BÀI GỐC Ganh tị với vợ chồng bạn thân, tôi chán ghét... chồng mới cưới

Ganh tị với vợ chồng bạn thân, tôi chán ghét... chồng mới cưới

(aFamily)- Tôi chán ghét và dằn vặt chồng mới cưới chỉ vì ganh tị với gia đình "hoàn hảo" của cô bạn thân... Tôi có mù quáng vì sự ganh tị của mình?

10 Chia sẻ

Tôi nghi ngờ dù đã lấy chồng, Ngọc vẫn có chút "đồng tính"

(aFamily)- Câu chuyện của Ngọc chưa có gì nguy hiểm nhưng nếu cứ tồn tại cách nghĩ thế này, bạn sẽ tự hại chính mình và chồng mình.

Sông Ngọc thân mến!

Bạn đã viết tâm sự lên diễn đàn này, tức là bạn muốn nghe lời khuyên từ mọi người. Bên cạnh những lời khuyên khiến bạn hài lòng, vẫn có lời khuyên gây cho bạn sự khó chịu. Lời chia sẻ của tôi sau đây có thể khiến bạn phật lòng nhưng hãy coi nó là một góc nhìn vấn đề của người ngoài cuộc. Tất cả mọi người chỉ muốn bạn nhìn thấu tình huống mình gặp để có cách lý giải và xử lý phù hợp.

Có khi nào Ngọc nghĩ bạn và bạn của Ngọc chưa hẳn bị đồng tính thực sự nhưng đã có một phần nào đó chưa?

Theo những dòng bạn viết:

“Tôi và cô ấy quen nhau trong một trường hợp khá đặc biệt. Cả 2 cùng đến ở cùng với 1 người bạn chung và sau đó vì hợp nhau quá nên tách ra ở riêng. Chúng tôi đã có những ngày sống bên nhau thật hạnh phúc, đôi khi còn hơn cả tình chị em một nhà.

Cô ấy rất yêu quý tôi. Tôi vẫn nhớ mỗi lần bị tôi giận cô ấy đều khóc rất nhiều và cố gắng làm lành (dù cô ấy không phải là người mềm yếu đến thế). Có lần tôi dỗi định bỏ đến nhà bạn chơi mấy ngày, cô ấy cứ nằm bò ra đất bám lấy chân không cho tôi đi và khóc nức nở mặc cho tôi lấy hết sức đá ra... Còn tôi thì cũng hết lòng chăm sóc cho cô ấy như một người chị chăm lo cho em... Những tháng ngày ấy tưởng mới đây mà đã xa lắm rồi. Tình cảm của cô ấy có lẽ vẫn còn nguyên còn tôi thì đã thay đổi.”

Tôi thấy hiển hiện khả năng đó. Rất may, hai bạn vẫn còn yêu và lấy chồng chứ chưa đến mức đòi sống với nhau trọn đời. Đó thực sự là điều may mắn cho hai người.

Sở dĩ hiện tại bạn không ganh tị với những người nổi tiếng, với những người xinh đẹp hay có cuộc sống giàu sang, dễ chịu hơn mình mà chỉ ganh tị rất bình dị với chính người bạn thân nhất của mình khiến tôi ngầm hiểu tình cảm của bạn với cô ấy quá sâu sắc, gần gũi. Hai người đều có một chút gì đó muốn sở hữu nhau và thực ra là đã làm như vậy. Đến bây giờ, mỗi người một phương trời, xa cách thật đấy song cái ý nghĩ đó thì vẫn còn, vẫn hướng về nhau.

Biết đâu ở nơi kia, bạn Ngọc cũng đang hướng về Ngọc và cũng có những suy nghĩ tương tự như bạn thì sao?

Ngọc không ganh tị với bạn mình đâu, thực ra bạn đang đố kị với người đàn ông là chồng Ngọc. Anh ta đã sở hữu mất người mà bạn luôn quý mến, từng gắn bó cả thời gian dài. Vì anh ta có quá nhiều điểm thu hút, hấp dẫn nên đã hớp hồn người bạn gái của bạn. Giờ bạn gái Ngọc ở bên anh ta hạnh phúc trong khi bạn thấy hụt hẫng nên sinh ra ghét luôn cả bạn mình.

“Tôi đã quyết định rời xa để giữ được tình bạn đẹp với cô ấy trước khi sự ganh tị đẩy tôi đi quá giới hạn (biết đâu trong lúc mù quáng tôi có thể làm hại đến cô ấy thì sao...)”

Tâm lý khi bị ức chế rất dễ đẩy Ngọc chuyển sang trút giận vào những người xung quanh mà chồng Ngọc là người gần gũi nhất nên anh ấy đã bị vạ lây từ bạn cho dù chả làm gì nên tội. Sự so sánh tiêu cực của Ngọc cũng từ đây mà ra.

Câu chuyện của Ngọc chưa có gì nguy hiểm nhưng nếu cứ tồn tại cách nghĩ thế này, bạn sẽ tự hại chính mình và chồng mình. Điều đó sẽ đem đến cho bạn nhiều thiệt thòi và bất lợi trong hạnh phúc gia đình.

Bạn phải làm gì ư? Hãy cắt đứt mọi liên lạc với cô bạn kia hoặc có thể chủ động nói với cô ấy đừng liên lạc với mình. Có thể thay sim, thay số để cô bạn kia cũng mất tin tức và không còn đoái hoài tới bạn. Như thế bạn sẽ nhẹ tâm hơn.

Hãy bằng lòng với gia đình hiện tại và vun vén cho chồng cũng như gia đình chồng. Sưởi ấm lại hạnh phúc mình đang có bằng cách sinh con. Lúc đó bạn đã có ràng buộc, biết yêu thương và quý trọng những cái mình đang có. Có con đồng nghĩa hai vợ chồng sẽ gần gũi nhau hơn và bạn sẽ không có thời gian nghĩ tới cô bạn thân, không bị lòng đố kị bao phủ tâm hồn.

Dù cho giả thuyết trên của tôi ở trên có đúng hay không đúng thì hi vọng nó cũng có ích cho Ngọc.

Thân chào!

Chia sẻ
Đọc thêm