra bất thường từ chính đôi tất của chồng.

Thông thường, mỗi buổi chạy về, tất chồng tôi gần như ướt và rất bẩn. Tôi phải giặt tay, chà mạnh mới sạch được. Nhưng 2 tháng nay, tất chồng tôi bẩn rất ít.

Thắc mắc, tôi hỏi anh thì anh nói do anh chạy thể dục ít nên tất không bẩn mấy. Càng nói, tôi càng thấy chồng mình khả nghi. Ngay cả chiếc áo anh mặc đi, tuy cũng có mùi mồ hôi, nhưng không đậm như trước mà chỉ thoang thoảng. Nghi ngờ, tôi quyết định tìm hiểu xem anh có thật sự đi chạy thể dục không hay đang giấu tôi chuyện gì đó.

Mới đầu, tôi nằng nặc kêu anh gọi tôi dậy để đi tập cùng anh. Anh tỏ vẻ khó chịu trước sự kiên quyết của tôi. Rồi anh lấy lý do quên, thức dậy muộn nên vội vàng... để biện minh việc không gọi tôi dậy đi cùng.

tập thể dục

Thắc mắc, tôi hỏi anh thì anh nói do anh chạy thể dục ít nên tất không bẩn mấy. (Ảnh minh họa)

Biết khả nghi, tôi chơi lật bài ngửa. Tôi nói với anh tôi không muốn đi nữa, vì tôi mệt mỏi, cần được ngủ ngon. Chồng tôi mừng ra mặt. Sáng, trước khi đi, anh còn kéo chăn đắp cho tôi để tôi được ngủ ngon giấc.

Anh đâu biết, khi anh vừa ra khỏi nhà, tôi cũng đi theo bám sát phía sau. Vì điện đường nên tôi đi khá cách xa anh. Chạy tầm 1km, tôi thấy anh rẽ vào một đường tối dẫn vào xóm trọ nhỏ dành cho công nhân khu công nghiệp. Một người phụ nữ trẻ mở cửa, đứng đợi sẵn phía trước.

Chồng tôi đi vào, rồi họ đóng cửa lại ngay tức thì. Đứng bên ngoài, tôi sững người, điếng ruột điếng gan. Hóa ra, mỗi sáng, anh tập thể dục trên giường người đàn bà kia. Vì thế, tất, áo anh không hề bẩn.

Tôi đi về, lòng rối bời. Chưa bao giờ tôi nghĩ chồng lại nhẫn tâm cắm sừng mình. Đã thế, anh còn ngoại tình một cách thông minh, ngay trước mũi tôi. Hai ngày đã trôi qua, tôi vẫn giữ im lặng. Chồng tôi nghĩ tôi chưa biết gì nên vẫn ngọt ngào, tỏ ra thương yêu tôi lắm.

Giờ tôi hoang mang và hận chồng mình quá. Tôi có nên đến nhà trọ gặp người đàn bà kia để nói rõ mọi chuyện không đây? 

Chia sẻ
Đọc thêm