BÀI GỐC Làm đàn ông sao mà khổ thế, giá mà được làm... phụ nữ

Làm đàn ông sao mà khổ thế, giá mà được làm... phụ nữ

Nàng bảo làm đàn ông sướng, ta bảo làm đàn bà sướng. Sao nàng không thử làm đàn ông đi, để một lần được cảm nhận nỗi khổ của phe tóc ngắn này.

12 Chia sẻ

Chán làm con gái, chị tôi muốn... chuyển đổi giới tính

Chị nói làm con gái quá nhiều thứ phức tạp mà ví dụ điển hình là mỗi đợt “đèn đỏ”, rồi phải chăm sóc da, đầu tóc, quần áo, phải sử dụng mỹ phẩm, nước hoa…v.v.

Chị con nhà bác tôi sinh cùng năm với tôi. Lúc còn học cấp III, hai chị em cùng học một trường, một lớp. Trong khi tôi là một cô gái hiền lành, ít nói thì chị tôi đối lập người lại.

Tôi mang vẻ nữ tính bao nhiêu, chị tôi nam tính bấy nhiêu. Chị để mái tóc cắt ngắn như đàn ông, dáng đi khệnh khạng, vòng kiềng. Giờ ra chơi chị thích đá cầu như con trai và chẳng khi nào ngại các động tác mạnh trong thể thao, kể cả nhảy lên cao móc cầu.

Có lẽ một người nào đó nhìn đằng sau đều đoán chị là con trai. Nếu có nhìn đằng trước thì phân biệt được vì chị có bộ ngực của con gái hay có đường cong rõ nét hơn con trai.

Hai chị em hay nói chuyện với nhau. Trong khi tôi thích nói các câu chuyện liên quan đến con gái, đến phim ảnh, đến ngôi sao ca nhạc thì chị tôi chỉ thích nói chuyện thời sự, chính trị gia hay thể thao, các môn bóng đá, đá cầu, cầu mây…v.v.

Chị bộc lộ với tôi, chị làm con gái thấy sợ quá. Làm con gái quá nhiều thứ phức tạp mà ví dụ điển hình là mỗi đợt “đèn đỏ”, rồi phải chăm sóc da, đầu tóc, quần áo, phải sử dụng mỹ phẩm, nước hoa…v.v. Lại chịu lắm sức ép rất cổ hủ từ mẹ chị. Đó là không được chơi thể thao, phải để tóc dài ra, ít tiếp xúc với đàn ông hơn đi để thuần tính mà còn lấy chồng. Rồi phải làm việc nhà, phải giỏi nữ công gia tránh, đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên. Chị ấy nói ra với giọng bức xúc vô cùng mỗi lần tâm sự với tôi.

Chị chỉ muốn làm con trai vì theo chị làm con trai thoải mái tự do hơn rất nhiều. Hầu như chủ động được mọi thứ, không bị o ép hay áp lực. Ngày hết cấp III, không lúc nào chị không lặp lại câu mong làm con trai với tôi.

Đến khi vào đại học, trong khi tôi chọn ngành sư phạm thì chị bất chấp bố mẹ phản đối để thi vào trường kỹ thuật. Vào môi trường toàn nam, chị càng nam tính hơn. Chị ham mê chế tạo robot đến nỗi sẵn sàng ở xưởng làm việc lắp ráp robot cả đêm với một đống con trai mặc cho mẹ chị gọi điện mắng té tát.

Chị học giỏi kỹ thuật nên mới năm thứ hai đã được học bổng du học tại Mỹ. Sang đây, chị học tốt và kiếm được nhiều tiền. Trong một lần chát qua mạng, chị đã tâm sự với tôi sẽ chuyển đổi giới tính làm đàn ông cho sướng. Chị không muốn làm đàn bà nữa.

Song có một điều khó là chị chưa biết thuyết phục bố mẹ như thế nào. Dù gì chị cũng cố gắng chứng minh mong muốn của mình là hợp lý và cầu mong nó thành hiện thực. Chị bảo nếu bố mẹ không đồng ý, chị sẽ quyết định định cư ở Mỹ và chuyển đổi giới tính. Đến khi mọi chuyện xong rồi, về nói với bố mẹ, lúc đó thế nào cũng được.

Tôi thực sự choáng với suy nghĩ của chị và khuyên chị đừng làm thế nhưng chị tôi vẫn nhất nhất thực hiện ý định của mình.

Vậy mà có người được làm con trai như anh M.Minh lại không thấy thích, chả bù cho chị gái họ của tôi.

Chia sẻ
Đọc thêm