BÀI GỐC Phía sau bản thỏa thuận tiền hôn nhân cay đắng của vợ chồng tôi

Phía sau bản thỏa thuận tiền hôn nhân cay đắng của vợ chồng tôi

Trước khi làm đám cưới, tôi đã viết một bản thỏa thuận tiền hôn nhân đẫm nước mắt và cầu xin anh ký.

15 Chia sẻ

Những hóa đơn thuốc bí mật trong chiếc tủ cá nhân của chồng

Khi tìm chìa khóa mở được chiếc tủ cá nhân nhỏ này của chồng, tôi không khỏi sốc khi có một tập phiếu siêu âm, phiếu xét nghiệm, phiếu thăm khám và một loạt các đơn thuốc ghi tên chồng tôi.

Chưa bao giờ tôi nghĩ bản thân mình lại rơi vào tình cảnh thê thảm như hiện nay. Chưa bao giờ tôi nghĩ chồng lại có bí mật với tôi như thế. Tôi đau khổ quá cả nhà ơi, xin hãy cho tôi biết tôi phải làm gì trong hoàn cảnh này?

Tính đến thời điểm này, tôi và chồng đã kết hôn với nhau được 16 tháng. Không chỉ 16 tháng qua mà từ ngày yêu tôi, anh luôn quan tâm và yêu thương tôi nhất mực. Cứ đi làm về là anh lại đỡ đần tôi nhiều việc nhà. Anh nói rằng, anh không muốn người phụ nữ của đời anh phải chịu khổ.

Có lẽ vì thế mà theo tôi quan sát, anh luôn đối xử rất tốt với những phụ nữ trong nhà mình như mẹ, vợ, chị em gái. Anh toàn bảo tôi, phụ nữ là người chịu nhiều thiệt thòi, vất vả, do đó anh sẽ không bao giờ làm chúng tôi phải đau buồn, lo lắng. 

Và quả thật, anh không nói những lời đó suông. Anh nói là anh làm. Suốt từ khi chính thức làm vợ anh, chưa bao giờ tôi phải phiền muộn, lo lắng về chồng. Đi đâu anh cũng báo cáo vợ rất rõ ràng. Ngày trọng đại hay các ngày lễ, anh lúc nào cũng tâm lý mua quà cho vợ và mẹ. Anh cũng chưa bao giờ giận vợ quá 1 ngày hay đi nhậu với bạn bè đến mức say xỉn mới về.

Những hóa đơn thuốc bí mật trong chiếc tủ cá nhân của chồng
Cuộc sống hạnh phúc của vợ chồng tôi cứ thế trôi qua (Ảnh minh họa)

Tôi đã từng rất hạnh phúc với một người chồng chuẩn 10 như thế. Và tôi càng hạnh phúc, tự hào hơn khi tôi có bầu, chồng tôi càng yêu chiều và quan tâm tới vợ hơn. Thương chồng, tôi vẫn cố gắng đi làm về là phụ việc nhà. Nhưng anh cứ nhất quyết không cho tôi làm và bảo tôi chỉ có trách nhiệm ăn uống lành mạnh để dưỡng thai thật chu đáo sao cho mẹ khỏe con khỏe.

Thời gian gần đây, khác biệt duy nhất tôi cảm nhận ở chồng chính là anh ít nói hẳn đi. Tôi sợ công việc ở công ty có gì không ổn làm anh căng thẳng thì anh bảo vẫn rất tốt đẹp. Thậm chí anh còn được đề bạt lên trưởng nhóm. Điều này tôi cũng biết vì đồng nghiệp của anh chúc mừng nhiều trên facebook.

Hoặc thỉnh thoảng có những đêm bầu bí tôi ngủ không ngon. Lúc thức giấc giữa đêm, tôi vẫn thấy anh ngồi bên bàn làm việc tìm kiếm thông tin gì đó. Tôi thấy lạ hỏi anh sao giờ không ngủ thì anh nói tối anh uống nhiều nước chè xanh nên giờ bị mất ngủ. Vì thế anh lướt đọc báo cho đỡ buồn và giết thời gian. Thấy anh trả lời hợp lý vậy nên tôi cũng không nghĩ ngợi nhiều.

Chỉ duy nhất một lần khi tôi đang nấu ăn cho anh ở trong bếp. Anh đang ở phòng khách và mải miết xem bộ phim tình cảm gần đó. Khi tôi đi qua thì thấy anh đang ngồi chăm chú xem với đôi mắt đỏ hoe. Thấy vợ, anh lại đưa tay gạt nước mắt và bảo: “Lâu lắm rồi mới có bộ phim tình cảm hay đến vậy”.

Tối ấy, tôi hỏi anh chiều tối anh xem phim gì thì anh kể nội dung bộ phim xoay quanh cuộc sống của vợ chồng trẻ giống nhà tôi. Khi vợ đang bầu bí thì chồng phát hiện ra bị bệnh ung thư. Bởi thế, người chồng đã giấu không cho vợ biết. Chỉ đến ngày anh ta hấp hối đưa đến viện, vợ mới sốc khi biết bệnh tật của chồng.

Nghe anh kể vậy, tôi đã nói rằng, tôi không thích người chồng giấu vợ như thế. Anh còn bảo, một người đàn ông nào nếu yêu thương vợ con cũng quyết định như vậy thôi. Nhất là khi cô vợ trong phim đang sắp sinh nở.

Cuộc sống hạnh phúc của vợ chồng tôi cứ thế trôi qua, hiện tôi đang mang thai tháng thứ 7. Hôm nay là buổi khám định kỳ của tôi nên anh lại đưa tôi đi khám. Ngồi chờ vợ khám và ngắm con yêu qua màn hình máy tính lớn ở ngoài sảnh phòng khám, anh tỏ ra cực kỳ xúc động. Anh bảo, anh mong con chào đời để được nhìn thấy mặt con yêu. Tôi còn nghĩ, chắc anh mong con yêu quá nên nói như vậy. Tôi còn cười rất hạnh phúc.

Chiều nay bà nội gọi 2 vợ chồng về quê ăn cưới nhà bác chồng. Anh bảo trời tối rồi nên anh sẽ về và tôi ở lại mà dọn dẹp nhà cửa chút rồi nghỉ ngơi cuối tuần (nhà chồng cách nhà tôi 10km). Khoảng chiều chủ nhật anh sẽ về nhà. Tôi cũng gật đầu đồng ý.

Chồng đi rồi, tôi ở nhà nhúc nhắc dọn dẹp nhà cửa. Tôi tập hợp hết các phiếu khám siêu âm cho con từ lần đầu đến lần này mang đi cất vào ngăn tủ để làm kỷ niệm. Nghĩ để ở ngăn tủ quần áo thường ngày, tôi sẽ hay lôi ra ngắm và mất. Bởi thế, tôi đi tìm chìa khóa để cất nhờ vào chiếc tủ bé cá nhân của chồng (Chồng tôi là kế toán công ty nên ở nhà chồng tôi có hẳn 1 chiếc tủ nhỏ đựng tài liệu công ty. Tôi không bao giờ dùng chiếc tủ này dù vẫn có chìa khóa).

Những hóa đơn thuốc bí mật trong chiếc tủ cá nhân của chồng

Thì ra chồng tôi vẫn giấu tôi bệnh tình của mình và đang uống thuốc theo đơn (Ảnh minh họa)

Khi tìm chìa khóa mở được chiếc tủ cá nhân nhỏ này của chồng, tôi không khỏi sốc khi trong tủ có một tập những phiếu siêu âm, phiếu xét nghiệm, phiếu thăm khám và một loạt các đơn thuốc ghi tên chồng tôi. Run run cầm trên tay từng tờ một, tôi đứng chết trân khi biết chồng tôi bị ung thư vòm họng giai đoạn cuối. 

Thì ra hàng ngày chồng tôi vẫn giấu tôi bệnh tình của mình và đang uống thuốc theo đơn. Nhưng có vẻ bệnh tình của anh không đỡ mà chỉ ngày một xấu đi. Tại sao chồng tôi bị bệnh nặng thế này mà không nói cho tôi biết? Tại sao anh lại giấu tôi suốt gần 1 năm nay thế chứ? Tôi là vợ phải được quyền biết chồng ốm đau thế nào để còn chăm sóc anh chứ. Tôi là người vợ quá tệ bạc phải không?

Chia sẻ
Đọc thêm