BÀI GỐC Tôi có nên cho con gái đi thi Hoa hậu Việt Nam?

Tôi có nên cho con gái đi thi Hoa hậu Việt Nam?

(aFamily)- Chỉ còn 10 ngày nữa là hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi hoa hậu Việt Nam do báo Tiền phong tổ chức nhưng nhà tôi vẫn chưa quyết định cho cháu thi hay không...

11 Chia sẻ

Bạn cháu "chảnh" lắm sau khi giành giải Hoa khôi của trường

(aFamily)- Vì có nhiều người để ý nên bạn ấy bắt đầu làm đỏm, kênh kiệu từ năm thứ hai.

Chào cô Thanh Loan

Cháu hiện đang học năm 2 đại học nhưng tuổi cũng chỉ bằng con cô thôi, cháu học sớm một năm. Cháu chẳng biết viết gì đâu, cũng không biết khuyên cô có đúng không? Chỉ kể cho cô cảm nhận của cháu về việc cháu nghĩ nó khá giống tình huống của cô.

Lớp cháu có một bạn gái, cũng xinh xắn và nhà có điều kiện lắm. Lúc vào, con trai chúng cháu đứa nào cũng nhìn bạn ấy không chớp mắt. Hoa khôi của lớp mà cô. Trời phú cho bạn ấy có khuôn mặt dễ nhìn, chiều cao tương đối (1m65), da trắng, mắt to. Nói chung dễ thương, xứng đáng “làm hoa cho người ta hái, làm gái cho người ta trêu”.

Bạn ấy đi đâu cũng có nhiều anh liếc ngang, liếc dọc. Lúc đầu tiên vào lớp, bạn ấy cũng dễ gần và chừng mực lắm, thậm chí còn ít nói. Nhưng khi hoàn cảnh đưa đẩy, người ta thay đổi đến chóng mặt cô à.

Vì có nhiều người để ý nên bạn ấy bắt đầu làm đỏm, kênh kiệu từ năm thứ hai. Chạy đua theo mốt nọ, mốt kia, đầu tóc cũng loăn xoăn liên tục khiến cho nhiều bạn gái trong lớp cũng chạy đua theo thời trang tóc, mắt, môi, quần áo của bạn ấy.

Đỉnh điểm là cuộc thi sinh viên thanh lịch của trường cháu diễn ra. Bạn ấy được đại diện cho khoa đi thi. Và trong một buổi tối may mắn, bạn ấy tích điểm được ở các vòng khác (vòng hùng biện nhiều người đã buồn cười vì cách trả lời rất lạc đề của bạn ấy) nên cuối cùng giành giải nhất cuộc thi.

Bạn ấy được đưa lên báo trường và một vài trang báo mạng có quan hệ với phong trào sinh viên của trường. Thế là nghiễm nhiên được đánh bóng, tiếng tăm ít nhiều cũng được biết đến đồng nghĩa bạn ấy “chảnh” hơn lúc nào hết.

Cách ăn nói với bạn bè thể hiện tư cách bề trên, đi ra ngoài mặt vênh, dáng đi lướt thướt, điệu đà như người mẫu. Mặt mũi tô chát không còn nhận ra khuôn mặt mộc ngày xưa.

Bạn ấy được một vài công ty đến mời chào làm PG cho công ty họ. Và thế là váy ngắn, quần cộc, ưỡn a ưỡn ẹo đứng trên bục trong tiếng nhạc xập xình cả buổi học hoặc cả ngày để lấy tiền cát sê cao. Có tiền đồng nghĩa cách ăn mặc sành điệu, điện thoại nay cái này, mai cái khác, chuông eo éo trong giờ học, chơi nhiều hơn học chữ. Học hành ở lớp chểnh mảng, kỳ rồi thi lại 3/6 môn.

Cô giáo chủ nhiệm tìm hiểu và góp ý, nhắc nhở. Bạn ấy để ngoài tai. Ra ngoài lớp còn bô bô: “học cũng chỉ để kiếm tiền, đây chưa cần bằng cấp, vẫn kiếm được tiền, vậy tội gì phải học”. Mấy đứa cùng giuộc gật đầu tán thưởng chứ các bạn còn lại, cảm thấy ngán ngẩm với cách thể hiện của bạn ấy, tặc lưỡi tiếc cho một sinh viên thanh lịch của trường.

Đây mới chỉ là một cuộc thi cấp trường bé tẹo. Không hiểu nếu bạn ấy là một hoa hậu hay một minh tinh thì liệu bạn ấy còn thay đổi thế nào nữa.

Trong thâm tâm mình, cháu rất mong con cô Thanh Loan đi thi hoa hậu và đạt giải nhưng cũng muốn nhắc cô hãy cẩn thận với những gì đằng sau ánh hào quang chiến thắng. Cái gì cũng có hai mặt của nó. Cháu nghĩ vậy!                                                                              

Chia sẻ
Đọc thêm