BÀI GỐC Phía sau bản thỏa thuận tiền hôn nhân cay đắng của vợ chồng tôi

Phía sau bản thỏa thuận tiền hôn nhân cay đắng của vợ chồng tôi

Trước khi làm đám cưới, tôi đã viết một bản thỏa thuận tiền hôn nhân đẫm nước mắt và cầu xin anh ký.

15 Chia sẻ

Quá khứ về đôi dép tổ ong chưa được “khui” ra của vợ tôi

Ngày vợ tôi về nhà chồng, trong vali của em ngoài nhiều trang phục còn có mặt của một đôi dép tổ ong đã cũ. Đôi dép ấy được vợ tôi để trong một chiếc hộp gỗ và coi như báu vật.

Khi đọc bài “Câu chuyện về chiếc giường ngủ thời gian khổ của vợ chồng tôi” của bạn Trần Hảo mà tôi thực sự cảm động với câu chuyện của vợ chồng bạn. Nhất là tình cảm của bạn dành cho vợ thật sâu sắc và đáng ghi nhận. 

Vợ chồng tôi tuy không phải trải qua gian khó như bạn nhưng 10 năm qua, chúng tôi cũng sống rất hạnh phúc. Chúng tôi có thể chia sẻ với nhau mọi chuyện, từ chuyện công sở đến chuyện gia đình, bạn bè người thân. Chỉ ngoại trừ chuyện về đôi dép tổ ong của vợ thì lần nào hỏi tới vợ tôi cũng xin giấu kín.

Tôi không biết mình có phải là mối tình đầu tiên của vợ không. Vì vợ tôi không bao giờ khẳng định tôi là mối tình đầu hay tình cuối của cô ấy. Cô ấy chỉ nói yêu tôi và muốn sống với tôi. Cô ấy luôn trân trọng hiện tại này. 

Ngày vợ tôi về nhà chồng, trong vali của em ngoài nhiều trang phục còn có mặt của một đôi dép tổ ong đã cũ. Đôi dép ấy được vợ tôi để trong một chiếc hộp gỗ và coi như báu vật. Thấy lạ tôi đã hỏi vợ tôi sao lại có đôi dép tổ ong này. Nhưng vợ tôi bảo, dép cũng chỉ là một vật dụng thôi. Song vật dụng này cô ấy chỉ để đó mà không đi. Lúc đó, tôi hơi lạ nhưng còn nghĩ vợ đùa.

Bí mật về đôi dép tổ ong chưa được “khui” ra của vợ tôi
Ngày vợ tôi về nhà chồng, trong vali của em ngoài nhiều trang phục còn có mặt của một đôi dép tổ ong đã cũ (Ảnh minh họa)

Những ngày sau đó, vợ tôi để chiếc hộp đựng đôi dép tổ ong này vào tận trong góc tủ. Thỉnh thoảng những ngày mưa, tôi thấy vợ dọn dẹp áo quần và thể nào cũng lôi chúng ra ngắm. Song tôi không thấy em đứng trầm tư suy nghĩ mà rất vui. Vì thế tôi cũng không câu nệ việc vợ giữ một kỷ vật trong nhà mà tôi chẳng hề biết câu chuyện thực sự đằng sau chúng nữa. Bởi thực tế, 10 năm qua, cô ấy luôn làm tốt vai trò làm vợ, làm mẹ trong gia đình mà tôi không chê vào đâu được. Và cái đôi dép tổ ong kia cũng chưa bao giờ là thủ phạm làm ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi.

Nhưng qua những câu chuyện có liên quan đến vợ tôi mà những anh chị nhà vợ hay nhắc tới, tôi biết tôi không phải là mối tình đầu của vợ. Trước khi đến với tôi, vợ tôi đã từng có người yêu. Song người yêu của cô ấy là ai thì người nhà vợ cũng chưa từng gặp mặt, chưa từng tiếp xúc. Bởi thế họ cũng không biết hình dáng tình đầu của vợ tôi như thế nào.

Càng nghe những chuyện đó, tôi càng tò mò về vợ. Nhiều lần tôi bóng gió đến trực tiếp hỏi cô ấy về người đó song vợ tôi toàn cười bảo: “Quá khứ đã là quá khứ rồi. Với lại, em chẳng có gì giấu anh cả ngoại trừ chuyện về đôi dép tổ ong mà em không muốn nhắc tới. Hãy cho em có một góc của riêng mình, được giữ mà không cần phải san sẻ”.  Nghe vợ nói nhẹ nhàng vậy, tôi đã bao lần không nỡ khơi gợi hay đào sâu hơn. 

Thực tế, tôi là một người đàn ông khá chín chắn. Tôi cũng chẳng bao giờ câu nệ chuyện quá khứ của vợ. Cho dù nhiều khi, vợ tôi càng cố không nói ra, tôi càng nhen lên nỗi nghi ngờ lớn. Nhiều khi tôi nghĩ em đã có một quá khứ kinh hoàng gắn với đôi dép tổ ong này. Nhiều khi tôi lại nghĩ, đó phải là một kỷ niệm đẹp trong quá khứ mới khiến em trân trọng như thế suốt bao năm. Nhưng tôi không sao ngăn được nỗi tò mò của mình với quá khứ của vợ cùng đôi dép tổ ong ấy.

Bí mật về đôi dép tổ ong chưa được “khui” ra của vợ tôi

Theo mọi người dự đoán, quá khứ gắn với đôi dép tổ ong ấy là quá khứ buồn hay vui? (Ảnh minh họa)

Mới đây, nhân kỷ niệm 10 năm ngày cưới của vợ chồng, chẳng hiểu sao tôi lại nhớ về chiếc hộp cũ ấy. Vì thế, tôi bảo với vợ rằng: “Nhân 10 năm ngày cưới, câu chuyện mà chồng khao khát được nghe, được biết nhất chính là câu chuyện về đôi dép tổ ong bí mật kia”. Vừa nói vậy mà vợ tôi đỏ hoe rơi nước mắt. Cô ấy gật đầu đồng ý nhưng cô ấy bảo sẽ là một thời điểm khác. Thấy thái độ vợ như vậy, tôi cũng không cố ép vợ phải nói ra nữa.

Thú thật, sống với vợ 10 năm nhưng tôi vẫn tò mò với bí mật về đôi dép tổ ong chưa được “khui” ra của vợ tôi. Vợ tôi đã nói vậy, thời gian tới tôi có cố ép vợ nói ra quá khứ của mình không? Và theo mọi người dự đoán, quá khứ gắn với đôi dép tổ ong ấy là quá khứ buồn hay vui?

Chia sẻ
Đọc thêm