BÀI GỐC Mẹ chồng tương lai tặng tôi chiếc lắc vàng ngay trong ngày đầu ra mắt

Mẹ chồng tương lai tặng tôi chiếc lắc vàng ngay trong ngày đầu ra mắt

Nếu tôi đồng ý làm con dâu của bác thì bác sẽ lập tức sang tên sổ đỏ căn nhà này cho cả 2 đứa tôi cùng đứng tên, số vòng vàng cũng cho tôi hết.

41 Chia sẻ

Run rẩy báo tin có bầu, mẹ chồng tương lai “thưởng nóng” luôn 3 lượng vàng

Mỹ Hạnh, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Mẹ chồng tương lai của tôi đúng là “mẹ chồng quốc dân” mà. Biết tôi có bầu, bà không những không giận mà còn "thưởng nóng" nữa kìa.

Đọc bài tâm sự "Mẹ chồng tương lai tặng tôi chiếc lắc vàng ngay trong ngày đầu ra mắt", tôi rất đồng cảm, bởi mẹ chồng tương lai của bạn rất tốt, chân thành, giống hệt như mẹ chồng của tôi.

Tôi và Hoàng yêu nhau mới vài tháng thôi nhưng tôi đã đến nhà anh chơi mấy lần rồi. Cả hai chúng tôi đều đã hơn 30 tuổi, cũng chẳng còn trẻ trung để tìm hiểu lâu dài nữa. Cảm thấy hợp ý, hiểu tính nhau nên chúng tôi đã bàn đến chuyện cưới hỏi.

Tuy nhiên, qua mấy lần tiếp xúc, tôi thấy sợ mẹ chồng tương lai. Bà là giảng viên đại học đã về hưu nên am hiểu sâu rộng, cư xử chỉn chu, đàng hoàng, lịch thiệp đến mức khiến người ta cảm thấy xa cách. Mỗi lần nói chuyện với bà, tôi đều cảm thấy sợ sệt, bao nhiêu tự tin đều biến mất. Hoàng hay nói mẹ anh nhìn thế thôi chứ bà cũng dễ tính lắm. Tôi lại không thấy như vậy nên nhiều lần đòi ở riêng sau khi cưới. Dĩ nhiên, Hoàng không đồng ý bởi anh là con trai một.

Mấy ngày trước, tôi run rẩy thông báo chuyện có bầu với mẹ chồng tương lai. Cứ tưởng bà sẽ không hài lòng. Nào ngờ, bà cười lớn vui vẻ và hỏi đi hỏi lại có thật không, sau đó bà vào phòng lấy ra 3 lượng vàng và bảo "thưởng nóng" cho tôi vì đã giúp bà sớm có cháu bế.

"Con báo chuyện này, mẹ còn mừng hơn bắt được vàng. Nhanh, coi ngày tốt rồi làm đám cưới thôi", mẹ chồng tương lai nói vậy.

Lúc này, tôi mới hiểu câu nói của Hoàng. Mẹ chồng tương lai của tôi đúng là rất dễ gần, chỉ là do tôi suy diễn rồi tạo khoảng cách với bà mà thôi. Giờ thì chúng tôi đang bận rộn chuẩn bị cho đám cưới. Và tôi càng hiểu thêm mẹ chồng tương lai của mình. Thế mới nói, không phải mẹ chồng muốn xa cách con dâu mà do con dâu tự tạo khoảng cách với mẹ chồng thôi. Chỉ cần đôi bên thường xuyên tâm sự, thấu hiểu và yêu thương nhau thì tình cảm sẽ chẳng khác gì ruột thịt đâu.

Chia sẻ
Đọc thêm