Mẹ chồng tương lai tặng tôi chiếc lắc vàng ngay trong ngày đầu ra mắt

Ngọc Thương, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Nếu tôi đồng ý làm con dâu của bác thì bác sẽ lập tức sang tên sổ đỏ căn nhà này cho cả 2 đứa tôi cùng đứng tên, số vòng vàng cũng cho tôi hết.

Tôi và Thịnh yêu nhau tới nay mới được 8 tháng. Tôi thì còn ham chơi nên chưa muốn kết hôn, Thịnh thì lại lớn tuổi rồi nên chỉ thích ổn định gia đình. Nhiều khi nghe anh giục cưới, tôi còn bực mình đòi chia tay nhưng vài hôm sau, anh làm lành thì lại thôi. Cũng bởi không ai chiều tôi hơn anh, không ai hiểu tôi hơn anh.

Hôm vừa rồi, Thịnh rủ tôi về nhà anh chơi. Anh từng rủ rất nhiều lần nhưng tôi không đi, bởi tôi chưa muốn gặp người lớn sớm như thế. Nhưng lần này, do nể anh nên tôi đồng ý và cũng căn dặn anh giới thiệu tôi là đồng nghiệp làm cùng, tuyệt đối không được nói là người yêu.

Lúc về nhà anh là 10 giờ, thế nhưng cả nhà đã có mặt đông đủ, bao gồm bố mẹ và 2 chị gái của anh. Mọi người đang nấu cơm, bàn tán vui vẻ chờ chúng tôi. Tôi khá ngại ngùng nên bẽn lẽn ngồi một chỗ, ai hỏi gì đáp nấy.

Ăn cơm trưa, dọn dẹp xong, mọi người đều đi nghỉ hết thì bác gái gọi tôi ra góc vườn ngồi ăn trái cây và nói chuyện. Bác bảo tôi thỉnh thoảng qua nhà bác chơi, dù Thịnh không đưa về thì tôi cũng có thể chủ động tới.

Bác còn nói rất nhiều, nhưng tôi chỉ biết vâng dạ chứ không thật sự đáp ứng lời nào. Bỗng dưng bác rút trong túi áo ra một chiếc lắc tay bằng vàng và bảo tặng tôi làm kỉ niệm.

Tôi kinh ngạc lắm, vội từ chối, nói là món quà quý giá như thế, cháu không thể nhận được. Nhưng bác bảo chiếc lắc vàng này hôm vừa rồi bác mua nhưng đeo không hợp, thấy tay tôi xinh xắn nên tặng tôi. Mẹ Thịnh nói như vậy nhưng nhìn kiểu dáng trẻ trung là tôi biết bác cố tình mua cho bạn gái của Thịnh. Hôm nay người anh đưa về là ai thì bác cũng sẽ tặng.

Và dù tôi từ chối thế nào đi chăng nữa, bác gái vẫn khăng khăng ép tôi nhận. Sau khi đeo vào tay tôi ngắm nghía và ngỡ ngàng khi biết chiếc lắc này 5 chỉ. Bác còn thật thà kể rằng đã chuẩn bị hết vòng vàng nhẫn cưới cho Thịnh từ 3 năm trước nhưng đến tận bây giờ vẫn chưa thấy Thịnh mang được bạn gái nào về ra mắt, càng đừng nói tới chuyện cưới xin, làm cả nhà đều sốt ruột. Nếu tôi đồng ý làm con dâu của bác thì bác sẽ lập tức sang tên sổ đỏ căn nhà này cho cả 2 đứa tôi cùng đứng tên, số vòng vàng cũng cho tôi hết. Bác chỉ cần tôi đối xử tốt với Thịnh, sinh cho bác 2 đứa cháu nội, thế là bác mãn nguyện.

Trước sự nhiệt tình của bác gái, tôi vừa cảm động vừa sợ. Tôi chưa có ý định lấy chồng, nhưng tôi biết gặp được một gia đình chồng tốt như thế này rất khó. Tôi có nên cứ liều mình kết hôn xem hôn nhân như thế nào không? Hay chờ đợi tới lúc bản thân thật sự muốn lấy chồng?

Chia sẻ
Đọc thêm