Cú đổi đời ngoạn mục của chú bạch tuộc tự nâng giá mình lên gấp 3 lần, dân mạng phải thốt lên: “Muốn làm giàu thì phải nỗ lực thôi”

Sau khi đoạn video được chia sẻ đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người còn đề cập đến triết lý sống, rằng muốn giàu có thì phải làm việc chăm chỉ và không được an phận.

Ngày 28/12, trang Sohu đưa tin về sự việc gây chú ý ở khu chợ hải sản ở thành phố Liên Vân Cảng, Giang Tô (Trung Quốc). 

Theo đó, một người dân đang đi chợ, ngang qua gian hàng bán bạch tuộc đã tình cờ ghi lại hình ảnh một chú bạch tuộc "vượt lên chính mình" thành công từ “khu nhà nghèo” sang “khu nhà giàu”, đồng thời nhân ba giá trị của mình. Nhân chứng ghi lại quá trình này phải thốt lên rằng: “Đúng là muốn đổi đời thì phải nỗ lực chứ chẳng đùa”. 

Cú đổi đời ngoạn mục của chú bạch tuộc để nâng cao giá trị, cư dân mạng phải thốt lên: “Muốn làm giàu thì phải chăm chỉ thôi” - Ảnh 3.

Cú đổi đời ngoạn mục của chú bạch tuộc để nâng cao giá trị, cư dân mạng phải thốt lên: “Muốn làm giàu thì phải chăm chỉ thôi” - Ảnh 1.

Cú đổi đời ngoạn mục của chú bạch tuộc để nâng cao giá trị, cư dân mạng phải thốt lên: “Muốn làm giàu thì phải chăm chỉ thôi” - Ảnh 2.

Cú đổi đời ngoạn mục của chú bạch tuộc.

Trong đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội có thể thấy, ban đầu con bạch tuộc nằm trong bể với giá là 13,58 NDT (hơn 48.000 đồng). Nhưng do vách ngăn của bể bên cạnh quá thấp nên con bạch tuộc này đã cố gắng vật lộn và cuối cùng cũng nhảy qua thành công. 

Điều đáng nói, bể mà con bạch tuộc này vượt qua là bể có chứa những con bạch tuộc với giá là 39,98 NDT (hơn 141.000 đồng). Nói một cách khác, con bạch tuộc này đã xuất sắc nâng gấp ba giá trị của mình. Toàn bộ hình ảnh được ghi lại đã khiến những người chứng kiến không khỏi thích thú. Khi vượt qua bể "nhà giàu", chú bạch tuộc an phận nằm dưới đáy bể như "chưa từng có cuộc đào tẩu".

Cú đổi đời ngoạn mục của chú bạch tuộc để nâng cao giá trị, cư dân mạng phải thốt lên: “Muốn làm giàu thì phải chăm chỉ thôi” - Ảnh 4.

Sau khi đoạn video này được chia sẻ trên mạng đã thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người. Đa phần mọi người đều không khỏi bất ngờ trước sự “đổi đời” ngoạn mục này. Nhiều người còn để lại một số triết lý sống: “Muốn làm giàu thì phải chăm chỉ thôi”,“Nhìn thấy hình ảnh này, bạn có lý do gì mà không cố gắng?”, "Phải đánh đổi để trở thành quý tộc thôi", "Một con bạch tuộc đáng để trở thành hình mẫu lý tưởng cho những con bạch tuộc khác",...

(Nguồn: Sohu)

Cú đổi đời ngoạn mục của chú bạch tuộc nâng giá gấp 3 thành công, dân mạng phải thốt lên: “Muốn làm giàu thì phải chăm chỉ thôi” - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm