BÀI GỐC Mẹ chồng tương lai tặng tôi chiếc lắc vàng ngay trong ngày đầu ra mắt

Mẹ chồng tương lai tặng tôi chiếc lắc vàng ngay trong ngày đầu ra mắt

Nếu tôi đồng ý làm con dâu của bác thì bác sẽ lập tức sang tên sổ đỏ căn nhà này cho cả 2 đứa tôi cùng đứng tên, số vòng vàng cũng cho tôi hết.

41 Chia sẻ

Cả đời khôn khéo, không ngờ cuối đời mẹ chồng lại mắc bẫy của con trai

Dung Nguyễn, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Không chịu nổi sự lạnh nhạt của con trai, mẹ chồng muốn ra ở riêng. Nhưng trước khi đi, bà đòi chồng tôi 1 khoản tiền khiến tôi ngã ngửa.

Ngay từ ngày mới về làm dâu, tôi nhận ra được mối quan hệ giữa chồng tôi và mẹ anh ấy không được thuận hòa. 2 mẹ con cứ nói câu trước câu sau là xảy ra cãi nhau. Vì cái tôi của 2 người quá lớn, không ai chịu nhường ai, chuyện nhỏ xíu cũng biến thành to. Tôi đứng ở giữa, thật sự đau đầu không biết phải bênh vực ai nữa.

Bởi bênh chồng thì sẽ mất lòng mẹ, bênh mẹ thì chồng ghét bỏ. Thế là, mỗi lần nghe 2 mẹ con cãi nhau, tôi chỉ biết lảng đi chỗ khác làm việc cho bớt đau đầu. Không thể chịu nổi chồng tôi, cuối cùng mẹ quyết định đi bước nữa với người đàn ông ở quận khác.

Trước khi mẹ về nhà người ta, tôi khuyên bà nên suy nghĩ kỹ. Năm nay mẹ 62 tuổi, còn người đàn ông kia 75 tuổi, lấy về chỉ là người giúp việc cho nhà họ, như thế sẽ rất cực. Mẹ bảo cực mấy cũng chịu được, còn hơn sống cùng với đứa con trai chẳng coi bà ra gì.

Từ ngày mẹ đi lấy chồng, rất hiếm khi quay trở lại nhà, chỉ lúc có giỗ hay lễ Tết về thắp nén hương cho bố thì về. Những lần bà về, tôi và các cháu đón tiếp nhiệt tình, còn chồng tôi thì mặt lạnh tanh, thậm chí không thèm chào mẹ 1 câu.

1 tháng trước, tôi rất bất ngờ khi chồng đưa mẹ về nhà. Chồng nói dượng lớn tuổi rồi, phải đưa mẹ về nhà sớm, kẻo lúc ông ấy đổ bệnh, mẹ lại phải phục vụ thì khổ. Từ nay về sau, mẹ không phải đi đâu hết, chúng tôi sẽ có trách nhiệm nuôi bà đến già.

Thấy chồng thay đổi thái độ với mẹ theo chiều hướng tốt nên tôi ủng hộ nhiệt tình. Nhưng gia đình chỉ sống yên ổn trong tuần đầu tiên. Qua tuần thứ 2, mâu thuẫn mẹ con lại bắt đầu, lần này chồng tôi không cãi nhau với mẹ mà là sự im lặng đến đáng sợ.

Suốt 1 tháng anh không nói không rằng với mẹ 1 câu nào. Bà hỏi anh không trả lời, anh ăn cơm không ngồi cùng mâm với mẹ, coi bà như là không khí. Quá uất ức trước sự thay đổi đột ngột của chồng tôi, mẹ bất ngờ đòi lại số tiền 100 triệu để ra ở riêng. Đến lúc này chồng tôi mới chịu mở miệng và khẳng định không cầm 1 đồng tiền nào của mẹ.

Hóa ra là vì muốn lấy được số tiền tích lũy cả đời của mẹ mà chồng tôi mới chịu đón bà về sống và dùng những lời ngon ngọt dụ dỗ bà giao tiền. Không ngờ tôi lại lấy phải người chồng thất đức thế này.

Cả đời mẹ chồng sống khôn ngoan là vậy, chẳng ai có thể lừa được bà, vậy mà lúc về già lại để con trai bòn rút hết tiền tiết kiệm. Tôi rất sợ việc làm của chồng tôi sẽ bị con cái biết được và bọn trẻ sẽ học tính xấu của anh ấy. Theo mọi người, tôi phải nói sao để chồng chịu trả lại tiền cho mẹ đây?

Chia sẻ
Đọc thêm