BÀI GỐC Mẹ chồng tương lai tặng tôi chiếc lắc vàng ngay trong ngày đầu ra mắt

Mẹ chồng tương lai tặng tôi chiếc lắc vàng ngay trong ngày đầu ra mắt

Nếu tôi đồng ý làm con dâu của bác thì bác sẽ lập tức sang tên sổ đỏ căn nhà này cho cả 2 đứa tôi cùng đứng tên, số vòng vàng cũng cho tôi hết.

41 Chia sẻ

Sở thích mới của mẹ chồng khiến tôi khó chịu và bất lực

Mỹ Hạnh, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Có ngày, tôi nhận mấy đơn của mẹ chồng. Tuy những món mẹ mua không nhiều tiền nhưng cộng dồn lại thì cũng chẳng phải là ít ỏi gì.

Trước đây, mẹ chồng tôi sống ở quê, tính tình chân chất, mộc mạc, giản dị. Nhưng năm ngoái, sau lần mẹ bị bệnh nặng, vợ chồng tôi thống nhất đưa mẹ đến thành phố, ở cùng vợ chồng mình để tiện chăm sóc. Còn bố chồng thì sống cùng vợ chồng em chồng. Bố mẹ chồng cũng không phản bác điều này vì họ hiểu, không thể đổ dồn trách nhiệm phụng dưỡng cha mẹ cho 1 đứa con được.

Từ ngày đến ở cùng vợ chồng tôi, vì không phải làm việc nặng nên sức khỏe của mẹ chồng tôi cũng tốt lên. Thường ngày, mẹ giúp tôi nấu ăn, lau dọn nhà cửa. Còn những việc nặng hơn như chăm sóc cây cảnh hay đưa đón cháu đi học thì tôi đều thuê người rồi.

Năm ngoái, chồng tôi mua cho mẹ 1 cái điện thoại thông minh. Sau một thời gian mày mò sử dụng, mẹ chồng tôi bắt đầu có thêm đam mê mua sắm online. Bà thức cả đêm để săn hàng giảm giá hay coi livestream. Thấy món đồ nào ưng ý, bà lại đặt hàng. Đặt 1 lần, 2 lần thành quen, thế là mẹ bắt đầu mua nhiều món hơn và lúc nào cũng nói việc mua hàng online quá thuận tiện.

Nghĩ mẹ chồng chỉ quanh quẩn trong nhà, nếu việc mua sắm giúp bà khuây khỏa, vui vẻ hơn thì tôi cũng chẳng phàn nàn làm chi. Nhưng càng lúc, mẹ càng mua nhiều thứ và có những thứ không cần thiết, không sử dụng được. Nhất là những món đồ dùng nhà bếp, người ta quảng cáo thì rất tốt, hiệu quả nhưng khi mua về lại không được như thế, dùng không được nên phải vứt đi, rất phung phí. Tôi khuyên mẹ nên cân nhắc, đọc kĩ những phản hồi của những người đã mua trước đó rồi hãy mua. Nhưng mẹ chồng vẫn không chịu làm theo, vẫn cứ thích gì thì mua đó.

Một ngày, tôi phải nhận mấy đơn hàng của shipper, đến mức shipper quen mặt quen nhà, có khi đưa hàng rồi chỉ nhắn tin, đợi tôi chuyển khoản sau. Ngoài việc đam mê mua hàng online ra thì mẹ chồng tôi vẫn rất tốt, thương yêu con dâu, tôi bệnh, mẹ lo lắng lắm. Nhưng cứ nhận hàng mãi thế này, đồ lại không dùng được, tôi cũng bất lực và khó chịu.

Chồng thì cứ xoa dịu, bảo tiền mẹ mua hàng cả tháng cộng lại cũng chẳng bằng một cái túi xách của tôi nên tôi chẳng việc gì phải cau có. Tôi cũng biết thế chứ nhưng nếu mẹ biết cách mua hàng uy tín, chất lượng hơn, dù mắc tiền thì tôi cũng chẳng phàn nàn làm gì. Có cách nào để mẹ chồng tôi là người tiêu dùng thông thái, bớt tin quảng cáo hơn không?

Chia sẻ
Đọc thêm