BÀI GỐC Chưa một lần biết yêu, vậy tôi đã bị lừa mất đời con gái ngay trong lần đầu hẹn hò chỉ vì một người quen trên mạng

Chưa một lần biết yêu, vậy tôi đã bị lừa mất đời con gái ngay trong lần đầu hẹn hò chỉ vì một người quen trên mạng

Vì quá thiếu kinh nghiệm, tôi đã bị lừa mà không hề hay biết.

2 Chia sẻ

Tin lời mẹ chồng hứa nấu xong bữa lẩu tất niên sẽ cho về ngoại ăn Tết, tôi ngậm đắng nuốt cay nhận cái kết buồn

Hướng Dương, Theo Helino

Ngày chưa lấy chồng nhắc đến ăn Tết là háo hức lắm, bây giờ thì…

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Tôi lấy chồng đã được 5 năm. Suốt 5 năm đó, chưa một ngày Tết nào tôi được đón giao thừa ở nhà ngoại hay ít nhất là về thăm quê ngoại. Người ta bảo “con gái lấy chồng như bát nước đổ đi". Đúng thế thật! Ngày chưa lấy chồng, nhắc đến Tết là háo hức lắm, bây giờ nhắc đến Tết, chỉ thấy tủi thân ghê gớm.

Nghĩ mà chán! Năm nay, tôi khấp khởi vì lời hứa của mẹ chồng sẽ cho về đón giao thừa ở nhà ngoại, chỉ cần làm xong bữa lẩu tất niên để mẹ mời họ hàng qua ăn là hai vợ chồng có thể về ngoại. Nhưng đời đâu như mơ, bữa lẩu của mẹ chồng tôi là tận… 5 nồi lẩu. Và tất cả đều một tay tôi phải lo hết.

Tin lời mẹ chồng hứa nấu xong bữa lẩu tất niên sẽ cho về ngoại ăn Tết, tôi ngậm đắng nuốt cay nhận cái kết buồn - Ảnh 2.

Minh hoạ: Nguyễn Tất Sỹ từ Tổng đài Dốc hết Trái tim.

Mua rau về cũng là tôi nhặt, tôi rửa. Mua thịt, mua xương về cũng là tôi ninh, tôi hầm, tôi chặt. Mẹ chồng cứ ngọt nhạt bảo tôi cố gắng, xong xuôi mẹ cho về nhà ăn Tết, nên dù vất vả mấy, tôi cũng chịu được. Nghĩ đến cái Tết ở quê ngoại, mà thật sự tôi ứa nước mắt vì nhớ nhung. Đã nhiều năm rồi tôi không còn được gói bánh chưng với bố, được mẹ mừng tuổi như thuở nào. Rồi sẽ được gặp cô, dì, chú, bác ở quê, được ngủ cùng đứa em gái mà tâm tình bao nhiêu chuyện. Bấy nhiêu thôi mà chỉ cần nghĩ đến là tôi thấy muốn ào về ngay lập tức.

Thế mà cuối cùng, sau bữa tất niên xong, mẹ chồng tôi bắt đầu than thở rằng bệnh khớp của mẹ đợt này trở nặng, không tự lo cho bản thân được. Mẹ chồng than sớm, than hôm, than nhiều đến nỗi chồng tôi phải bảo: “Vậy thôi, Tết này vợ chồng con ở nhà với mẹ, chứ mẹ đau ốm thế bọn con về quê cũng không đành". Tôi hụt hẫng và buồn vô cùng, nhìn người ta được về quê ăn Tết mà chạnh lòng đêm chỉ biết nằm khóc một mình.

Tôi muốn về nhà với mẹ tôi, với bố và em tôi lắm. Hướng Dương bảo tôi phải làm sao bây giờ?

Tin lời mẹ chồng hứa nấu xong bữa lẩu tất niên sẽ cho về ngoại ăn Tết, tôi ngậm đắng nuốt cay nhận cái kết buồn - Ảnh 3.

Tâm sự của bạn khiến Hướng Dương cũng buồn lây. Phận là đàn bà, con gái, là con bố mẹ được bao lâu đâu thì đã sớm làm dâu nhà người ta rồi.

Năm nào cũng thế, cứ dịp Tết đến, là lòng người xa xứ, người làm dâu phương xa lại cồn cào nhớ quê. Hướng Dương hiểu chứ. Nhìn ngày tháng cứ chạy dần đến 29, 30 Tết là muốn leo lên xe mà về ngay với mẹ. Thương biết mấy là thương những người không được hưởng cảnh đoàn viên sum họp Tết đến xuân về.

Hướng Dương không biết khuyên thế nào, vì nó thành cái tục rồi, chỉ biết mong bạn gắng giữ gìn sức khoẻ, ổn định tinh thần. Không được đón giao thừa bên gia đình, thì tranh thủ về quê sớm vậy. Hụt hẫng thật đấy, nhưng phải chấp nhận thôi. Cái chính là với lí do mẹ chồng ốm, thì bạn không thể nào “kháng lệnh" được rồi.

Thôi thì nghĩ nhẹ nhàng cho đời thanh thản, mình không về dịp Tết thì mình về ngày thường, cứ có đoàn viên, thì ngày nào mà chẳng là Tết, đúng không?

Thời gian ngắn ngủi, Tết đến chóng vánh, quan trọng là bạn luôn yêu và thương bố mẹ, gia đình, luôn có ý thức trở về với quê hương, chứ đâu nhất thiết phải là dăm ba ngày Tết thôi đâu.

Càng gần đến ngày lễ Tết, càng nghĩ thanh thản, sống càng đơn giản, càng thật bình yên, hạnh phúc. Chúc bạn đón Tết an lành, sớm ngày trở về đoàn tụ, bạn nhé.

Chia sẻ
Đọc thêm