Venezuela:

Phụ nữ giảm cân bằng cách... khâu lưỡi

Bạn sẽ chọn cách nào để giảm cân? Nhiều phụ nữ Venezuela sẵn sàng chấp nhận đau đớn, dùng biện pháp khâu lưỡi để có thân hình thon thả hơn.

Khâu lưỡi là phương pháp giảm cân được phát minh vào năm 2009 bởi Nikolas Chugay, một bác sĩ phẫu thuật ở California, Mỹ. Bác sĩ Nikolas gọi nó là "Miracle Patch" (Miếng vá kỳ diệu). Theo cách này, những người béo phì sẽ được khâu một miếng polyethelen vào lưỡi khiến họ có cảm giác đau nhói khi nhai thức ăn, đặc biệt là thực phẩm rắn. 

Điều này buộc họ phải chuyển sang ăn thực phẩm dạng lỏng, có hàm lượng calo thấp. Biện pháp này giúp bệnh nhân béo phì có thể giảm cân hiệu quả mà không cần phẫu thuật thắt dạ dày. Nó có thể giúp mọi người giảm hơn 13kg trong một tháng nhưng kèm theo đó là một số tác dụng phụ. Các bệnh nhân sẽ gặp khó khăn khi nói chuyện, thậm chí có người còn mất ngủ vì đau đớn. 

 Phụ nữ giảm cân bằng cách... khâu lưỡi 1
Khâu lưỡi để giảm cân

Khâu lưỡi không phải là biện pháp giảm cân phổ biến ở Mỹ thế nhưng nó lại được phụ nữ Venezuela ưa chuộng. Chị Ana Maria Parra ở bệnh viện Obesiesbel (một trong những bệnh viện đầu tiên tại thành phố Caracas, thủ đô Venezuela cung cấp dịch vụ này) cho biết chị đã có 900 khách hàng khâu lưỡi chỉ trong 2 năm. Giá thấp nhất để thực hiện dịch vụ khâu lưỡi ở Venezuela là 150 đô la (hơn 3,1 triệu đồng) trong khi ở Mỹ là 2.000 đô la (khoảng 41 triệu đồng). 

Giovanni Sosa, một bác sĩ Venezuela đã trực tiếp khâu lưỡi cho bệnh nhân trong 9 tháng qua, chia sẻ: "Người Venezuela rất coi trọng vẻ đẹp ngoại hình. Khi chúng tôi cung cấp một dịch vụ làm đẹp hiệu quả, họ sẽ không ngần ngại sử dụng nó".

 Phụ nữ giảm cân bằng cách... khâu lưỡi 2
 Miếng polyethelen được khâu vào lưỡi

Yomaira, một cô gái đã khâu lưỡi để giảm cân, nói: "Tôi cố gắng ăn thực phẩm rắn nhưng không được. Việc này rất bất tiện nhưng nó giúp tôi cảm thấy yên tâm hơn về ngoại hình của mình. Tôi đã quá béo". Mẹ của Yomaira hoàn toàn ủng hộ việc làm này của cô. 

Ở Venezuela, phụ nữ thậm chí còn tiêm nước tiểu, uống xi-rô gây nôn để giảm cân. Tại đất nước Nam Mỹ này vẻ đẹp ngoại hình rất quan trọng, các bà mẹ sẵn sàng cho con gái tiền phẫu thuật nâng ngực khi các cô bước vào tuổi 15, các ngân hàng cũng cung cấp các khoản vay dành cho việc phẫu thuật thẩm mỹ. 


Chia sẻ
Đọc thêm