BÀI GỐC Phía sau bản thỏa thuận tiền hôn nhân cay đắng của vợ chồng tôi

Phía sau bản thỏa thuận tiền hôn nhân cay đắng của vợ chồng tôi

Trước khi làm đám cưới, tôi đã viết một bản thỏa thuận tiền hôn nhân đẫm nước mắt và cầu xin anh ký.

15 Chia sẻ

Tôi đang nghi ngờ chồng mới cưới là người đàn ông “2 mặt”

Tôi nghi ngờ chồng quá vì những gì tôi đang thấy ở chồng tại nơi anh làm việc sao nó khác xa với bộ mặt hiền lành của anh mỗi khi về nhà.

Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi đi làm ở 1 công ty nước ngoài 1 năm. Sau đó, theo nguyện vọng của mẹ, tôi đã về quê xin việc. Bởi bố mẹ tôi sinh con 1 bề, chỉ có 2 chị em tôi mà chị tôi đã lấy chồng xa rồi nên mẹ sợ tôi đi làm xa rồi cũng giống chị.

Tôi về quê, học thêm chứng chỉ sư phạm và làm cô giáo dạy tiếng Anh trường làng. Còn chồng tôi tốt nghiệp ngành Cơ khí và công tác tại Bắc Ninh. Mọi việc là do 2 mẹ tôi sắp đặt. 

Gặp anh, tôi sớm bị xao động với vẻ ngoài phong độ, cách nói chuyện rất duyên. Chỉ một thời gian ngắn, anh đã có được 1 vị trí quan trọng trong trái tim tôi. Vì 2 nhà cách nhau không xa nên mọi chuyện đều được biết rất rõ không còn gì phải lo ngại cả. Anh là con cả trong 1 gia đình cơ bản, bố mẹ đều làm trong ngành Ngân hàng và có 1 em trai đang theo học 1 trường đại học ở Hà Nội. 

Theo nguyện của 2 bên gia đình chúng tôi sớm tổ chức đám cưới chỉ sau 3 tháng vừa quen vừa yêu. Nhưng do chưa thể thu xếp được công việc của anh ngay nên tôi chấp nhận cuộc sống xa chồng sau khi cưới.

Tôi đang nghi ngờ chồng mới cưới là người đàn ông “2 mặt”
Theo nguyện của 2 bên gia đình chúng tôi sớm tổ chức đám cưới chỉ sau 3 tháng vừa quen vừa yêu (Ảnh minh họa)

Xa chồng chịu nhiều thiệt thòi về mặt tình cảm mặc dù bố mẹ chồng rất tâm lý và thương yêu tôi. Làm ở khu công nghiệp nên giờ giấc khắt khe, chồng tôi ít được về nhà. Có những lần vì muốn động viên vợ mà anh xin về tranh thủ trong ngày rồi lại đi ngay.

Cuối tuần vừa rồi, trời nắng nôi vất vả, thương chồng nên tôi chủ động đi thăm anh 2 ngày. Vì muốn tạo bất ngờ cho chồng nên tôi không báo trước. Tưởng lần này, vợ chồng gặp nhau sẽ vui và hạnh phúc lắm. Vậy mà ngoài sức tưởng tượng của tôi.

Vừa đến cổng bảo vệ, tôi có nói muốn gặp anh Nguyễn Văn H (tên chồng tôi). Vừa nói hết tên chưa kịp nói tiếp thì anh bảo vệ đã buột miệng bảo: "À, anh H thần bài" (chuyên bài bạc). Tôi ngơ ngác hỏi lại nhưng anh bảo vệ đó biết bị hố nên không nói gì thêm nữa. Tôi cũng lờ mờ hiểu về cái biệt danh đó. 

Rồi tôi cũng được vào gặp anh, nghỉ ngơi rồi vợ chồng đi ăn trưa. Đi dọc về phía căng tin, gặp sếp của anh, anh giới thiệu tôi với sếp. Vừa chào hỏi xong sếp cười bảo: "Có vợ rồi thì tu chí nhé cho cả nhà mừng!". Tôi không hiểu chuyện gì đã xảy ra mà anh lại bị sếp nói như vậy.

Chưa hết, vợ chồng vừa tới căng tin, gọi món xong chị chủ chẳng nể nang gì có tôi bên cạnh nói: "Ghi tiếp vào sổ à? Mà định bao giờ trả đây, hết đợt nọ qua đợt kia, cứ đi gãi ghẻ thế này mệt quá". Thử hỏi, nghe người khác nói thế về chồng, làm sao mà tôi nuốt nổi miếng cơm nữa.

Tôi lẳng lặng hỏi anh nợ bao nhiêu thì chị chủ nhẩm tính rồi bảo: "8 triệu rồi”. Sau khi nghe con số đó, tôi lại phải xấu hổ mà xin lỗi chị vì không mang đủ tiền nên hẹn lần sau sẽ đưa anh thanh toán. Có nằm mơ, tôi cũng chẳng nghĩ, chồng có thể nợ quán ăn nhiều thế?

Cùng trong ngày hôm đó, tôi vẫn còn đang ở chỗ anh thì nhận được điện thoại của chị gái hỏi: "Có vào facbook không? Sao trên này đang có đứa chửi thằng H kìa (tên chồng tôi). Nó nói thằng H làm cho nó có bầu rồi bỏ chạy, nó đang uất ức lắm kìa". Tai tôi như ù đi và choáng váng, cầu mong chị gái tôi đang nhầm. 

Tôi dù không muốn làm ầm ĩ ở chỗ đông người nhưng tôi không thể bình tĩnh khi nghe chị gái nói thế. Tôi lấy hết bình tĩnh để hỏi chồng mới cưới: “Anh có từng phản bội em không? Anh có từng bỏ rơi cô gái nào khi cô ấy đang bầu bí không?”. Ngược lại với thái độ nghiem trọng, đau khổ của tôi thì anh lại cười. Anh bảo, có cô gái nào vu vạ hay trêu anh đấy. Anh ở đây làm việc vất vả, thời gian đâu mà ra ngoài léng phéng. Tôi không tin cứ tha hồ điều tra. 

Tôi đang nghi ngờ chồng mới cưới là người đàn ông “2 mặt”

Có khi nào chồng tôi là người đàn ông “2 mặt”? (Ảnh minh họa)

2 ngày cuối tuần ở bên chồng mà tôi một lúc phải tiếp nhận bao thông tin, bao tật xấu chẳng hay ho tốt đẹp về chồng. Tôi đâm nghi ngờ chồng quá bởi những gì tôi đang thấy ở chồng tại nơi anh làm việc sao nó khác xa với bộ mặt hiền lành của anh mỗi khi về nhà. 

Có khi nào chồng tôi là người đàn ông “2 mặt”? Anh còn những bí mật gì nữa mà tôi không hay biết? Có phải tôi đã lấy nhầm chồng rồi không? Có phải tôi nhen lên những nghi ngờ chồng ngoại tình là hoàn toàn có cơ sở?

Chia sẻ
Đọc thêm