Giảm cân quá đà, đang khỏe trở thành người thực vật

Do giảm cân quá đà mà một sinh viên 20 tuổi ở Trung Quốc đã trở thành người thực vật.

Mới đây, nhật báo Trường Giang đưa tin một cô gái 20 tuổi, quê ở Nam Kinh, Trung Quốc tên là Tiểu Trương đã nhịn ăn suốt 1 năm để giảm cân. Tháng trước, đột nhiên Tiểu Trương bị sốt, đau đầu, sau đó toàn thân co giật, người nhà đã phải đưa cô đến bệnh viện cấp cứu. 

Giảm cân quá đà, đang khỏe trở thành người thực vật 1
Ảnh minh họa

Các bác sĩ ở bệnh viện Thần kinh Phổ Ái, thành phố Vũ Hán, tỉnh Vũ Hán nói Tiểu Trương bị viêm màng não, thần kinh đã tổn thương nặng. Hiện trí tuệ của Tiểu Trương chỉ bằng đứa trẻ 6, 7 tuổi, tình trạng này không thể cứu vãn được nữa. 
 
Chủ nhiệm Tăng Tiểu Vân của bệnh viện cho biết thêm, năm 2008 bệnh viện cũng tiếp nhận một ca với tình trạng tương tự. Đó là bệnh nhân Trần Lợi (20 tuổi), là sinh viên đại học Vũ Hán. Thấy mình hơi béo, Trần Lợi đã giảm cân bằng cách ăn kiêng. 

Sau hai tháng, Trần Lợi giảm được 10kg nhưng lúc này cô bị sốt. Do chủ quan không đi khám ngay, đến khi bệnh ngày càng nặng, chân tay không thể cử động được người nhà mới đưa cô đến bệnh viện. 
 
Sau khi khám, các bác sĩ cho biết Trần Lợi do giảm cân quá độ dẫn đến sức đề kháng giảm sút nên vi trùng đã xâm nhập vào não bộ khiến cô bị bệnh viêm màng não. Cuối cùng, trở thành người thực vật. 
Chia sẻ
Đọc thêm