Ăn hoa quả suốt 3 năm để giảm cân, không ngờ lại càng béo

Theo Kênh 14,

Suốt 3 năm trời, người phụ nữ này hoàn toàn ăn hoa quả thay cơm để giảm cân, không ngờ lại... tăng 25kg thể trọng.

Sống và làm việc tại thành phố Vũ Hán, muốn duy trì cân nặng 50kg với chiều cao 1m60 của mình, cô Trần quyết không động đến một hạt cơm nào trong suốt 3 năm trời. Bữa sáng và bữa tối ngoài hoa quả cô không ăn thêm bất cứ cái gì. Bữa trưa, cô ăn các loại thực phẩm như ngô, khoai lang, sắn để có chất tinh bột. Họa hoằn lắm cô mới ăn thêm một vài miếng thịt.

Ăn hoa quả suốt 3 năm để giảm cân, không ngờ lại càng béo 1
Cô Trần ăn hoa quả thay cơm suốt 3 năm trời (Ảnh minh họa)

Không chỉ thực hiện chế độ ăn kiêng khắt khe mà cô Trần còn hạn chế ngủ nhiều. Sau khi đi làm về cô thường online hoặc xem ti vi ở nhà cả tối, cho đến 1h đêm mới đi ngủ. Song điều kỳ lạ là không hiểu sao chế độ ăn kiêng của cô không những không giúp cô duy trì vóc dáng chuẩn mực mà còn phản tác dụng. Sau 3 năm không thịt, không cơm cô Trần từ 50kg tăng lên 75kg.

Bác sĩ Hàn Phương, chủ nhiệm khoa dinh dưỡng bệnh viện Vũ Hán kết luận: “Chị em ngày nay thường dùng hoa quả thay cơm để giảm cân nhưng đó là một sự nhầm lẫn. Hàm lượng đường trong các loại hoa quả thường rất cao, một số hoa quả như chuối rất giàu năng lượng, một quả chuối có tới khoảng 30g tinh bột. Trên thực tế, phương pháp để duy trì cân nặng tối ưu nhất là thực hiện thói quen ăn uống, sinh hoạt điều độ. Hạn chế các thực phẩm nhiều dầu không ăn quá 250g hoa quả một ngày và duy trì các chế độ thể dục hợp lý!”.Có thể bạn muốn đọc: Giảm 44kg nhờ tích cực... sex 

Ăn hoa quả suốt 3 năm để giảm cân, không ngờ lại càng béo 2

Chia sẻ
Đọc thêm