BÀI GỐC Mẹ chồng tương lai tặng tôi chiếc lắc vàng ngay trong ngày đầu ra mắt

Mẹ chồng tương lai tặng tôi chiếc lắc vàng ngay trong ngày đầu ra mắt

Nếu tôi đồng ý làm con dâu của bác thì bác sẽ lập tức sang tên sổ đỏ căn nhà này cho cả 2 đứa tôi cùng đứng tên, số vòng vàng cũng cho tôi hết.

41 Chia sẻ

Chăm mẹ chồng 5 năm nhưng khi phân chia tài sản, bà không cho tôi 1 đồng

Dung Nguyễn, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Khi mẹ chồng ốm yếu, không con nào chịu chăm sóc, tôi đã đưa bà về nhà nuôi dưỡng như mẹ đẻ. Vậy mà đến lúc chia tài sản lại không có phần của mẹ con tôi.

Chồng tôi là con trưởng trong gia đình, phía dưới còn 3 người em. Sau ngày cưới, chúng tôi phải ra ở riêng để có phòng cho các em sinh hoạt. Nhờ chăm chỉ làm việc và biết nắm bắt cơ hội làm ăn nên 8 năm sau, chúng tôi mua được đất xây nhà.

Đến khi gia đình có của ăn của để, kinh tế khá giả thì cũng là lúc chồng tôi mắc bệnh hiểm nghèo và bỏ tôi ra đi mãi mãi. Để lại tôi và 2 đứa con trai nhỏ. Thời gian đầu tôi suy sụp đau khổ vô cùng nhưng nhờ có sự động viên của ông bà ngoại mà tôi từng bước vượt qua.

Từ ngày chồng tôi mất, bà ngoại đến sống cùng và chăm sóc các con của tôi. Khi con tôi học cấp 2, cũng là lúc bà già yếu và muốn về quê sống cùng ông ngoại. Nhiều lần tôi ngỏ ý muốn đón ông bà ngoại về nuôi đến hết đời nhưng 2 người chỉ muốn được sống ở quê nhà cho thoải mái tự do.

Bà ngoại vừa rời đi thì bà nội đến nhà tôi sống. Bà nội bị bệnh, phải có người ở bên chăm sóc nhưng các em bận rộn nên không ai quan tâm. Bà bảo tôi là người con dâu tốt, cuối đời chỉ biết nhờ cậy vào tôi.

Thương chồng, tôi thương cả mẹ anh ấy. Dù công việc bận rộn nhưng tôi vẫn sắp xếp thời gian chăm sóc mẹ chồng, với mong muốn bà sống lâu cùng con cháu.

Vài tháng nay, sức khỏe mẹ chồng yếu rõ rệt, đi lại khó khăn, các em chồng thường xuyên qua hỏi han tình hình và mang đồ bồi bổ cho mẹ. Thấy các em quan tâm đến mẹ, tôi cũng mừng, hi vọng những ngày tháng cuối đời mẹ được sống vui vẻ bên các con.

Chủ nhật vừa rồi, các em mang đồ đến nhà tôi nấu ăn. Trong lúc có mặt đông đủ mọi người, em trai thứ 2 hỏi về mảnh đất 500m2 của bố mẹ định phân chia thế nào. Mẹ chồng nói là trong 4 anh em, vợ chồng tôi là khá giả nhất, có nhà cao cửa rộng. 3 người em còn lại, kinh tế khó khăn, vì vậy bà quyết định chia mảnh đất làm 3 phần và không có phần của chồng tôi. Bà mong tôi hiểu cho nỗi khó khăn của các em, rộng lượng với họ và từ bỏ quyền thừa kế.

Vất vả nuôi mẹ chồng gần 5 năm nay, bây giờ bà chia đất không có phần của mẹ con tôi. Tôi có cảm giác buồn xen lẫn bất công. Theo mọi người, tôi nên im lặng nhường quyền thừa kế cho các em chồng hay quyết giành lại phần đất của chồng tôi cho các con đây?

Chia sẻ
Đọc thêm