BÀI GỐC Mẹ chồng tương lai tặng tôi chiếc lắc vàng ngay trong ngày đầu ra mắt

Mẹ chồng tương lai tặng tôi chiếc lắc vàng ngay trong ngày đầu ra mắt

Nếu tôi đồng ý làm con dâu của bác thì bác sẽ lập tức sang tên sổ đỏ căn nhà này cho cả 2 đứa tôi cùng đứng tên, số vòng vàng cũng cho tôi hết.

41 Chia sẻ

Vì quyết định của bố mà giờ đây vợ chồng tôi sắp phải ra đường sống

Dung Nguyễn, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Suốt những năm ông bà ngoại còn sống, chồng tôi đối xử rất tốt với họ. Vậy mà, lúc cuối đời, ông ngoại lại quá bất công với con rể.

Ngày đó, vợ chồng tôi không có chỗ ở, gia đình 4 người lớn phải sống chui rúc trong căn phòng trọ 24m2. Tháng nào cũng phải tốn tiền thuê phòng trọ, thương tình ông bà ngoại cho đất xây nhà.

Toàn bộ tiền xây nhà là do chồng tôi vay của nhà họ nội và tiền tiết kiệm riêng của anh ấy. Từ khi có nhà, gia đình tôi được sống yên ổn hạnh phúc. Đáp trả lòng tốt của bố mẹ vợ, chồng tôi luôn hiếu nghĩa với ông bà.

Mỗi khi gia đình có món ngon, anh ấy đều bắt mang qua biếu bố mẹ vợ. Có lần bố tôi nằm viện, chồng tôi xin nghỉ phép nửa tháng để phục vụ ông. Thời gian đó, chồng chăm sóc bố nhiều, ngủ ít nên sụt mất 3 cân, vậy mà anh không hề than vãn nửa lời.

Ngày mẹ vợ mất, tôi là con gái nên được các anh miễn phần chi phí tang lễ nhưng chồng tôi vẫn muốn chịu ngang hàng với các anh tôi. Chồng bảo khi mẹ còn sống, gia đình tôi được nhờ vả nhiều nhất trong các con nên anh ấy muốn đóng góp như những anh chị khác.

Cứ nghĩ tấm lòng rộng lượng của chồng tôi sẽ được bố vợ thấu hiểu, nào ngờ trong lòng ông luôn nghĩ con rể đang tìm cách nịnh nọt nhà vợ. Vì vậy, 2 năm trước, khi sức khỏe của bố yếu, biết không thể sống được nữa, ông sang tên sổ đỏ cho con trai tôi mà không phải vợ chồng tôi.

Lúc đó, tôi phản đối gay gắt, bố không thể đối xử tệ với người con rể đã hết lòng với ông bà trong nhiều năm được. Dù tôi nói thế nào bố cũng không thay đổi, cộng thêm việc chồng tôi nói ông cho cháu tài sản cũng tốt, về sau, chúng tôi đỡ khỏi khoản sang tên sổ đỏ cho con. Thế là, tôi đành ngoan ngoãn nghe theo sự sắp đặt của bố.

Năm nay, con trai tôi 24 tuổi, con biết ngôi nhà đứng tên nó nên đầu năm vừa rồi đòi giữ sổ đỏ. Vợ chồng tôi không đồng ý thì con khai thật là đang cần tiền để làm ăn. Con sẽ cầm cố sổ đỏ để vay 300 triệu khoảng 1 tháng, chúng tôi không phải lo lắng gì.

Không muốn con mang sổ đi cầm cố, chúng tôi quyết định rút toàn bộ tiền tiết kiệm cho con vay. Tưởng mọi chuyện thế là xong, ai ngờ tuần vừa rồi, con đòi lấy sổ đỏ để bán nhà trả nợ. Chuyện làm ăn của con bị thua lỗ mất 2 tỷ, bây giờ không trả nhanh sẽ lãi mẹ đẻ lãi con, lúc đó bán nhà cũng không trả hết.

Đến lúc này chúng tôi thật sự bất lực và trách ông ngoại. Vì tin tưởng cháu ngoại hơn vợ chồng tôi, để rồi bây giờ gia đình tôi có nguy cơ ra đường sống. Theo mọi người, chúng tôi phải giải quyết chuyện gia đình thế nào đây?

Chia sẻ
Đọc thêm